รีวิว Kawasaki Ninja ZX-4R จากการทดสอบจริงๆ

Review Zx4r se 😆🏍 สนามพีระเซอกิต

คนเทส สูง 183 🦖

หนัก 108-110 กิโล + ชุดอีกประมาณ 5-10โล😂

ท็อปสปีดที่ทำได้ เกียร์4-5 180-185 เทสวัน 1

เวลา 1 รอบสนาม 1.30 🔥

ท็อปสปีดที่ทำได้ เกียร์4-5 160-170 เทสวัน 2

เวลา 1 รอบสนาม 1.28⚡️

Mode Rider ปิด แทรคชั่น เปิด ควิกชิป

ได้เวลา รีวิสักทีเอาตามความรู้สึกจากตัวคนเทสเอง แบบไม่อวยอะไร เลย อันไหนเจ๋งบอกเจ๋งอันไหนมันยังไม่สุดก็คือไม่สุดนะไปอ่านกัน

ความรู้สึกแรกเมื่อได้คร่อมมันทำให้แปลกใจดี มันไม่เบาเหมือน zx-25r และมันก็ไม่ได้หนักอะไรขนาดนั้น เท่า Zx-6r และ zx-10r  แต่คร่อมแล้วมันรู้สึกมั่นคง น่าจะเพราะการที่น้ำหนักมันเพิ่มด้วยเนี่ยละ 😆 รวมไปถึงการวางเท้า ที่รู้สึกว่ามันนั่งสบายกว่าเจ้า zx-6r เยอะเลย ด้วยการที่มีการปรับความสูงของเบาะมา มากกว่าเจ้าตัว zx25r ประมาณหนึ่งเลย ทำให้นั่งแล้วรู้สึกของการขยับที่มันไม่ฝืนธรรมชาติมากนัก  และฟินตูดคนขี่เสียจริง555+ 😆

ในส่วนของความรู้สึกแรกของการเปิดคันเร่ง มันทำให้ตกใจแบบ ร้องออกมาว่า …………อะไรกันครับเนี่ยย…………………คันเร่งและอัตราเร่งนี้มันใช่รถรอบสูงจริงหรอ มันทำออกมาดีจนผมลืมฟิลลิ่งเจ้าตัว zx25r ไปเลย มันเกือบจะพอๆกับ zx6r เลย ใครได้ลองแล้วจะรู้ว่า แม่ม ไม่ทำเจ้า zx25r แบบนี้บ้างกันเลยทีเดียว 5555  😆

พอได้ลองขับขี่แบบ Circuit ด้วยตัวเครื่องยนต์และอัตราเร่งบอกได้เลยว่า มันเกิดมาเพื่ออยู่ในสนามแบบ 100% เสียงที่มันเร้าใจทำให้อะดรีนาลีน คนขี่ในตัวให้ฟุ่งแบบบ้ามากๆ ขนาดตอนพิมพ์อยู่เนี่ยอยากจะขโมยรถจาก Kawasaki มาลงอีกรอบเลย ถ้าได้ท่อมาใส่นะ จะบิดให้ลั่นทุ่งเลย เสียงมันเร้าอารมณ์จริงๆนะ แต่ท่อเดิมมันก็อั้นๆ แหละเนอะ 😆

ส่วนที่ยังประหลาดใจอีกครั้งคือเรื่องของเบรกหน้าที่มันทำหน้าที่ได้ดีเหมือนรุ่นพี่ zx6r ได้มีโอกาสลองเบรกลึกในโค้ง 10-11 ช่วงสุดท้ายของสนาม  เอาอยู่สบายหายห่วง 😆

ต่อมาเรื่องของช่วงล่างกันบ้างโช๊คหน้า ถามว่าพอใช้งานในสนามไหม พอใช้แน่นอน หากเอาไว้ขี่ซ้อมเอาสนุก มันพอกับคุณแน่นอน แต่……. แต่ถ้าหาก เบรกลึกหรือใช้เบรกเข้าโค้งหนักๆ ถามว่ามีอาการไหม มีแน่นอน มีอาการสั่นเล็กน้อยในโช๊คหน้า ส่วนด้านโช๊คหลัง หากใช้งานแบบไม่ขับเกินลิมิตก็ใช้งานได้ แต่ถ้าสายสนาม ก็เป็นอันรู้กันว่า มันควรเปลี่ยนแหละ (หรือเพราะคนขี่หนักว้า 55555+) เอาเป็นว่าไปลองดู แต่สำหรับผม ผมให้ผ่าน อิอิ 🤣

 

ส่วนเรื่องของการพลิกโค้งและการใช้บาลานซ์รถผมบอกได้เลย ว่า มันสนุกและพลิกง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้แรงโหนรถอะไรมากเลย แค่เพียงทิ้งน้ำหนักไปที่ปลายเท้า มันก็พร้อมจะไปนอนในโค้งกับคุณแล้ว แต่อย่ากดมากไปละ ระวังกลิ้ง 55555+ 🤗

 

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​