รีวิว Kawasaki Z900  ปี 2019  โดยศูนย์คาวาซากิ Real Motosports ครับ เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จากค่ายชั้นนำอย่าง Kawasaki   ตัวแรงจาก Kawasaki Z Series โดยรถจักรยานยนต์ซูปเปอร์เน็คเก็ตรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างแซด900 ก็มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมายหลายประการ ซึ่งไม่เพียงแค่ความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบตัวรถดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างเต็มสมรรถนะและเพื่อประสิทธิภาพในการทำความเร็ว เพราะ Kawasaki Z900 นั้นมีความพิเศษในเรื่องของน้ำหนักที่เบา แต่ให้พละกำลังที่เต็มอัตราเร่ง

 

ความโดดเด่นภายนอกที่ลงตัว

ไม่เพียงแต่ความสวยงามของการออกแบบตัวบอดี้ให้มีความสวยงามดูโฉบเฉี่ยวเท่านั้น แต่ทีมพัฒนายังได้มองเห็นถึงศักยภาพที่ดีของการขับขี่ทำให้มีการใช้โครงสร้างเฟรมแบบใหม่ขึ้นมา ซึ่งเฟรมแบบใหม่นั้นมีความเบา ให้น้ำหนักเพียง 13.5 กิโลกรัมเท่านั้น และน้ำหนักที่เบาก็ยังช่วยให้การควบคุมรถเป็นไปได้ง่ายแถมยังทำความเร็วได้มากขึ้นแต่ก็มีความคล่องแคล่วในการขับขี่ นอกจากบอดี้ที่สวยงามแล้ว ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคาวาซากิ แซด 900 ยังมีทั้งไฟหน้า LED ที่ให้แสงสว่างในระยะที่ควบคุมการขับขี่ในเวลากลางคืนได้ดี ในขณะที่ไฟท้ายเองก็ออกแบบมาให้มีความสวยงามแต่ส่องสว่างได้ชัดเจนแม้ในเวลากลางวัน เรียกว่าดีไซน์ความสวยงามของตัวถังนั้นได้ใจแฟนๆ ไปไม่น้อยเลยทีเดียว

เครื่องยนต์ที่แรงเต็มประสิทธิภาพ

คาวาซากิ แซด900 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 4 จังหวะ DOHC4 วาล์วต่อลูกสูบ เครื่องยนต์มีขนาด 948 ซีซี โดยระบบเกียร์นั้นเป็นแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ใช้ระบบในการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด ซึ่งขนาดของถังน้ำมันก็จุได้ถึง 17 ลิตร เครื่องยนต์นั้นจะใช้น้ำในการระบายความร้อน อย่างไรก็ตามเครื่องยนต์ที่ให้มานั้นทำกำลังได้ที่ 125 แรงม้า จำนวน 9,500 รอบ/นาที แรงบิดที่ทำได้คือ 98.9 นิวตันเมตร ถึงแม้ว่าเครื่องยนต์นั้นจะให้ความเร็วที่สูงและมีเกียร์ 6 สปีดก็ตาม แต่ Kawasaki Z900 นั้นก็ไม่ให้ความรู้สึกที่สะดุดแต่อย่างใดในการขับขี่แม้จะเป็นการรอบของการทำความเร็วที่ระดับปานกลางไปถึงความสูงก็ตาม เรียกได้ว่าตอบสนองทุกความต้องการทั้งขี่เพื่อความสปอร์ตแบบเต็มขั้น หรือเพื่อเดินทางในชีวิตประจำวันก็ตาม

มั่นใจมากขึ้นด้วยความปลอดภัยที่เหนือกว่า

ความปลอดภัยเป็นอีกสิ่งที่ทางผู้ผลิตให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดย Kawasaki Z900 นั้นก็มาพร้อมกับ

 • โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ ขนาด 41 มม.ที่สามารถปรับรีบาวด์และพรีโหลดได้ ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ราบรื่นไม่สะเทือนแม้จะวิ่งบนถนนที่ผิวไม่เรียบก็ตาม
 • โช้คเดี่ยวแบบแนวนอน Back-Link ปรับระยะรีบาวด์และพรีโหลดได้เช่นเดียวกัน ช่วยในการรับแรงกระแทกและการทรงตัวที่ยอดเยี่ยมในทุกสภาพผิวของถนน
 • ล้อหน้านั้นใช้ระบบเบรคแบบจนเบรคคู่ ขนาด 300 มม.คาลิปเปอร์เบรก 4 ลูกสูบ และจานเบรคเดียวขนาด 250 มม.คาลิปเปอร์เบรกลูกสูบเดียวที่ล้อหลัง
 • เสริมความปลอดภัยให้มากขึ้นด้วยระบบเบรกแบบ ABS เพิ่มประสิทธิภาพของความปลอดภัยในการหยุดรถได้ดียิ่งขึ้น

ขนาดที่พอดีกับการขับขี่

ด้วยความที่เป็นรถในกลุ่มบิ๊กไบค์ทำให้หลายคนกังวลในเรื่องของความยากในการขับขี่ ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับชาวเอเชีย เช่น

 • ความกว้าง 82.50 ซม.
 • ความยาว 211.50 ซม.
 • ความสูง 106.50 ซม.
 • ความสูงของเบาะนั่งอยู่ที่ 79.50 ซม.

ด้วยขนาดความสูงของเบาะนั่งเท่านี้ทำให้การขับขี่อยู่ในท่ามาตรฐานที่ช่วยอำนวยให้ขี่ได้สบายมากขึ้น ทั้งนี้น้ำหนักโดยรวมของตัวรถนั้นก็อยู่ที่ 210 กิโลกรัม ช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายแม้ในขณะการเดินเข็นเพื่อประคองรถหรือแม้ในการใช้ขาไถเพื่อเลื่อนรถขณะเข้าจอดก็ทำได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นเพราะน้ำหนักที่น้อยลงนั่นเอง

สีสันที่มีให้เลือกมากยิ่งขึ้น

สำหรับสีที่มีจำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีเฉดสีให้เลือกเพิ่มเติมขึ้นมาจากเดิมอีกสองเฉดด้วยกันคือ

 • สี Peal Flat Stardust White / Metallic Spark Black
 • สี Metallic Moondust Gray / Ebony

โดยนอกเหนือจากรุ่นมาตรฐานแล้ว ก็ยังมีการเปิดตัวรุ่นพิเศษที่เพิ่มความสวยงามในตัวบอดี้ด้วยลายกราฟฟิก และเฉดสีที่พิเศษแต่ให้ความโฉบเฉี่ยวดุดันสมเป็นสปอร์ตอย่าง สี Candy Persimmon Red / Metallic Spark Black

โดยในรุ่นพิเศษนี้ก็ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่พิเศษมากยิ่งขึ้นเช่น

 • โช้คหน้าที่เคลือบอโนไดซ์สีทอง
 • ฝาครอบมาตรวัด Meter Cover
 • ช่องจ่ายไฟแบบ DC Output.
 • สไลเดอร์กันล้ม Shroud Slider, กันล้มลอหน้า Front Axel
 • แผ่นกันรอยขีดข่วนถังน้ำมันเชื้อเพลิง (Tank Pad) + แผ่นกันเข่าลื่น (Knee Pad) อีกด้วย

เรียกได้ว่าคาวาซากิ แซด900 รุ่นใหม่นั้นก็มีความเป็นรถจักรยานยนต์ซุปเปอร์เน็คเก็ตที่ให้อารมณ์สปอร์ตในการขับขี่ แถมยังเติมเต็มในเรื่องความปลอดภัยให้ผู้ขับอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้น และที่น่าสนใจก็คือรุ่นพิเศษที่เปิดตัวมานั้นโดดเด่นในเรื่องความสวยงามและชุดอุปกรณ์มากมายที่ไม่ต้องไปหาเพิ่มในภายหลัง เรียกได้ว่าจ่ายเยอะกว่าแต่สิ่งที่ได้คุ้มกว่ามากทีเดียว งานนี้ก็คงต้องแล้วแต่ความชอบกับเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วละครับ

แนะนำอ่านต่อ Kawasaki Z900 ปี 2019 ราคา 399,000 ฿ ตารางผ่อน/ดาวน์ โดย ศูนย์คาวาซากิ Real Motosports

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE