รีวิว Kawasaki ZX-6R ปี 2019 โดย ศูนย์คาวาซากิ Real Motosports . คาวาซากิ ZX6R เป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซต์ใน Kawasaki Ninja Series สำหรับแฟนๆ ที่หลงใหลในความเร็วของรถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบค์ น้อยคนที่จะไม่รู้จักกับ Kawasaki ZX-6R เพราะเป็นรถสายซุปเปอร์สปอร์ต ที่เน้นทั้งสมรรถนะด้านความเร็วและการออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกของรถจักรยานยนต์สำหรับลงแข่งในสนามอย่างแท้จริง และด้วยความสวยงามของ ZX-6R รุ่นปี 2019 คาวาซากิได้เพิ่มเติมในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่น่าสนใจเอาไว้มากมาย เรียกได้ว่าใครที่รอคอย Kawasaki ZX-6R เวอร์ชั่นใหม่กันอยู่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ลองไปดูรายละเอียดของรถรุ่นนี้กันกับ รีวิวต่อไปครับ

kawasaki zx-6r ปี 2019
kawasaki zx-6r ปี 2019

ดีไซน์ที่แตกต่างโดดเด่นกว่ารุ่นอื่น

แม้ว่าจะเป็นชื่อรุ่นเดียวกัน แต่สิ่งที่มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลง ในเวอร์ชั่นนี้ก็คือเรื่องความพัฒนาในด้านหน้าตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของชุดไฟหน้าที่ในรุ่นนี้มาเป็นแบบไฟ LED พร้อมกับบอดี้ด้านหน้าที่โฉบเฉี่ยว ทิ้งน้ำหนักที่บริเวณด้านหน้า นอกจากนี้ก็ยังมีชุดแฟริ่งที่ปรับเปลี่ยนใหม่กันแบบยกชุด ทั้งคันเลยทีเดียว ส่วนไฟท้ายนั้นก็มีการหยิบเอาความสวยงามของรุ่น ZX-10R มาใช้ทำให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ก็มีความดุดันแข็งแกร่งในรูปแบบของรถซุปเปอร์สปอร์ต ซึ่งหากมองดูดีๆ แล้วจะเห็นว่าโครงรถของ Kawasaki ZX-6R นั้นก็ไม่ได้ดูใหญ่จนเกินไป แถมยังมีน้ำหนักตัวรถที่ 196 กิโลกรัม จากการใช้อลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปหรือที่เรียกว่า Twin spar ค่อนข้างเบามากๆ เมื่อเทียบกับความเป็นรถซุปเปอร์สปอร์ตที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่

kawasaki zx-6r ปี 2019 ในสนามแข่งรถ
kawasaki zx-6r ปี 2019 ในสนามแข่งรถ

สมรรถนะแข็งแกร่งลงตัวในทุกความเร็ว

รีวิว Kawasaki ZX-6R ในครั้งนี้เห็นได้ชัดว่ารถรุ่นนี้ มีการเปลี่ยนแปลงให้ดูตอบรับกับผู้ที่ชอบเรื่องของความเร็วมากยิ่งขึ้น โดยในเวอร์ชั่นใหม่นี้ เป็นการมาพร้อมกับรูปแบบของรถจักรยานยนต์ที่พร้อมต่อการลงสนามแข่งอย่างเต็มตัว โดยไม่ต้องไปปรับแต่งจูนเครื่องให้ยากและเปลืองค่าใช้จ่าย แต่ถึงแม้ว่าจะมากับคอนเซ็ปต์ของรถซุปเปอร์สปอร์ตสายลงสนามแข่งก็ตาม แต่ใครที่จะมีไว้ใช้ขับขี่บนท้องถนนในเมืองตามปกติก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด เพราะในส่วนนี้ทางผู้ผลิตเองก็ได้ปรับสมดุลให้เกิดความเหมาะสมสำหรับการใช้งานได้ทั้งสองประเภท มาดูในส่วนของเครื่องยนต์นั้นก็ต้องบอกเลยว่า Kawasaki ZX-6R นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 636 ซีซี แบบ 4สูบเรียง DOHC วาล์ว ขับเคลื่อนได้ด้วยระบบเกียร์ 6 จังหวะ สามารถทำแรงบิดสูงสุดได้ที่ 11,000 รอบต่อนาที ทำแรงม้าได้สูงสุดที่ 136 แรงม้า

