การกำเนิดของ Kawasaki ZX-25R

สวัสดีครับวันนี้เรามีบทสัมภาษณ์ของคุณ Eiko Kirino ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คาวาซากิ เฮฟวี่อินดัสตรี่ จำกัด กับการกำเนิดของ Kawasaki ZX-25R รถสปอร์ตสายพันธุ์นักแข่งที่หลายๆ ท่านกำลังให้ความสนใจ ด้วยเครื่องยนต์เพียงแค่ 250cc แต่ได้ถึง 4 สูบ และมาพร้อมกับแรมแอร์ที่ช่วยเพิ่มการอัดกำลังของเครื่องยนต์ ฮ่าๆ ผมนอกเรื่องไปนิดกลับเข้ามาในเรื่องของบทสัมภาษณ์ดีกว่าครับ

Eiko Kirino สัมภาษณ์เกี่ยวกับ kawasaki-ninja-zx25r-61

Eiko Kirino ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คาวาซากิเฮฟวี่อินดัสตรี่ จำกัด ผู้จัดการแผนกการตลาดและเครื่องยนต์ในปีที่ผ่านมาเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญที่สนับสนุนการพัฒนาของ Kawasaki ไม่ว่าจะเป็นการขายและวางเเผนตลาด

เป้าหมายรวมไปถึงคอนเซปต์ของ Product ZX-25R คืออะไร

ในส่วนของ ZX-25R นั้น ทางเราอยากมอบความสนุกในการขับขี่อีกหนึ่งรูปแบบ แต่ยังคงคอนเซปต์ในเรื่องการใช้งานทั่วไปและสามารถขับขี่ในสนามได้อย่างทันทีด้วยอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาให้ในตัวแล้ว และทางเราได้มองถึงการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ WSBK ที่สนามยุโรปในรุ่น WSS300

kawasaki-ninja-zx25r

ZX-25R เป็นรถที่ไม่เหมือนกับรถ 250ซีซี ทั่วไปหรือเปล่า

ถูกต้องแล้วค่ะ ที่ฉันคิดเอาไว้ว่าจะขายในภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นประเทศที่มีกำลังซื้อขายที่ดี โดยตลาดหลักๆ จะเป็นอินโดนีเซีย ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเองก็ให้ความสนใจมากไม่แพ้กันค่ะ

ช่วงกลางปี 2017 ทาง Kawasaki Indonesia ได้ทำแบบสำรวจออนไลน์ขึ้นมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และนี่คือข้อมูลสำคัญทำให้เกิดโมเดลนี้ใช่หรือไม่?

ในความเป็นจริงแล้วเป็นแนวคิดของทางบริษัท ซึ่งได้นำเอาข้อมูลส่วนหนึ่งมารวมเข้ากับแนวคิดเดิมอันเป็นพื้นฐานของเรา เพราะเราเองรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าด้วยส่วนหนึ่ง ถ้าใครเคยขี่บิ๊กไบค์มาก่อนจะรู้ถึงความแตกต่างและความโดดเด่นของ zx-25r ที่ไม่เหมือนใคร

 

250CC 4สูบ ที่ไม่เหมือนใครในสไตล์ Kawasaki

NinjaZX-25R แตกต่างจากเมื่อก่อนอย่างมาก โดยที่เมื่อก่อนให้แรงม้าที่รอบเครื่องยนต์สูง แต่ในรอบกลาง – ต่ำกลับไม่มีแรง ซึ่งในโมเดล 2020 นี้ สามารถทำรอบได้ถึง 17,000 รอบ นอกจากนั้นยังไม่เสียกำลังในรอบเครื่องยนต์ต่ำ-กลาง อีกด้วย

สเปคของแต่ละประเทศจะมีความแตกต่างมากไหม

เรื่องของความแตกต่างยังไม่เป็นที่แน่ชัดในเวอร์ชั่นของแต่ละประเทศ

สุดท้ายพูดถึงซุ่มเสียงของ ZX-25R ทำไมถึงเร้าใจ

นี้เป็นจุดขายอีกหนึ่งจุดของเรา โดยเฉพาะในรอบเครื่องยนต์สูงซุ่มเสียงจะเร้าใจอย่างมาก และยังมีระบบ Traction Control ที่ช่วยในเรื่องการขับขี่ ระบบ QuickShifter ที่ช่วยเพิ่มการขับขี่ให้สนุกมากยิ่งขึ้นทั้งบนถนนและในสนาม

รับข้อมูล ZX25R