สัมผัส Kawasaki ninja H2 โหดจริงสมคำร่ำลือ

เมื่อเราพูดถึง รถมอเตอร์ไซค์ Superbike Class 1000 CC. หลายๆ ท่านคงนึกถึง Kawasaki Ninja H2 แน่นอน ต้องบอกว่าเป็นรถสไตล์โหด ดุดัน มีความดิบ รูปทรงมีความ
ล้ำสมัย เหลี่ยมๆ คมๆ และดูดีสุดๆ เท่าที่เคยได้ทดสอบและสัมผัสหลายๆ รุ่นมาครับ บทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องความรู้สึกหลังจากขับขี่และการใช้งานในสนามกันนะครับ
Kawasaki ninjaH2
มาเริ่มกันเลยครับเพื่อไม่ให้เสียเวลา เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ตัวผู้เขียนเองได้มีโอกาสไปสัมผัส เจ้า นินจา เอชทู ในสนาม Chang International Circuit ในกิจกรรมของ Kawasaki Road Racing สนามที่ 4 ของปี 2018 โดยได้ลงไปขับขี่ในรอบ Track Day พร้อมกับพี่ๆนักแข่งรุ่น St2 จึงอยากจะมาเขียนถึงการขับขี่ของเจ้าตัวนี้ให้ผู้อ่านได้ทราบฟิลลิ่งกันครับ
หน้าจอ-H2

อันดับแรกต้องบอกก่อนว่า ผู้เขียนเองมีส่วนสูง 182 ซม. และเป็นคนรูปร่างท้วมใหญ่ เรามาพูดถึงสัมผัสแรกกันครับ หลังจากได้ลอง คร่อม และลองปรับท่าทางสักเล็กน้อย  มีความรู้สึกว่า เบาะของเจ้า นินจา เอชทู มีความสูงน้อยกว่าเจ้าตัว Kawasaki Ninja Zx-10r ซึ่งรับรู้ได้ว่าท่านั่งสบายกว่า สามารถวางได้เต็มเท้า และ เข่างอน้อยกว่าเจ้าตัว แซดเอ็กซ์ 10อาร์ เยอะพอสมควรเลยครับ ถ้าสำหรับคนส่วนสูง 160-170 ซม. ผมว่าก็ยังพอเอาเท้าแตะพื้นได้  ต่อมาเมื่อได้ลองสตาร์ทเครื่องยนต์ และเบิ้ลรอบเครื่อง เสียงท่อไอเสีย มีความดุ และเร้าอารมณ์ จะบอกว่าแค่ท่อเดิมยัง กระตุ้นความอยากที่จะควบเจ้า H2 ลงไปหวดในสนามเต็มที

ภาพขณะกำลังขี่ kawasaki ninja h2
สนใจโปรโมชั่นคาวาซากิ

พอเริ่มปรับให้ชินกับตัวรถแล้ว กลายเป็นว่า เป็นรถที่ทางตรงพุ่งทะยาน ทางโค้งเลี้ยวได้มั่นคง มั่นใจ แม้จะพลิกรถได้ช้ากว่า เจ้า แซดเอ็กซ์ 10อาร์ ก็ตาม เป็นรถที่ต้องใช้การเปิดคันเร่งที่เนียนและสมูท โดยผู้เขียนเอง ขับขี่โดยใช้ โหมด KTRC 1 ไว้ ในรอบแรกๆ พอจับจังหวะของรถได้พอสมควรแล้ว การเปิดคันเร่งในทางตรงของเจ้า คาวาซากิ นินจา เอชทู นั้น ได้ใจผู้เขียนไปเต็มๆ เลยครับ ให้คะแนนความชอบก็คงจะเต็ม 10 แน่นอน

Kawasaki Ninja H2 เป็นรถที่เมื่อออกจากโค้งมาเปิดคันเร่งได้อย่างมั่นใจ ยิ่งในรอบสูงๆ เกิน 9,000 Rpm+ ขึ้นไปเสียง SuperCharger มาให้ได้ยินจนรู้สึกชื่นชอบหลงใหลในเสียงของเครื่องยนต์ในทันที ซึ่งทางตรงของสนามช้างนั้นสามารถทำความเร็วได้ถึง 240-280 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ภาพกำลังขี่ kawasaki ninja h2
ในส่วนของ ระบบเบรกและช่วงล่างนั้น เนื่องด้วยตัวของผมเองเป็นคนรูปร่างใหญ่ ช่วงล่างที่ให้มากับรถถ้าใช้ขับขี่สนามก็เพียงพอแล้วแต่ถ้าหากจะใช้ลงขับขี่หรือแข่งขันต้องปรับค่า หรือเสริมช่วงล่างระดับเทพก็ตามแต่ถนัดได้เลยครับ  ส่วนระบบเบรกนั้นให้มาสมน้ำสมเนื้อเพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ เบรกได้ดังใจสั่ง แต่ถ้าอยากได้หนึบกว่านี้ก็จัดของแต่งมากันได้เลย
โช้คหลัง Kawasaki ninja h2
NEW BREMBO STYLEMA CALIPERS Kawasaki ninja h2
ทั้งนี้ ผมขอสรุปเลยแล้วกันครับว่า เจ้า Kawasaki Ninja H2 รุ่นนี้ คือรถที่ คุ้มค่าและเป็นอีก 1 รุ่นที่ “ถ้าได้ขับและควบมันแล้วมันคือรถที่สะกดจิตใจของคุณ เหมือนมีคนอยู่ในหัวคอยบอกเราว่า “หวดมันสิ หวดมันสิ หวดมันสิ” เอาง่ายๆ มันคือรถสำหรับ สายบ้าพลัง สายฮาร์ดคอที่ชอบความดิบๆ แต่เป็นรถที่ไม่แนะนำสำหรับมือใหม่นะครับ เพราะด้วยกำลังและเครื่องยนต์มันน่ากลัวนะครับสำหรับคนไม่เคยขับรถบิ๊กไบค์มาก่อน  บทความหน้าจะมา เล่าสู่กันฟังในรุ่นใดสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ realmotosports.com ได้เลยครับ
ปุ่มกดไลน์แอด
สนใจโปรโมชั่นคาวาซากา-คลิก