คาวาซากิ เรียล โมโตสปอร์ต ร่วมกับ วิทยาลัยเทคโนโลยีพิชญเกษมจัดโครงการนักบิดสีขาว

โครงการนักบิดสีขาว

สอนขับขี่นักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีพิชญเกษม

สวัสดีครับกลับมาพบกับ Kawasaki Real MotoSports อีกครั้งวันนี้ผมได้มีโอกาสเข้าไปสอนในเรื่องการขับขี่พื้นฐานให้กับน้องๆ วิทยาลัยเทคโนโลยีพิชญเกษม โดยน้องๆ ให้ความสนใจอย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นนักเรียนผู้ชายที่เข้ามาเรียนในครั้งนี้และหลายๆ คนก็ขี่มอเตอร์ไซค์เป็นประจำอยู่แล้ว ทั้งขี่มาเรียนหรือขี่ในชีวิตประจำวันก็ตาม บางคนอาจจะขี่ทำอาชีพเสริม เท่าที่ผมสังเกตน้องๆ

กิจกรรมช่วงเช้า

ในช่วงเช้าเราจะสอนในเรื่องทฤษฎีการขับขี่ขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นการคิดลบเพื่อเป็นการคาดคะเนล่วงหน้าในการขับขี่ ปัจจัยที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ และพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ปลอดภัยรวมถึงการเรียนรู้ที่จะป้องกันตัวก่อนเกิดอุบัติเหตุอย่างเช่น หมวกกันน็อคแต่ละประเภท ทำไมเราต้องใส่ถุงมือ ทำไมเราต้องใส่เสื้อการ์ดและกางเกงการ์ดเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและร่างกาย ช่วงก่อนพักให้ดูคลิปตัวอย่างอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับมอเตอร์ไซค์

กิจกรรมในช่วงบ่ายของโครงการนักบิดสีขาว

กิจกรรมช่วงบ่าย

ในช่วงบ่ายหลังจากที่รับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้วถึงเวลาเรียนรู้ในเรื่องภาคปฏิบัติไม่ว่าจะเป็นการขึ้นและลงรถของผู้ขี่และผู้ซ้อนการวางมือและการจับแฮนด์ที่ถูกต้อง การวางเท้าที่พักเท้าแบบถูกต้อง ซึ่งน้องๆ เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วสนุกไปกับการเรียนครั้งนี้

หลังจากที่เรียนรู้ขั้นพื้นฐานเรียบร้อยแล้วถึงเวลาเรียนรู้ในเรื่องของการใช้เบรกไม่ว่าจะเป็นเบรกหน้าและเบรกหลังรวมไปถึงการใช้เบรกที่ถูกต้องควรเบรกในระยะเท่าไหร่และเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างเบรกแบบธรรมดากับเบรกที่มี ABS การฝึกเลี้ยวซิกแซกซึ่งเป็นพื้นฐานที่ควรเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นรถเล็กหรือรถใหญ่ ทักษะเหล่านี้สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ หวังว่าน้องๆ จะนำความรู้ที่ได้เรียนในครั้งนี้ไปปรับใช้และเกิดประโยชน์กับน้องๆ มากสุดนะครับ

มอบเกียรติบัตัให้แก่น้องๆ

สุดท้ายนี้โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยใดสนใจให้เราและทีมงามไปสอนน้องๆ เน้นเรื่องการขับขี่พื้นฐานที่ถูกต้องสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล่างได้เลยครับ สำหรับวันนี้ผมต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่กับข่าวสารและบทความหน้าวันนี้สวัสดีครับ

พูดคุยกับเราหรือปรึกษาก่อนซื้อ

inbox

LINE

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​