ขอบคุณสำหรับการกรอกข้อมูล !

จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับในเวลาไม่นานค่ะ

สายด่วน Real MotoSports โทร 064 985 9399

LINEinbox

รุ่นที่คุณสนใจคือ Kawasaki Ninja ZX-6R ใช่ไหมคะ ?

เรามาทำความรู้จักรถกันให้มากขึ้นดีกว่า

Kawasaki ZX-6R

เปิดตัว Kawasaki Ninja ZX-6R 2019 เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชื่นชอบการขับขี่บิ๊กไบค์ในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่เปิดตัวมานั้นอยู่ระหว่างคู่แข่ง 2 ยี่ห้อด้วยกันคือ Honda CBR650F และ Yamaha YZF-R6 สำหรับ Ninja ZX-6R ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบความสนุก ตื่นเต้น ของรถซูเปอร์สปอร์ตให้เหมาะกับผู้ขับขี่ในทุกระดับทักษะ มาพร้อมสมรรถนะอันเหนือชั้นในทุกรอบความเร็ว ได้รับการปรับตั้งมาโดยมุ่งเน้นไปที่การใช้งานบนเส้นทางอันคดเคี้ยว ให้ประสบการณ์ขับขี่อันเร้าใจในทุกสถานการณ์ตั้งแต่ในสนามแข่งไปจนถึงเส้นทางบนเขา ทางนอกเมืองไปจนถึงการใช้งานในเมือง

เครื่องยนต์ 4 จังหวะ สี่สูบเรียง ความจุ 636cc

Kawasaki ZX6R 2019 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Kawasaki 636cc สี่จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ คือหัวใจสำคัญที่ทำให้ Kawasaki ZX6R  เป็นมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ ที่ขับขี่ได้สนุกเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในชีวิตจริงหรือการนำไปแข่งขันในสนาม แรงบิดและแรงม้าที่มากกว่า บิ๊กไบค์ ในพิกัดนี้ทำให้ ZX6R เป็นมอเตอร์ไซค์สปอร์ตที่สามารถขับขี่ได้สนุกและมีความสะดวกสะบาย และเครื่องยนต์ปรับปรุงใหม่ในปี 2019 ก็ได้ลดค่าไอเสียให้ผ่านมาตรฐาน Euro4 อีกด้วย   หัวใจสำคัญที่ทำให้ Ninja ZX-6R ขับขี่ได้สนุกเร้าใจในชีวิตจริง นอกจากจะให้สมรรถนะที่ดีกว่าในทุกรอบความเร็วเมื่อขับขี่แบบสปอร์ตไม่ว่าจะเป็นเส้นทางบนเขาหรือในสนามแข่งแล้ว แรงบิดที่ทรงพลังกว่าในรอบเครื่องยนต์ต่ำและกลางเมื่อเทียบกับรถซูเปอร์สปอร์ตพิกัดกลาง “ทั่วไป” ยังช่วยเพิ่มประโยชน์ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันบนถนนได้ในทุกสถานการณ์ อาทิ การขับขี่แบบยกสลับเร่งผ่านการจราจรในเมืองหรือการเร่งความเร็วเพื่อแซงรถ

Kawasaki ZX-6R

โช้คอัพหน้า Showa แบบ SFF-BP

ระบบกันสะเทือนหน้า Showa การทำงานแบบ Separate Function Fork (SFF) แยกฟังก์ชั่นการทำงานและ Big Piston (BPF) ระบบกันสะเทือนหน้าลูกสูบใหญ่ ให้การตอบสนองที่ดีไม่ว่าในสนามแข่งหรือการใช้งานในชีวิตประจำวัน โช้คอัพแยกการทำงานระหว่างควบคุมระยะยุบสปริง (Preload) และควบคุมความหนืดในการยุบตัว (Damping) ทำให้สะดวกและง่ายในการปรับตั้ง

Kawasaki ZX6R

Kawasaki ZX-6R มาพร้อมระบบ Ram Air ที่ช่วยเพิ่มแรงม้าในการขับขี่ โดยปกติที่ได้จะมีแรงม้าอยุ่ที่ 130 แรงม้า แต่เมื่อ Ram air ทำงานเมื่อใดแรงม้าจะเพิ่มขึ้นเป็น 136 แรงม้า

