W800 เยือนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

วันที่ 22 มิถุนายน 2562

เมื่อวันที่  22-23 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา Kawasaki Real MotoSports ได้จัดทริป W800 ไปเที่ยวที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเริ่มต้นในการเดินทางครั้งนี้รวมตัวกันที่ คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต สาขาแจ้งวัฒนะ เวลา 05.30 น. วันแรกถือว่าโชคดีที่ฝนไม่ตกอากาศดี (ฮ่าๆ) โดยใช้เส้นทางถนน ราชพฤกษ์ วิ่งข้ามสะพานพระราม ๔ เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่ยาว และสวยมากๆ ในการเดินทางครั้งนี้มีมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่ W250 W800 และ vulcan ร่วมทริปไปด้วย บรรยากาศสองข้างทางในช่วงวันเสาร์ที่การจราจรโล่งมันสงบเงียบ ขี่สบายมากๆ เลยครับ

W800-ทริปหัวหิน
w800 ที่ Kawasaki Real MotoSports สาขาแจ้งวัฒนะ

วันแรกทีมงานพากลุ่ม W ไปเที่ยวที่ วัดห่วยมงคล แวะสักการะ หลงปู่ทวด องค์ใหญ่ที่สุด หลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยินประวัติของหลวงปู่ทอดมาบ้างแล้วนะครับ งั้นไม่ขออธิบายแล้วกันเดี๋ยวยาว เมื่อกราบไหว้หลวงปู่ทอดเสร็จแล้วก็ไปต่อกันที่ “ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard” ดื่มกาแฟ ดื่มดำบรรยากาศขุ่นเขา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยครับ บรรยากาศไร่องุ่นสวยมากๆ อากาศดีสุดๆ กาแฟที่ไร่องุ่นอร่อยมากๆ ครับ

W800 แวะไหว้หลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล
W800 ไร่องุ่น

หลังจากออกมาจากไร้องุ่นแล้วก็เดินทางกันต่อเลยสถานที่ที่ 3 เป็นจุดแวะพักเที่ยงคือร้านอาหาร อ่าวตะเกียบซีฟู้ด โดยทางทีมงานได้เลือกอาหารให้กับลูกค้าจะมี ต้มยำทะเล อาหารซีฟู้ด ไข่เจียวกุ้ง กะหล่ำปีผัดน้ำปลา ปลาทอดตัวใหญ่

ไข่เจียวกุ้ง
ผัดหอยหวาน
ส้มตำไทย
หมูก้อน
ปลาทอด
กะหล่ำปีผัดน้ำปลา

ทานอาหารเที่ยงกันอิ่มแล้วเราดิ่งไปที่ อ่าวมะนาวกันเลย ระยะทางจากร้านอาหารไปถึงอ่าวมะนาวประมาณ 80 กว่ากิโล ขี่กันเพลินๆ (2ชั่วโมงต่อมา) ถึงอ่าวมะนาวแล้วเราแวะถ่ายรูปกันสักหน่อย 1…2…3…แช๊ะ ถ่ายรูปเสร็จถึงเวลาประมาณ 16.00  น ถึงเวลาพักผ่อน โดยโรงแรมที่เราไปพักชื่อ “@T Boutique Hotel โรงแรม แอทที บูทีค”  เป็นที่พักอ่าวมะนาวติดทะเล มองลงมาเห็นทะเลสวยงานโดยเฉพาะเวลาช่วงเช้าน้ำทะเลจะลงต่ำลงไปเดินได้เลยครับ พอตอนเย็นๆ ถึงค่ำ น้ำทะเลจะขึ้นมาสูงปกติ มองออกไปจะเห็นเรือหาปลาติดดวงไฟสีเขียวอยู่กลางทะเล

ถ่ายภาพที่อ่าวมะนาว
โรงแรม แอทที บูทีค

ถึงเวลามื้อเย็นงานนี้ทางทีมงานได้จัดเตรียมสถานที่เอาไว้ติดทะเล นั่งกินอาหารไปชมบรรยากาศทะเลยามค่ำคืน ตากลมฟังเสียงคลื่นทะเลที่พัดเข้าฝั่ง อาหารมื้อเย็นที่ทางทีมงานเตรียมไว้ให้บอกได้เลยว่าอร่อยมากๆ หลังจากกินอาหารกันเสร็จก็เป็นเวลาเล่นเกมกันสักหน่อย

ผัดผักรวม
อาหารว่าง
กินข้าวช่วงเย็นริมทะเล 2
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่
อาหารว่าง
กินข้าวช่วงเย็นริมทะเล
ต้มยำทะเล
ยำทะเล
กินข้าวช่วงเย็น

วันที่ 23 มิถุนายน 2562

กรี๊งงงง…เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น เช้านี้อากาศดีเหมือนเมื่อวานครับ ทุกคนตื่นมาทานอาหารเช้าแล้วเก็บของเตรียมตัวกลับบ้านกัน ใจจริงก็ไม่อยากกลับเลยครับรู้สึกชอบที่นี้ซะแล้ว รอบนี้จุดแรกเราจะเน้นไปถ่ายรูปกัน ที่แรกคือสะพานปลาใกล้ๆ กับโรงแรมครับสวยมากๆ เลย ไม่ลืมที่จะเอารูปมาฝากกันครับ

W8000 สีเขียว
vulcan ถ่ายภาพที่สะพานปลา
W250
W8000 custom
W8000 SE 2018
W8000 สีน้ำเงิน

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณลูกค้า W800 W250 และ vulcan ที่เลือกออกทริปกับเรา สำหรับทริปหน้าจะไปที่ไหนกันแล้วมีรุ่นไหนไปออกทริปบ้างติดตามกันให้ดีนะครับ สำหรับวันนี้ผมขอตัวลาไปขี่รถเล่นก่อน (ฮาๆ) แล้วเจอกันใหม่ครับ

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE