เรียล โมโตสปอร์ต ร่วมกับ วิทยาลัยกาญจนาภิเษกหนองจอก จัดโครงการนักบิดสีขาว

โครงการนักบิดสีขาวปลูกจิตสำนึกในการขับขี่ที่ปลอดภัย

ด้วยความห่วงใยในการใช้รถใช้ถนนเนื่องจากปัจจุบันอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเข้ามายิ่งขึ้น  และส่งผลต่อการสูญเสียทั้งร่างกายและทรัพย์สิน ผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์เริ่มมีอายุน้อยลง เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือจำเป็นต้องตัดสินใจอาจจะไม่สามารถตัดสินใจได้ทัน ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูงที่สุด เนื่องจากคันเล็ก ขี่คล่องตัว และสามารถทำความเร็วได้ ผู้ขับขี่อาจจะเกิดความประมาทได้ง่ายกว่ามาก

โครงการนักบิดสีขาวร่วมกับ Kawasaki Real MotoSports และ วิทยาลัยกาญจนาภิเษกหนองจอก 01

Kawasaki Real MotoSports ได้เล็งเห็นความสำคัญและตระหนักถึงการขับขี่ปลอดภัยใส่ใจกฎจราจรของทุกท่านที่ใช้มอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะเยาวชน จึงจัดโครงการนักบิดสีขาวขึ้นมาในวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยได้รับความร่วมมือจาก วิทยาลัยกาญจนาภิเษกหนองจอก ในครั้งนี้ มีน้องๆ นักเรียนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ 57 คน โดยการอบรมครั้งนี้มีครูฝึกที่ผ่านการอบรม KGRS มาเป็นผู้ควบคุมการเรียนการสอน

โครงการนักบิดสีขาวร่วมกับ Kawasaki Real MotoSports และ วิทยาลัยกาญจนาภิเษกหนองจอก 03

เนื้อหาในการสอนครั้งนี้

เนื้อหาในการสอนครั้งนี้จะเน้นการปฏิบัติมากกว่าเพื่อให้สามารถนำไปใช้ได้จริง และเกิดประโยชน์มากที่สุดแก่ตัวของน้องๆ เอง ในช่วงเช้าจะเป็นพิธีเปิดกิจกรรม และพูดถึงทฤษฎีพื้นฐานที่จำเป็นต้องทราบ เรียนรู้อุปกรณ์แต่งกายที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย รวมไปถึงชมคลิปอุบัติเหตุเพื่อเป็นการปรับพื้นฐานและเตือนสติให้แก่น้องๆ ในการขับขี่เพื่อความปลอดภัย

ในช่วงบ่ายจะเป็นช่วงที่ให้น้องๆ ได้นำมอเตอร์ไซค์คู่ใจของตัวเองมาใช้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน โดยฐานแรกจะเป็นท่าทางในการขับขี่ การขึ้นและลงมอเตอร์ไซค์ การวางแขนและการจับแฮนด์ที่ถูกต้อง การวางเท้าทั้งซ้ายและขวาที่ถูกต้อง ฐานที่สอง เป็นเรื่องการใช้เบรกอย่างไรให้มีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากที่สุด ฐานที่สาม เป็นการขับขี่หลบสิ่งกีดขวางโดยฐานนี้เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ขี่รถสปอร์ตที่เท่ห์ และมีสไตล์ อย่าง Kawasaki Ninja 400 ซึ่งน้องๆ แต่ละคนสามารถเรียนรู้และปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว

ต้องขอขอบคุณ วิทยาลัยกาญจนาภิเษกหนองจอก ที่ให้ความสำคัญต่อการขับขี่ของน้องๆ มากๆ ครับ ผมถือว่าอย่างน้อยผมได้ทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้และความปลอดภัยให้แก่น้องๆ อย่างเต็มที่เพื่อนำไปใช้จริงในชีวิตประจำวัน สุดท้ายนี้อยากให้น้องๆ ทบทวนสิ่งที่เรียนรู้ไป เพื่อประโยชน์ของตัวเอง ครั้งหน้าจะมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้ที่ไหนอีกติดตามกันให้ดีนะครับ หรือโรงเรียนและวิทยาลัย รวมไปถึงมหาวิทยาลัยที่ใดสนใจกิจกรรมดีๆ แบบนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เพจ facebook.com/realmotosports สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

พูดคุยกับเราหรือปรึกษาก่อนซื้อ

inbox

LINE

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​