Meeting Ninja400 ครั้งแรกแห่งปีที่ใหญ่ที่สุด-Realmotosports

Meeting Ninja400 ครั้งใหญ่แห่งปี -Realmotosports

นับเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของกลุ่ม Ninja400 สายสปอร์ตตัวจริง ครั้งนี้มีการรวมตัวกันมากกว่า 90 คัน ที่ Real MotoSports สาขาแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 30 มิถุนายน 2561 โดยงานจะเริ่ม 17.00 น เป็นต้นไป เตรียมตัวพบกับบรรยากาศสุดมันส์กันได้เลย!

จบกันไปแล้วสำหรับกิจกรรม Meeting Ninja 400 เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทุกกลุ่มมาพร้อมหน้าพร้อมตากลายเป็นกลุ่มใหญ่ ร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆ พร้อมของรางวัลมากมายจากผู้สนับสนุนหลากหลายท่าน งานนี้คนที่มาเกือบได้รางวัลกันทุกคน

ต้องขอขอบคุณกลุ่ม Ninja 400 ที่ไว้วางใจเลือกให้เราเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมนี้

หากขาดตกบกพร่องอะไรไปทางทีมงาม Real MotoSports ต้องขอภัยด้วยนะครับ ^^

จะทำอย่างไรเมื่อสายคลัทช์ขาดขณะกำลังขี่

จะทำอย่างไรเมื่อสายคลัทช์ขาดขณะกำลังขี่บิ๊กไบค์ เพื่อนๆ เคยสงสัยหรือไม่ครับถ้าเรากำลังขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจอยู่แล้วเกิดสายคลัทช์ขาดเราควรทำอย่างไร ถ้าเป็นตอนจอดหรือเราเจอก่อนใช้งานก็ดีไป แต่ถ้าเป็นช่วงที่กำลังขี่อยู่แล้วขาด ผมเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะยังไม่ทราบว่าจริงๆ แล้วบิ๊กไบค์อย่างเราสามารถงัดหรือถอนเกียร์โดยไม่ต้องใช้คลัทช์ได้แต่ถ้าเราไม่รู้จังหวะอาจจะเกิดเฟืองเกียร์หักหรือขาเตะเกียร์หักได้ ทีนี้เราลองมาอ่านเพิ่มเติมกันดีกว่าครับ สำหรับการขับขี่ใช้งานทั่วไปแล้วส่วนมากเมื่อรถมีปัญหาหรือว่าถึงระยะเวลาต้องเข้าเช็ครถช่างก็จะช่วยดูแลและบอกว่าเราควรเปลี่ยนอะไรตามระยะบ้างหรือมีอะไรเสียหายบ้าง แต่ในบางครั้งอุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้แบบไม่ได้ตั้งตัว โดยเฉพาะระบบส่งกำลังที่เป็นแบบคลัทช์ธรรมดา ที่มีโอกาสขาดได้ตลอดเวลา อาจจะเกิดจากระยะเวลาใช้งานที่นานเกินไปสายข้างในอาจจะเปื่อย หรืออุปกรณ์ชำรุดโดยที่ไม่รู้ เมื่อขี่รถออกทริปกับเพื่อนๆ สายคลัทช์ที่ใช้งานมานานก็ขาดได้ คราวนี้ลองมาดูกันว่าเมื่อสายคลัทช์ขาดระหว่างทางหรือว่าระหว่างออกทริปนั้นจะมีแนวทางการแก้ไขอย่างไรได้บ้าง อย่างแรกเลยเมื่อรู้ว่าสายคลัทช์ขาดระหว่างที่รถยังวิ่งอยู่ ไม่ต้องตกใจครับเครื่องยนต์ยังสามารถเดินทางต่อไปได้ แต่อาจจะต้องใช้ลดความเร็วลงเพื่อความปลอดภัย เพราะบางท่านจะชินกับการใช้คลัทช์ หลักๆ แล้วหน้าที่ของคลัทช์นั้นจะมีหน้าที่หลักๆ เพียงแค่การออกตัว เปลี่ยนเกียร์และคอยกำคลัทช์ตอนเครื่องจะดับเท่านั้น แต่ในระหว่างที่เปลี่ยนเกียร์บางท่านอาจจะเคยลองแบบไม่กำคลัทช์ ถ้าหากรอบเครื่องไม่ถึงหรือเปลี่ยนเกียร์ที่รอบต่ำเกินไปรถจะมีอาการกระตุกเล็กน้อย ซึ่งในจังหวะการเปลี่ยนเกียร์นั้น ต้องยกคันเร่งเพียงเล็กน้อย แต่ไม่ต้องยกแบบหมดปลอกก็ได้ เมื่อยกคันเร่งเพียงเล็กน้อยแล้วสามารถงัดเกียร์หรือเปลี่ยนเกียร์ได้ทันที รถอาจจะมีกระตุกบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ต้องตกใจ ซึ่งเทคนิคนี้สามารถใช้ได้กับทุกเกียร์ (ยกเว้นการออกตัว) แต่ถ้าหากต้องการเชนจ์เกียร์ให้ต่ำลงมา เมื่อยกคันเร่งแล้วกดเกียร์ลงมา ด้วยรอบเครื่องยนต์ที่สูงอยู่ เมื่อเปลี่ยนเกียร์ลงมาเครื่องยนต์จะมีอาการดึงหรือที่เรียกกันว่า Engine Brake ตรงนี้ควรระวังให้ดีเพราะอย่าเปลี่ยนเกียร์ในขณะที่รอบเครื่องยนต์สูงมากจนเกินไป เพราะยิ่งถ้าเปลี่ยนเกียร์ในรอบที่สูงเมื่อเชนจ์เกียร์รถก็จะยิ่งมีอาการสะบัดมากขึ้นนั้นเอง อาจะทำให้เสียจังหวะได้ แต่ก็มีอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้การเปลี่ยนเกียร์นั้นนุ่มนวลมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีของนักแข่งในยุดก่อนที่ไม่มี ควิกชิพเข้ามาช่วย แต่ก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ โดยวิธีนี้จะใช้การเบิ้ลเครื่องยนต์ไปพร้อมๆกับเชนจ์เกียร์ลงมา เพื่อช่วยลดความเร็วของรถ การทำลักษณะนี้จะทำให้ Engine Brake นั้นมีความนุ่มนวล...

