ความท้าทายใหม่ของ Kawasaki กับ Suzuka 8 Hr. ที่ประเทศญี่ปุ่น

 

Kawasaki กับ Suzuka 8 Hr.KAWASAKI-with-SUZUKA-8-HR.

Jonathan Rea  นักแข่งจาก Kawasaki Racing Team WorldSBK และเพื่อนร่วมทีมอย่าง Alex Lowes และ Lucas Mahias จากทีม Kawasaki Puccetti จะเข้าร่วมการแข่งขัน Suzuka 8 Hr. ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่เคยได้รับชัยชนะเมื่อปี 2019 ครั้งนี้จะเป็นการป้องกันแชมป์อีกครั้งของพวกเขา

การแข่งขันครั้งนี้ได้รับคำแนะนำในการปรับแต่งรถที่จะใช้ในการแข่งขัน ZX-10RR จาก Provec Racing โดยใช้ชื่อทีมว่า Kawasaki Racing Team Suzuka 8 Hr คาวาซากิเคยได้รับชัยชนะตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันในปี 1978 และ WorldSBK ในปี 1993 โดยนักแข่ง Scott Russel และรองแชมป์อย่าง Aaron Slight ในปี 2019 คาวาซากิได้รับชัยชนะโดยนักแข่ง Jonathan Rea, Leon Haslam และ Toprak Razgatlioglu

ช่วงค่ำ Kawasaki กับ Suzuka 8 Hr.

ในช่วงให้สัมภาษณ์ Jonathan Rea ยังบอกอีกว่า “ผมตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ KRT และ Kawasaki เพื่อเข้าร่วมในศึก Suzuka 8 Hr ครั้งนี้ ในตอนนี้เขาได้โพเดี้ยมที่การแข่งขัน Suzuka 8 Hr. มาแล้ว 4 โพเดี้ยม ซึ่งการแข่งขันที่ดีที่สุดคือในปี 2019 แต่ค่อนข้างน่าเสียดายที่ในปี 2020 ที่ไม่สามารถแข่งได้ เนื่องจากช่วงนั้นมีการระบาดของเชื้อไวรัสไปทั่วโลก และในปี 2021 นี้จะเป็นการกลับมาอีกครั้ง ผมสัญญาว่าผมจะพยายามอย่างเต็มที่และทำให้ดีที่สุดเพื่อคาวาซากิและแฟน ๆ ของเราทุกคน

cta-โปรโมชั่น-ZX-10R

แค่ได้ฟังแค่นี้แฟนๆ ชาวคาวาซากิก็พร้อมให้กำลังใจอย่างเต็มที่อยู่แล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่ยังไม่หมด นอกจาก Jonathan Rea แล้วเรายังมีอีก 3 ท่าน ที่ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ไปอ่านกันต่อเลยครับ

Alex Lowes

Alex Lowes กล่าวเสริมอีกว่า “ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมแข่งรถ KRT Kawasaki ใน Suzuka 8 Hours ปี 2021 ผมเคยอยู่ในทีมที่ชนะมาแล้วสามครั้งที่ซูซูกะ ซึ่งเป็นงานที่ยอดเยี่ยมและเป็นสนามที่ยอดเยี่ยมมาก เป็นหนึ่งในรายการโปรดของผมเลย และตอนนี้ผมจะมีโอกาสที่จะแสดงศักยภาพของ  Ninja ZX-10RR ล่าสุดให้ได้เห็นกัน ผมรอคอยที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่มีชื่อเสียงนี้อีกครั้ง เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม และรถแข่งอย่าง Ninja ZX-10RR ล่าสุด ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าทึ่งมากๆ ”

Lucas Mahias

Lucas Mahias มีประสบการณ์ Suzuka 8 Hour และตั้งตารอที่จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง โดยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “ผมมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมโรงงาน KRT Kawasaki เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Suzuka 8 Hour ปี 2021 การแข่งรถในญี่ปุ่นนั้นพิเศษเสมอ และ Suzuka 8 Hours เป็นการแข่งขันที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นการดีที่จะกลับไปซูซูกะหลังจากการระบาดใหญ่ในปี 2020 สำหรับแฟน ๆ คาวาซากิทุกคน พวกเราสัญญาว่าเราจะทำให้ดีที่สุด และผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะที่ซูซูกะ”

Guim Roda ผู้จัดการทีม KRT ก็มีความต้องการที่จะเข้าร่วมงานนี้เช่นกัน โดยกล่าวว่า “Suzuka 8 Hours เป็นงานระดับโลก และไม่เพียงแต่แสดงถึงความทนทานของผู้ขับขี่ตลอดหลายชั่วโมง แต่ยังรวมถึงความทนทานของรถจักรยานยนต์ด้วย ฉันแน่ใจว่าจอนนี่ อเล็กซ์ และลูคัสคืออาวุธที่สมบูรณ์แบบสำหรับความท้าทายที่น่าตื่นเต้นนี้ งานของเราที่ Provec ในนามของ KRT และโรงงาน Kawasaki ไม่เพียงแต่บริหารจัดการสมรรถนะของนักแข่งเท่านั้น แต่ยังต้องทำงานร่วมกับพนักงานประจำโรงงานเพื่อผลิต Ninja ZX-10RR ที่ทั้งเร็วและทนทาน อีกทั้งยังดูแลรักษาง่ายระหว่างเข้าพิทและตามกำหนดเวลา

 

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2564 นี้

 

ข้อมูลลและรูปจาก https://www.worldsbk.com/, visordown.com, motorcyclesports.net

พูดคุยกับเราหรือปรึกษาก่อนซื้อ

inbox

LINE

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​