Real MotoSports Family MAY

Real MotoSports Family JUNE

Real MotoSports Family May

เดือนที่ผ่านมา Real MotoSports Family ได้ขยายใหญ่ขึ้น ขอบคุณทุกท่านที่ไว้ใจให้เราดูแลนะคะ 🤘มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับเราสิคะ👫 Line : @realmotosports https://goo.gl/nTvfKJ

Instagram : RealMotoSports https://goo.gl/oabWpg

Facebook Fanpage : Kawasaki Real MotoSports Bangkok m.me/realmotosports

อยากเทิร์นรถใหม่กับ เรียล โมโตสปอร์ต? http://bit.ly/2CJobdC

เข้าถึงทุกเรื่องราวเกี่ยวกับ Kawasaki Real MotoSports : https://realmotosports.com

บริษัท เรียล โมโตสปอร์ต คว้ารางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

บริษัท เรียล โมโตสปอร์ต คว้ารางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2   SME National Award เป็นการประกวดระดับประเทศจัดขึ้นในทุกปี โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 การประกวด SME National Award ถือเป็นการยกระดับมาตรฐานให้กับกลุ่มธุรกิจ SME ทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง ทั้งการบริหารจัดการและการบริการต่างๆ การประกวดครั้งนี้จัดขึ้นโดย สำนักส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม (สสว) เลือกอ่านในหัวข้อที่สนใจ บริษัท เรียล โมโตสปอร์ต คว้ารางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2TQA ทั้ง 7 หน่วยรางวัลประจำปีนี้ประกอบด้วยรางวัล สุดยอด SME National Award ครั้งที่ 13บริษัท เรียล โมโตสปอร์ต ได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้นตั้งแต่เริ่มต้นการเข้าประกวดในปี 2562 ถึง ปัจจุบันดังนี้ เกณฑ์ในการประกวด สุดยอด SME...

โปรโมชั่น Kawasaki เดือน กันยายน 2564 อัพเดตใหม่ล่าสุด

โปรโมชั่น Kawasaki เดือน กันยายน 2564 อัพเดตใหม่ล่าสุดกับโปรโมชั่น Kawasaki เดือน กันยายน 2564 นี้ ส่วนลดจุกๆ ไปเลยสูงสุด 200,000 บาท นอกจากนี้ยังมีดอกเบี้ยพิเศษสำหรับ Kawasaki KLR 650 เมื่อออกรถกับกรุงศรี  Adventure Classic พูดคุยกับเราหรือปรึกษาก่อนซื้อ

รถ BigBike ที่มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ…ทำไมต้องใช้น้ำหล่อเย็น?

หม้อน้ำที่อยู่ในรถบิ๊กไบค์ ทำไมต้องเติมน้ำยาหล่อเย็น ส่วนหนึ่งของการที่ทำให้เครื่องยนต์สามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีและวัสดุที่นำมาใช้แล้ว อีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าชิ้นส่วนทุกชิ้นเลย นั่นก็คือเรื่องของการระบายความร้อน ซึ่งเรื่องของการระบายความร้อนมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องของเทคโนโลยีที่นำมาใช้เลย ถึงแม้ในเครื่องยนต์จะมีการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อทำให้เครื่องยนต์สามารถใช้กำลังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็ตาม แต่ว่าก็ต้องการระบายความร้อนที่ดีด้วยเช่นกัน ถ้าหากเครื่องยนต์สามารถระบายความร้อนได้เต็มที่ก็จะช่วยให้เครื่องยนต์สามารถใช้กำลังและได้แรงม้าอย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน ระบบระบายความร้อนมี 3 รูปแบบ  ระบบการระบายความร้อนของเครื่องยนต์ก็แบ่งออกเป็น 3 แบบหลักๆ   การระบายความร้อนด้วยอากาศ ซึ่งจะอาศัยการไหลผ่านของอากาศเข้าไปช่วยระบายที่ตัวเสื้อหรือว่าตัวเครื่องยนต์เลย   การระบายความร้อนแบบออยล์คูลเลอร์ (Oil Cooler) หรือระบายความร้อนด้วยจากน้ำมันเครื่อง การระบายความร้อนด้วยน้ำที่หลายคนคุ้นเคยกันดี และก็ยังเป็นการระบายความร้อนที่ดีที่สุดสำหรับเมืองร้อนแบบเมืองไทย ถ้าจะถามว่าแล้วทราบได้อย่างไรว่ารถแบบไหนมีการระบายความร้อนแบบไหนนั้นก็สามารถสอบถามได้จากร้านตัวแทนจำหน่ายต่างๆ หรือง่ายที่สุดก็สามารถหาข้อมูลกันได้ทั่วไป ถ้ารถมอเตอร์ไซค์เราจอดอยู่ลองสังเกตบริเวณด้านหน้าของตัวรถว่ามีแผงรังผึ้งอยู่หรือไม่ ถ้ามีแสดงว่าอย่างน้อยรถของเราอาจจะระบายความร้อนด้วยน้ำหรือ Oil Cooler  สำหรับการระบายความร้อนด้วยน้ำนั้นจะมีความพิเศษตรงที่จะมีน้ำยาหรือว่าน้ำหล่อเย็นเข้ามาช่วยในการระบายความร้อนให้ดีขึ้น แล้วถามว่าถ้าจะใช้น้ำเพียงอย่างเดียวได้หรือไม่? รู้หรือไม่เราสามารถใช้น้ำเปล่าแทนได้แต่...  จริงๆ แล้วสามารถใช้ได้เหมือนกัน แต่ว่าเมื่อใช้น้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว ไปนานๆ น้ำที่ทำปฏิกิริยากับวัตถุที่มีความร้อนอยู่ตลอดเวลาและชิ้นส่วนบางชิ้นเองก็ต้องทนอยู่กับความร้อน ตลอดนั้นก็อาจจะมีบ้างที่น้ำกลายเป็นตะกอน รวมถึงบางทีน้ำเปล่าหรือน้ำประปาอาจจะมีตะกอนเล็กๆ ที่มองไม่เห็นทำให้ไปเกาะอยู่ตามทางเดินของน้ำ ทำให้การไหลเวียนของน้ำนั้นทำได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งน้ำเปล่าก็มีจุดเดือดที่ไม่มากนัก (น้ำเปล่าที่ใช้ได้คือประเภทน้ำดื่มนะครับ ห้ามใช้น้ำประปา หรือน้ำแร่เข้าสู่ระบบเป็นเด็ดขาด) อ่านบทความเพิ่มมเติมเรื่อง น้ำยาหล่อเย็นกับน้ำเปล่าต่างกันตรงไหนแล้วทำไมถึงต้องใช้น้ำยาหล่อเย็น  ดังนั้นการที่ใช้น้ำหล่อเย็นเข้ามาช่วยก็จะทำให้เพิ่มจุดเดือดให้กับน้ำ ทำให้เครื่องยนต์มีการระบายความร้อนที่ดีขึ้น ซึ่งอุณหภูมิภายในห้องเครื่องเกิดจากการเสียดสีของชิ้นส่วนต่างๆ เมื่อไหร่ที่เครื่องยนต์สตาร์ทก็จะเกิดการเสียดสีทันที ตรงนี้จึงทำให้เกิดความร้อนสะสมอย่างต่อเนื่องได้ครับถึงแม้จะแต่สตาร์ทเอาไว้เฉยๆ...