Jonathan Rea คว้าแชมป์สมัยที่ 6 ในการแข่งขัน WSBK

Jonathan Rea คว้าแชมป์สมัยที่ 6 ติดต่อกันในการแข่งขัน WSBK นับเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของค่ายยักษ์เขียว เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา Jonathan Rea นักแข่ง จากค่าย Kawasaki สังกัดทีม Kawasaki Racing Team WorldSbk ได้ครองแชมป์สมัยที่ 6 ได้สำเร็จในศึก World Super Bike (WSBK) ที่ผ่านมา ครั้งนี้แข่งกันที่สนามเอสโตริล โปรตุเกส โดยมีคะแนนนำรวม  360 แต้ม ในขณะที่ Alex Lowes มีคะแนนเป็นอันดับที่ 6 189 แต้ม Jonathan Rea ออกสตาร์ทในอันดับที่ 15 จากการล้มในช่วงควอลิฟายในวันเสาร์ก่อนการแข่งขัน หลังเริ่มการแข่งขันสามารถไล่อันดับจาก 15 ขึ้นมาสู่อันดับ 4 ได้อย่างน่าประทับใจ ทำให้จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 และคะแนนรวม...

ตารางเช็คระยะ Kawasaki Ninja 400

ตารางเช็คระยะ Kawasaki Ninja 400 สวัสดีครับผมคิดว่าเพื่อนๆ น่าจะมีคำถามเกี่ยวกับ การเช็คระยะ Kawasaki Ninja 400 หรืออยากรู้ว่าเมื่อถึงระยะแต่ละระยะแล้ว จะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้ Kawasaki Real MotoSports ได้นำตารางเช็คระยะของ Kawasaki Ninja400 มาให้กับทุกท่านกันแล้วครับ การดูแลรักษาบิ๊กไบค์คู่ใจของเราเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก เพื่อให้รถพร้อมใช้งานและใหม่อยู่เสมอ นอกจากการล้างรถที่เราทำกันเป็นประจำอยู่แล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการดูแลเครื่องยนต์ตามระยะทางที่คาวาซากิเป็นผู้กำหนด โดยแต่ละระยะจะมีค่าใช้จ่ายรวมไปถึงอะไหล่ที่ต้องเปลี่ยนแตกต่างกัน ผมได้แนบตารางเช็คระยะ Ninja 400 มาให้กับทุกท่านแล้วครับ สำหรับตารางนี้สามารถใช้ได้กับ Ninja400 2020, Ninja 400 SE, Ninja400 HG ก่อนที่เราจะไปดูเรื่องค่าใช้จ่ายและ ตารางเช็คระยะ Ninja400 นั้นเรามาทราบเรื่องของเครื่องยนต์กันก่อนดีกว่าครับ ผมขอเล่าแบบคร่าวๆ นะครับ Kawasaki Ninja 400 เป็นบิ๊กไบค์ขนาดกลางที่มีเครื่องยนต์ 399 ซีซี 2สูบ 4จังหวะ DOHC 4วาล์วต่อลูกสูบ แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 45...