ยกขบวนไบค์เกอร์ ลั่นงาน WSBK 2019 จ.บุรีรัมย์

worldsbk สนามช้าง จ.บุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports มอบความสุขให้ลูกค้าด้วยการจัดทริปพากลุ่มลูกค้าออกเดินทาง เข้าชมการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 WSBK 2019 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม 2562 งานนี้ฟรีตลอดทั้งการเดินทาง

เดินทางไปงาน Wsbk
ออกทริปช่วงหน้าร้อน
Zx10r สีเทาขาว

ซึ่งในครั้งนี้มีชาวไบค์เกอร์ร่วมเดินทางนับร้อยคัน อาทิ กลุ่ม Z900 Clubthailand, Zx-10r Zx-6r, Ninja400 และกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์คาวาซากิอีกหลายๆรุ่น พร้อมออกเดินทางร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ไปด้วยกัน ณ จุดรวมพล ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports สาขารามคำแหง กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 05.30 น. ของวันที่ 16 มีนาคม 2562 ไปยังจุดมุ่งหมายปลายทาง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ตลอดการเดินทางผู้ขับขี่ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม แปลกตา การเดินทางครั้งนี้นับว่าได้ทั้งความสนุกสนาน ความตื่นเต้น และเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่หลายคนยังไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

Zx10rสีเขียว ตัวแรง
ขับขี่สนุกกับ Z900
วิถีไบค์เกอร์
ทริปสุดมันส์ wsbk 2019
ออกทริปหน้าร้อน
สนใจโปรโมชั่นคาวาซากิ

จากนั้นเราก็เริ่มออกเดินทางไปยัง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อรับชมการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 โดยในเกมเรซแรกของรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ แข่งขันทั้งสิ้น 20 รอบสนาม

ผลการแข่งขัน ตำแหน่งโพลเป็นของ อัลวาโร เบาติสต้า นักบิดสแปนิชจาก อรูบา ด็อต ไอที เรซซิ่ง-ดูคาติ ควบรถแข่ง V4 R ที่ทุบสถิติคว้าแชมป์ไปครองอย่างสุดมันส์ด้วยเวลา 31 นาที 6.051 วินาที โจนาธาน เรีย นักบิดไอริชจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม คว้าอันดับ 2 พร้อมกับการทุบสถิติใหม่ด้วยเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในการแข่งขันของ สนามช้างฯ ด้วยเวลา 1 นาที 32.724 วินาที อันดับที่ 3 เป็นของ โลว์ส นักบิดอังกฤษจาก พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเคทีม ตามหลังแชมป์ 14.155 วินาที

ส่วนนักบิดไทยอย่าง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ต้องเจองานหนักตลอดทั้งเรซ แต่สร้างผลงานประทับใจแฟนความเร็วชาวไทย บิดเข้าป้ายในอันดับ 16 ในเรซแรก

chang international circuit
ชมการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ wsbk
การแข่งขันสุดมันส์ wsbk
โจนาธานเรีย การแข่งขัน wsbk

สำหรับในการแข่งขันสนามที่ 2 ในวันที่ 17 มีนาคม 2562  เบาติสต้า สามารถเก็บชัยชนะแบบร้อยเปอร์เซ็นต์นำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 124 คะแนน เหนืออันดับ 2 อย่าง โจนาธาน เรีย ถึง 26 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ โลว์ส นักบิดอังกฤษจาก พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเคทีม

ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นและดุเดือดในสนามที่ถูกถ่ายทอดมายังแฟนๆที่ชื่นชอบความเร็วกันอย่างหนาแน่น  งานนี้ ดอร์น่า สปอร์ต ฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยตัวเลขจำนวนผู้ชมรวมทั้งสิ้น 54,889 คน นับเป็นหนึ่งในสนามที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกของการแข่งขันรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ

kawasaki racing team
“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร
คาวาซากิ จ.บุรีรัมย์

นากจากนี้ในช่วงเย็น คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้จัดกิจกรรม Kawasaki Racing Day in Buriram เพื่อให้ชาวคาวาซากิทุกท่านที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ ได้มาพบปะสังสรรค์  พร้อมรับประทานอาหารร่วมกัน ทั้งนี้ยังได้กระทบไหล่นักแข่งจากหลายๆประเทศภายในงาน รวมถึงงานนี้ยังมีเกมลุ้นรับของรางวัลมากมายให้ได้ร่วมสนุกตลอดทั้งคืน

งานนี้ถือเป็นความคุ้มค่าที่สุดสำหรับการเดินทางเข้าร่วมรับชมการแข่งขันสุดมันส์ ทั้งยังทำให้หลายๆคนที่เดินทางเข้าร่วมเชียร์นักบิดในดวงใจ ได้รับแรงบันดาลใจอย่างเต็มเปี่ยมเพื่อนำไปพัฒนาและสร้างกำลังใจในการทำตามความฝันอีกด้วย ที่สำคัญสำหรับทริปนี้นับเป็นความทรงจำและประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้นอกจากการออกทางสัมผัสมันด้วยตัวเอง

ทริป wsbk จ.บุรีรัมย์ การเดินทาง
รถที่ใช้แข่งของ kawasaki ปี2019
รวมพล Z900,ZX-6R,Ninja400 ที่งาน WSBK 2019

หากท่านใดที่พลาดโอกาสครั้งนี้ไปก็ไม่ต้องเสียใจ ครั้งหน้าเรายังมีกิจกรรมดีๆที่น่าสนใจเกิดขึ้นแน่นอน แต่จะเป็นกิจกรรมอะไรบ้างนั้น อย่าลืมติดตามข่าวสารได้ที่ ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports แล้วคุณจะได้พบกับประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ แบบไม่มีวันสิ้นสุด

inbox

LINE

ดูโปรโมชั่นทั้งหมดของคาวาซากิ

สนใจโปรโมชั่นคาวาซากิ