หน้าปัด kawasaki zx-6r ปี 2019
หน้าปัด kawasaki zx-6r ปี 2019

ความทันสมัยที่คุ้มค่า

แม้ว่าจะราคาของ Kawasaki ZX-6R ตามที่คาดการณ์กันไว้จะค่อนข้างสูงก็ตาม แต่รถรุ่นนี้ก็มาพร้อมกันกับระบบเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมายเช่น ระบบ KQS ที่คอยวัดอัตราการประหยัดน้ำมันในขณะที่เพิ่มเกียร์ โดยจะแสดงผลออกมาบนหน้าจอด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีระบบ Traction Control ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการป้องกันล้อหมุนฟรีได้ โดยระบบความทันสมัยที่ผู้ขี่จะได้รับนั้นก็ยังมีในเรื่องของเกจ์วัดค่าต่างๆ ที่อยู่บริเวณด้านหน้ารถ สามารถแสดงค่าที่สำคัญๆ ระหว่างขับขี่ได้ ทั้งยังมองเห็นได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

มาตรฐานความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญ

ด้วยความที่เป็นรถสไตล์ซุปเปอร์สปอร์ตที่เน้นหนักเรื่องของความเร็วก็ตาม แต่ด้านความปลอดภัยนั้นทางผู้ผลิต Kawasaki ZX-6R ก็ยังได้ให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษไม่แพ้กับรุ่นอื่นๆ เลยทีเดียว ในรีวิว Kawasaki ZX-6R นี้ เห็นเลยว่าทาง Kawasaki ให้ความสำคัญกับเรื่องการขับขี่ โดยเริ่มจาก

  • ใส่ระบบ Traction Control ที่จะช่วยป้องกันการเกิดล้อหมุนฟรีได้
  • ระบบไฟรอบคันของ Kawasaki ZX-6R นั้นก็ยังเป็น LED ทั้งหมด ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้ในเวลากลางคืน มองเห็นจากไฟหน้าได้ระยะทางไกล
  • มีการนำเอาเทคโนโลยีบางชนิดมาเพิ่มเติมให้รถออกตัวได้สมูทมากขึ้นและไม่มีสะดุดในจังหวะเปลี่ยนเกียร์ก็ตาม
  • ระบบเบรกที่ ZX-6R นั้นมีการใส่ระบบเบรกแบบ ABS แบบพิเศษที่คิดค้นโดยทางคาวาซากิเอง ทำให้อุ่นใจขึ้นเมื่อต้องขี่ในระยะทางที่ไกล และคาดเดาความสมบูรณ์แบบของถนนไม่ได้ ที่สำคัญคือยางที่ให้มานั้นจะเป็นของ Bridgestone Battlax Hypersport S22 แถมรถรุ่นนี้ก็ยังมีการติดกันสะบัด Ohlins มาให้อีกด้วย

สีที่คุ้นเคยกับความสวยงามที่มากกว่า

แน่นอนว่าในโฉมใหม่นี้ก็มีการนำลวดลายใหม่ๆ ในธีมสีเขียวมะนาว Vert Lime Green มาให้ได้ยลโฉมด้วย เรียกได้ว่ายิ่งมองยิ่งเห็นความสวย ยิ่งเห็นความสวยก็ยิ่งบ่งบอกถึงสไตล์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นได้

เอาเป็นว่า รีวิว Kawasaki ZX-6R ในครั้งนี้กอาจจะยังมีบางส่วนที่ไม่ได้นำมาเสนอ หรือลงลึกในรายละเอียดมากนัก แต่ก็ต้องบอกเลยว่ายิ่งเห็นก็ต้องยิ่งตกหลุมรัก เพราะความสวยงามที่แฝงอยู่ภายในสมรรถนะของเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ให้ความเร็วสูง ยิ่งทำให้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์อย่าง Kawasaki Zx-6R นั้น กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของคนที่ชื่นชอบในเรื่องของความเร็ว ที่สำคัญคือสีสันที่สวยงามบวกกับลายกราฟฟิคที่น่าสนใจ เป็นรถจักรยานยนต์ที่ต้องรีบเก็บเงินไว้รอซื้อเลยทีเดียว

เข้าชมรายละเอียดรถรุ่น Kawasaki ZX-6R ปี 2019 ได้ที่ ศูนย์คาวาซากิ Real Motosports