Jonathan Rea ต่อสัญญากับ Kawasaki Racing Team

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Kawasaki Real MotoSports มีข่าวอัปเดตเกี่ยวกับการต่อสัญญาของ Jonathan Rea แชมป์โลก 5 สมัย มามอบให้กับทุกท่านกันครับ งานนี้ Jonathan Rea จะมีความเคลื่อนไหวอย่างไรสามารถอ่านได้บทความด้านล่างได้เลยครับ[/vc_column_text][vc_column_text]ถึงแม้ช่วงนี้การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตและกีฬาอื่นๆ อีกหลายรายการ ต้องหยุดพักการแข่งขันในช่วงที่เกิดการระบาดของ Covid-19 แต่วงการมอเตอร์สปอร์ตก็ยังมีความเคลื่อนไหวออกมาให้ได้รับทราบข่าวกันอยู่เรื่อยๆ และในแวดวงของ World SBK เองก็เช่นกันเป็นการแข่งขันชิงเจ้าความเร็วระดับโลกที่ตอนนี้ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวออกมาเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวของค่ายสีเขียวอย่าง Kawasaki Racing Team หรือ KRT ที่มีข่าวสะพัดออกมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับนักแข่งในสังกัดอย่าง Jonathan Rea นักแข่งแชมป์โลก 5 สมัยติดต่อกันที่มีข่าวลือออกมาว่าจะแขวนหมวกในฤดูกาลถัดไปเพราะเกิดจากความอิ่มตัว

และเมื่อไม่นานมานี้ Kawasaki Racing Team ก็ได้ประกาศออกมาอย่างชัดเจนแล้วเกี่ยวกับการเซ็นต์สัญญากับนักแข่งเบอร์ 1 อย่าง Jonathan Rea ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว[/vc_column_text][vc_single_image image=”15355″ img_size=”full”][vc_column_text]

Jonathan Rea นักแข่งที่ถูกจับตามอง

ในรายการ World SBK เชื่อได้ว่านักแข่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งก็คือ Jonathan Rea หลายคนตั้งตารอคอยว่าจะมีการเซ็นสัญญาต่อกับต้นสังกัดเดิมอย่าง Kawasaki Racing Team หรือไม่ และจะได้เห็นนักแข่งแชมป์โลก 5 สมัยติดต่อกันในชุดเรซซิ่งสูตรสีเขียวคู่กับ Kawasaki Ninja ZX-10RR อีกหรือไม่…??? ก็ต้องบอกว่านับเป็นความผูกพันของทีมแข่งและนักแข่งอย่าง Jonathan Rea ที่อยู่กับทีม Kawasaki Racing  Team มาตั้งแต่ปี 2015 จนปัจจุบันนี้ปี 2020 ที่ผ่านมาก็สร้างผลงานได้โดดเด่นกับการคว้าชัยชนะมาได้ถึง 89 ครั้งนับตั้งแต่ได้ร่วมทีมกันมา[/vc_column_text][vc_single_image image=”16540″ img_size=”full”][vc_column_text]นับเป็นความสำเร็จที่ต้องจดบันทึกเอาไว้ของทีม Kawasaki Racing Team ถึงแม้ Jonathan Rea ตอนนี้จะมีอายุย่างเข้า 33 ปีแล้วก็ตาม แต่ทีมก็ยังต้องการให้ Jonathan Rea เป็นกำลังหลักในการสู้ศึก World SBK ในปีถัดๆ ไป ถึงแม้ในตอนนี้จะมีการดึงเอา Alex Lowes เข้ามาร่วมทีมด้วยก็ตามนั้นเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีม ก่อนหน้านี้ก็เป็น Leon Haslam และ Tom Sykes ที่เคยได้ร่วมทีมกันมาและเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด[/vc_column_text][vc_single_image image=”16543″ img_size=”full”][vc_column_text]

รูปภาพจาก https://www.visordown.com/

[/vc_column_text][vc_column_text]