Kawasaki Intelligent anti-lock Brake System  ABS

ระบบเบรกทรงพลัง 4 พอติดอยู่กับจานเบรกขนาด 310 mm ทั้งคู่มาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อกอัจฉริยะ ABS ที่พัฒนาโดย Kawasaki ที่ให้ระบบความปลอดภัยสูงสุด มาพร้อมระบบเบรค KIBS (Kawasaki Intelligent Anti-Lock Brake System) ระบบเบรคป้องกันล้อล็อกอัจฉริยะ ความแม่นยำสูงเกรดซูเปอร์สปอร์ตจากคาวาซากิ ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงคาแรคเตอร์การควบคุม และการขับขี่รถซูเปอร์สปอร์ตโดยเฉพาะ ให้ประสิทธิภาพในการเบรคสูงสุด เสริมความปลอดภัยขึ้นอีกระดับ โดยด้านหน้าเป็นดิสก์เบรคคู่ขนาด 310 มม. คาลิปเปอร์เบรค 4 ลูกสูบ ด้านหลังเป็นดิสก์เบรคเดี่ยว ขนาด 220 มม. คาลิปเปอร์เบรคลูกสูบเดี่ยว

Kawasaki ZX-6R

เรือนไมล์แบบใหม่ Hi-Grade

เรือนไมล์ออกแบบใหม่ คุณภาพสูง พร้อมวัดรอบเครื่องยนต์แบบอนาล็อก ไฟเตือนต่างๆ ด้านข้าง และอีกด้านเป็นไฟบอกเกียร์และจอ LCD มาตรวัดน้ำมันและแสดงผลระยะทางที่วิ่งได้วัดจากน้ำมันที่เหลือแบบ Digital

Kawasaki ZX-6R

ระบบกันสะเทือนหลัง 

ระบบกันสะเทือนหลังแบบโช้คแก๊ส สวิงอาร์มคู่ (Bottom-Link UNI-TRAK) ปรับระดับการยุบได้ทั้งช่วงคืนตัว (Rebound) และช่วงยุบตัว (Compression) ได้

Kawasaki ZX-6R

เฟรม PERIMETER อลูมิเนียมขึ้นรูป

เฟรมอลูมิเนียมโครงสร้าง Perimeter ถูกปั๊มขึ้นรูปจากอลูมิเนียมชิ้นเดียว ซึ่งพัฒนามาจากเทคนิคที่ใช้ในรถแข่ง ทำให้ Kawasaki Ninja ZX-6R มีสมดุลยอดเยี่ยม คล่องตัว เสถียรการขับขี่ แข็งแรงและน้ำหนักเบา

ราคาดังกล่าวเป็นราคาตอนเปิดตัว ในช่วงแรกเท่านั้น ซึ่งอาจจะมีการปรับราคาขึ้นอีกในช่วงหลังจากนี้ สามารถอ่านรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ คลิก

ENGINE-POWER-PERFORMANCE
เครื่องยนต์ 4 สูบ 4จังหวะ
ขนาดเครื่องยนต์ 636 cc
ปริมาณกระบอกสูบ X ช่วงชัก 67.0 X 45.1 มม
ระบบวาล์ว DOHC, 4 วาล์ว ต่อลูกสูบ
ระบบเกียร์ ระบบเกียร์ 6 สปีด ควิกชิพเตอร์ (ขึ้นได้อย่างเดียว)
อัตราส่วนการอัด 12.9:1
ระบบจ่ายเชื้อเพลิง หัวฉีด :33 มม. X 4
แรงม้าสูงสุด 130 แรงม้า ที่ 13,500 รอบ/นาที
แรงม้าสูงสุดที่มีแรมแอร์ 136 แรงม้า ที่ 13,500 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 74 นิวตันเมตร ที่ 11,000 รอบ/นาที
ระบบสตาร์ท สตาร์ทไฟฟ้า (มือ)
ระบบคลัทช์ คลัทช์มือ แบบเปียกหลายแผ่นซ้อนกัน
ระบบจุดระเบิด ดิจิตอล
ประเภทเชื้อเพลิง เบนซิน 91, 95 - แก๊สโซฮอล 91, 95
ปริมาณความจุเชื้อเพลิง 17 ลิตร
BRAKES - SUSPENSION
ระบบกันสะเทือนหน้า โช๊คหน้ารุ่นใหม่ (SFF-BP) จากทาง Showa
ระบบกันสะเทือนหลัง สวิงอร์มคู่
เบรกหน้า จานเบรกคู่ขนาด 310 มม. (X5มม.) คาลิปเปอร์ ABS
เบรกหลัง จานเบรกเดี่ยวขนาด 220 มม. (X5 มม.) คาลิปเปอร์ ABS
ชนิดล้อ ล้อแม็กซ์
ขนาดล้อหน้า 120 / 70ZR17M / C (58W)
ขนาดล้อหลัง 180 / 55ZR17M / C (75W)
ระยะฐานล้อ 1,400 มม.
โครงตัวถัง อลูมิเนียมหล่อ
ความสูงเบาะ 830 มม.
กว้าง X ยาว x สูง 2,025 X 710 X 1,100 มม.
น้ำหนัก 196 กิโลกรัม