ขอบคุณสำหรับการกรอกข้อมูล !

จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับในเวลาไม่นานค่ะ

สายด่วน Real MotoSports โทร 064 985 9399

LINEinbox

รุ่นที่คุณสนใจคือ Kawasaki Z900 ใช่ไหมคะ ?

เรามาทำความรู้จักรถกันให้มากขึ้นดีกว่า

Kawasaki Z900

ซูเปอร์เน็คเก็ต Kawasaki Z900  ใหม่ได้รับแรงบันดาลใจจาก SUGOMI แบบเดียวกันกับ Z1000 ซึ่งผสมผสานความสง่างามเข้ากับเส้นสายตัวรถได้อย่างลงตัวพร้อมอัดแน่นไปด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ เต็มเปี่ยมด้วยสมรรถนะ เพียงแค่แรกเห็น คุณก็ตกหลุมรักในทันทีโดดเด่นสะดุดตาตามสไตล์ Z รูปลักษณ์ที่ชวนให้ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น Z900 ถูกออกแบบให้โฉบเฉี่ยว ดุดัน ตามแบบฉบับ Z โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก SUGOMI ตามการออกแบบของ Z1000 ซึ่งวางเส้นสายตัวรถไว้อย่างสง่างามตั้งแต่หน้ารถไปจนถึงท้ายรถและเน้นส่วนของเครื่องยนต์โดยใช้แฟริ่งปกปิดให้น้อยที่สุด เพื่อดึงดูดความสนใจไปที่ความงดงามของดีไซน์

ที่ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ตัวรถยังให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ที่อัดแน่นเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแต่ปราดเปรียว น้ำหนักเบา ความคล่องตัวสูงเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสมรรถนะสปอร์ตเต็มพิกัด

จุดเด่นของ Kawasaki Z900 ABS 2019  จะอยู่ที่อัตราการทดเกียร์ที่สั้นกว่ารถรุ่นอื่นๆ ซึ่งอัตราการทดที่สั้นนั้นจะทำให้รอบของเครื่องยนต์มาไวเป็นพิเศษไม่ต้องลากกันยาว และยังมีระบบ Assist and Slipper Clutch ที่ช่วยป้องกันการจับตัวของแผ่นคลัทช์เวลาที่เราเข้าเกียร์ผิดจังหวะ รวมไปถึงระบบเบรกที่มีความปลอดภัยสูงเป็นมาตรฐานอย่าง ABS โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับที่ให้ความนุ่มนวลในแบบของรถสปอร์ต

 

Z Style

ลุคโฉบเฉี่ยว บึกบึน ดูดุดันดั่งนักล่า ได้รับแรงบรรดาลใจมาจาก Sugomi™ โดยออกแบบมาเน้นไปที่บอดี้ดูโฉบเฉี่ยว และความเรียบง่าย โดยใช้แฟริ่งปกปิดส่วนเครื่องยนต์ให้น้อยที่สุด เพื่อความดูดีในฉบับ Kawasaki Z series

การผสมผสานอย่างลงตัว ระหว่างแฟริ่งหน้า วินด์ชิลด์ และหน้าปัดเรือนไมล์ ออกแบบมาอย่างปราณีต มีความลงตัวและมีคุณภาพสูง

ไฟท้ายออกแบบมาในสไตล์ Z ที่มีความดุดัน

หน้าปัดเรือนไมล์ มัลติฟังก์ชั่น แสดงข้อมูลครบครันในขนาดเล็กกะทัดรัด มาพร้อมรอบเครื่องแบบอะนาล็อก ไฟบอกเกียร์และแสดงความเร็วแบบหน้าจอดิจิทัล  แผงมาตรวัดแบบเรียงซ้อนมาพร้อมกับมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ที่ช่วยให้อ่านค่าต่างๆ ได้ง่าย มาตรวัดรอบเครื่องยนต์อะนาล็อกมีจอแสดงไฟบอกเกียร์อยู่ตรงกลางเหนือหน้าจอแสดงผล LCD แบบมัลติฟังก์ชั่นขนาดใหญ่ มาตรวัดรอบเครื่องยนต์มาพร้อมกับโหมดแสดงผลที่สามารถเลือกปรับได้ถึงสามโหมดช่วยเติมเต็มความสนุกในการขับขี่ทุกเส้นทาง  วัสดุตกแต่งพื้นผิวสไตล์แฮร์ไลน์ถูกนำมาใช้กับมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ พร้อมเสริมภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ตด้วยแผงปิดตกแต่งจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ช่วยให้รถหรูหรามีระดับไปอีกขั้น

 

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์สี่สูบเรียงขนาด 948cc. ระบายความร้อนด้วยน้ำที่อยู่ใน Kawasaki Z900 ให้กำลังที่แรง อัตราเร่งแรงเต็มพิกัด ในทุกย่านความเร็วรอบเครื่องยนต์ตั้งแต่รอบปานกลางไปจนถึงรอบสูงสุด การตอบสนองคันเร่งทำได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น ทำให้ขับขี่ได้อย่างสนุก ไร้การสะดุด และเครื่องยนต์ถูกผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ให้น้ำหนักเบา ช่วยให้รถมีน้ำหนักเบาลง สามารถขี่ได้สนุกและง่ายสำหรับมือใหม่   ช่องอากาศเข้าออกแบบโดดเด่นกระตุ้นความสนุกเร้าใจขึ้นอีกระดับ ชวนให้คุณอยากบิดคันเร่งพุ่งไปให้ไกลกว่าเดิม การตอบสนองอย่างราบรื่นไร้การสะดุดช่วยให้การขับขี่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ย่านความเร็วรอบเครื่องยนต์ปานกลางถึงสูง ความกว้างลิ้นเร่งขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 36 มม. ตอบสนองได้ดั่งใจในช่วงรอบเครื่องยนต์ปานกลาง ขณะเดียวกันชุดประกอบลิ้นเร่งให้การตอบสนองที่ฉับไวและราบรื่น

เฟรมน้ำหนักเบา ความคล่องตัวสูง

โครงสร้างเฟรมรถแบบใหม่ของ Kawasaki Z900 มีน้ำหนักที่เบามากเพียง 13.5กก. เท่านั้น  แม้ว่าจะได้รับการรับรองมาตรฐาน Euro 4 แล้วก็ตาม ทั้งนี้โครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มน้ำหนักเบาคือหัวใจที่ทำให้ Z900 ใหม่มีความคล่องตัวในขณะขับขี่มากขึ้น Z900 ใหม่มาพร้อมเบาะนั่งต่ำ (794 มม.) และน้ำหนักตัวรถที่เบาช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นการเดินเข็นประคองรถหรือใช้ขาไถเพื่อเลื่อนรถขณะเข้าจอดได้ง่าย นอกจากนี้ ด้วยเครื่องยนต์ที่ให้การตอบสนองดีควบคุมง่ายและองศาวงเลี้ยวที่กว้างจึงช่วยให้การขับขี่รถในย่านความเร็วต่ำสามารถควบคุมรถได้ดั่งใจมากขึ้น

 

การควบคุม

Kawasaki Z900 มีน้ำหนักเพียง 210.5 กก. เท่านั้น ทั้งนี้เป็นผลพวงมาจากการใช้เครื่องยนต์ เฟรมและสวิงอาร์มน้ำหนักเบา เป็นผลให้การควบคุมรถมีความคล่องตัวสูงและมีความมั่นคงจากการที่เบาะนั่งต่ำซึ่งช่วยจุดศูนย์ถ่วงต่ำ และง่ายต่อการเข็นไปไหนต่อไหน และด้วยเครื่องยนต​์ที่แรงและการตอบสนองฉับไว ช่วยให้การควบคุมรถทำได้ดีไม่ว่าจะขับขี่ในเมืองหรือการขับขี่ทางไกล  

โครงสร้างเฟรมรถใหม่ องค์ประกอบหลักสำคัญอย่างหนึ่งของคุณสมบัติน้ำหนักเบาใน Kawasaki Z900 ปี 2017 (สัมผัสได้ทันทีเมื่อพยุงรถขึ้นและขาตั้งข้างลอยเหนือพื้น) คือโครงสร้างเฟรมรถใหม่ที่มีน้ำหนักเพียง 13.5 กก. เท่านั้น ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมรถได้อย่างคล่องแคล่ว หากเทียบกับน้ำหนักรวมกับ Z800 แล้ว Kawasaki Z900 ปี 2017 เบากว่าราว ๆ 20 กก.

ท่าทางการขับขี่สไตล์สปอร์ตแต่ขับสบาย  ด้วยแฮนด์รถที่กว้างและประกอบกับตำแหน่งท่านั่งสไตล์สปอร์ตทำให้ผู้ขับขี่ดึงสมรรถนะการขับเคลื่อนของ Z900 ออกมาได้เต็มสมรรถนะ  พับเข้าโค้งได้อย่างสบายไม่เหนื่อยโยกรถเพื่อเตรียมเข้าโค้งการออกแบบมาให้ท่านั่งขับขี่ที่ตั้งตรงมากกว่า Z1000 และ Z800 เพื่อให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้อย่างสะดวกสบายและสนุกกับหลากหลายสถานการณ์การขับขี่ได้มากขึ้น

ENGINE-POWER-PERFORMANCE
เครื่องยนต์ Liquid-cooled, 4-stroke, 4-cylinder, W/C, DOHC
ปริมาตรกระบอกสูบ 948 ซีซี
ขนาดกระบอกสูบ/ช่วงชัก 73.4 x 56 มม.
อัตราส่วนการอัด 11.8
ระบบเกียร์ 6-speed, return
ระบบจุดระเบิด Digital
ระบบคลัช Wet multi-disc, manual
ขนาดยางหน้า 120/70 ZR 17M/C (58W)
ขนาดยางหลัง 180/55 ZR 17M/C (73W)
ยาว x กว้าง x สูง 2,115 มม. x 825 มม. x 1,065 มม.
ระยะฐานล้อ 1,450 มม.
ความสูงใต้ท้องรถ 130 มม.
ความสูงเบาะ 795 มม.
น้ำหนักรถ 210 กก.
ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 17 ลิตร
BRAKES - SUSPENSION
เบรกหน้า Dual disc, 226 effect.dia
เบรกหลัง Single disc, 216 effect.dia
ระบบกันสะเทือนหน้า Telescopic fork (Upside-down)
ระบบกันสะเทือนหลัง Horizontal Brack-link SWG.ARM