Guim Roda กัยการพูดถึง Jonathan Rea

และตอนนี้ทีมเองก็มีความยินดีที่ Jonathan Rea จะยังได้ร่วมทีมกันต่อ โดยผู้จัดการทีม Kawasaki Racing Team อย่าง Guim Roda ที่ได้กล่าวว่า “ทางทีมมีความยินดีเป็นอย่างมากกับการที่ Jonathan Rea นั้นยังอยู่กับทีมของเรา  และเป็นนักแข่งที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอดของคาวาซากิ นับว่าเป็นพรสวรรค์ทีเดียวกับการคว้าแชมป์ได้ขนาดนี้ จริงๆแล้วอยากจะให้ Jonathan Rea นั้นเซ็นสัญญายาวๆแบบ Marquez ที่มีการต่อสัญญาออกไปถึง 4 ปี แต่ตอนนี้ทีมได้มุ่งเน้นไปที่การแข่งขันในฤดูกาล 2020 มากกว่า”[/vc_column_text][vc_single_image image=”16548″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]สำหรับ Jonatha Rea ได้พูดถึงการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน “ผมเองก็มีความรู้สึกยินดีกับการเซ็นสัญญาและได้ร่วมทีมกับ Kawasaki Racing Team ที่ได้สนับสนุนผมมาโดยตลอด ซึ่งทำให้ผมเองก็อยากจะสร้างผลงานที่ดีต่อไปในอนาคต และผมจะพยายามสร้างผลงานให้ดีที่สุดในทุกสนาม รวมถึงพัฒนาตัวรถแข่งเพื่อให้สามารถไปถึงจุดหมายได้ตามที่ตั้งเอาไว้”

ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับทั้งผู้จัดการทีมและนักแข่งที่มีความยินดีทจะได้ร่วมทีมกันอีกครั้งจะได้ร่วมทีมกันไปจนถึงปี 2021 โดยแน่นอนว่าจะยังคงใช้รถแข่งที่ได้สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมมาโดยตลอดกับรหัสความแรงอย่าง Kawasaki Ninja ZX-10RR[/vc_column_text][vc_column_text]ถึงแม้ในปีนี้อาจจะติดขัดบ้างในเรื่องของการแข่งขันที่มีผลกระทบมาจากโรคระบาดไปทั่วโลก แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ทีมงานนั้นหยุดการพัฒนา จะยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อเตรียมพร้อมในทุกการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้น จากเมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมาทางทีม Kawasaki Racing Team ก็ทำผลงานเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว[/vc_column_text][vc_single_image image=”16552″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]ในช่วงฤดูกาลมานั้น Alex Lowes สามารถทำผลงานได้ดีทีเดียวที่สนาม Phillip Island ในออสเตรเลีย โดยยังมี  Jonathan Rea นั้นก็ค่อยๆ เก็บแต้มอยู่กลุ่มนำของตารางด้วยเช่นกัน ทำให้เชื่อว่าปีนี้ก็มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์สำหรับทีม Kawasaki Racing Team ได้อีกในปี 2020 ซึ่งทางทีมเองก็ตั้งความหวังเอาไว้ว่าจะสามารถป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย ตัวเต็งยังคงต้องยกให้กับ Jonathan Rea ที่กำลังไต่อันดับในการเก็บคะแนนขึ้นมาเรื่อยๆ[/vc_column_text][vc_column_text]สำหรับการแข่งขันในสนามที่กำลังจะเริ่มต้นอีกครั้งในปีนี้หลังจากที่พักการแข่งขันไปชั่วขณะหนึ่ง การแข่งขันก็จะมาเริ่มอีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้ ที่จะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้ง หลายทีมเองก็ได้มีการเตรียมความพร้อมด้วยเช่นกัน แต่สำหรับ Kawasaki Racing Team นั้นก็มีความพร้อมในทุกสนามที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในเร็วๆนี้ การแข่งขันจะเข้มข้นอย่างแน่นอน[/vc_column_text][vc_column_text]เป็นที่แน่นอนแล้วกับการเซ็นสัญญาต่อของสุดยอดของนักแข่งอย่าง Jonathan Rea ที่จะได้ร่วมเดินหน้าต่อกับ Kawasaki Racing Team หรือ KRT หลังจากที่ลุ้นกันมาพอสมควร ส่วนในปีต่อๆไปนั้นก็คงต้องมาดูกันต่อว่าจะมีการต่อสัญญาในรูปแบบไหนกันอีกหรือเปล่า สำหรับต้นสังกัดและนักแข่งที่ได้สร้างประวัติศาสตร์เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจกับการคว้าแชมป์ติดต่อกันถึง 5 สนาม ซึ่งมีไม่มากนักที่นักแข่งจะสามารถทำได้แบบนี้ คราวนี้แฟนๆ Kawasaki ก็ได้เตรียมลุ้นและเอาใจช่วยนักแข่งในสังกัด Kawasaki Racing Team กันต่อไปในสนามที่เหลือเพื่อเอาใจช่วยในการคว้าแชมป์ให้ได้อีกครั้งในปีนี้[/vc_column_text][vc_column_text]

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​