5 ข้อดีของ Kawasaki Ninja ZX-25R ที่ทำให้โดดเด่นกว่าใครๆ

[vc_row][vc_column][vc_column_text]สวัสดีครับกลับมาพบกับ Kawasaki Real MotoSports อีกครั้ง ช่วงก่อนเรียกว่าเป็นกระแสอย่างมากหลังจากได้มีการเปิดตัว Kawasaki Ninja ZX25R ไปเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ภายในงานนี้ได้ข่าวมาว่าจำนวนล็อตแรกได้เต็มเรียบร้อย ไวจริงๆ นะครับว่าแต่ทำไมหลายๆ คนถึงให้ความสนใจ ZX25R อย่างมากมันมีข้อดีอะไรกันนะ วันนี้เราจัดบทความเรื่อง “ 5 ข้อดีของ Kawasaki Ninja ZX25R ที่ทำให้โดดเด่นกว่าใครๆ”  รับรองว่าอ่านแล้วคุณอาจจะอยากได้ ZX-25R มาครองสักคันแน่นอนครับ เพราะแต่ละอย่างที่ให้มากับตัวรถคุ้มค่ากับราคาตัวรถอย่างแน่นอน เอาล่ะครับเกริ่นมานานและเราไปอ่านกันเลยดีกว่า[/vc_column_text][vc_single_image image=”16911″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ข้อ 1 เครื่องยนต์อันทรงพลัง

ในตลาดบ้านเราปัจจุบันยังไม่มีแบรนด์ใดทำ 250 cc 4 สูบเรียง ออกมาให้ชมกัน แต่ Kawasaki จัด ZX-25R มาให้ทุกท่าน โดยข้อมูลเครื่องยนต์ ขนาด 250 cc  DOHC 16 วาล์ว ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก 50.0 x 31.8 mm อัตราส่วนกำลังอัด 11.5:1 ระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ระบบจุดระเบิดแบบ Digital ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด ขนาดถังน้ำมัน 15 ลิตร เบรกหน้า 4 piston Radial-mount ABS จานเบรกแบบ Semi-floating  เบรกหลังเดี่ยว 1 Piston ABS  ระบบสตาร์ทแบบอิเล็กทรอนิค

ขนาดของยางหน้า 110/70R17M/C (54H) ขนาดยางหลัง 150/60R17M/C (66H) น้ำหนักโดยรวมของตัวรถ 184 กิโลกรัม[/vc_column_text][vc_single_image image=”16909″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ข้อ 2 Ram Air เพิ่มความเป็นสปอร์ตให้ ZX-25R

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่าตั้งแต่มีข่าวเจ้า ZX-25R ออกมา สำนักข่าวหลายๆ สำนักชี้ไปในทางเดียวกันว่ามีแรมแอร์ พอเข้ามาจำหน่ายที่ประเทศไทยจริงๆ ก็มีแรมแอร์จริงๆ ตามที่คาดการณ์เอาไว้ แรมแอร์ช่วยเพิ่มอากาศในการเผาไหม้ในเครื่องยนต์ ซึ่งมีตั้งแต่ ZX-10R , ZX-6R โดยแรมแอร์มักจะอยู่ด้านหน้าตรงกลางเสมอ เทคโนโลยีการออกแบบ Ram Air ในครั้งนี้ส่วนมากอยู่ใน Ninja H2 แต่ Kawasaki ได้นำมาใส่กับ ZX-25R ด้วย[/vc_column_text][vc_single_image image=”16910″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_single_image image=”16900″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ข้อ 3 โครงแบบเฟรมถักทั้งคันและระบบกันสะเทือน

Ninja ZX-25R ใช้เฟรมถักที่มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด All-New  Trellis ให้รับน้ำหนักได้อย่างดี และน้ำหนักเบา สามารถควบคุมได้อย่างคล่องแคล่ว ตามสไตล์ซุปเปอร์สปอร์ต นอกจากนี้ระบบกันสะเทือนหน้าที่ติดตั้งมา เป็นแบบหัวกลับขนาดแกน ø37 มม. SFF-BP ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างระบบแบบ Separate Function แยกการทำงานและ Big piston (BPF) ลูกสูบใหญ่จากแบรนด์ Showa ซึ่งให้การซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีทั้งในสนามแข่งและใช้บนท้องถนน ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยวมีการจัดวางเป็นแนวนอนตามสไลต์รถสปอร์ต[/vc_column_text][vc_single_image image=”16903″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ข้อ 4. ZX-25R มี KTRC

ใช่ครับ ผมเขียนไม่ผิดแน่นอน ZX-25R มาพร้อมระบบ KTRC หรือ Kawasaki Traction Control เป็นรุ่นแรกที่ขนาดแค่ 250cc แต่เทคโนโลยีเดียวกับ ZX-6R และ ZX-10R ระบบนี้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่และเสริมสมรรถนะของเครื่องยนต์ขณะถนนเปียก ช่วยให้ขี่ได้อย่างมั่นใจ  และสนุกมากยิ่งขึ้น โดยมีโหมด Full และ Low สามารถปรับได้ 3 ระดับ[/vc_column_text][vc_single_image image=”16904″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ข้อ 5. ZX-25R มี KQS

อันนี้น่าจะพอทราบกันบ้างแล้วใช่ไหมครับว่า ZX-25R มี Quick Shifter แล้วมันแปลกอย่างไร ? แปลกแน่นอนครับเพราะ Quick Shifter ที่ใส่มาให้สามารถใช้ได้ทั้ง ขึ้นและลง จริงๆ เทคโนโลยีแบบนี้จะต้องอยู่ในตระกูล 1000cc ขึ้นไป แต่ Kawasaki จัดให้เอามาใส่ใน ZX-25R ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสนุกในการขับขี่ได้อย่างมากขึ้น สัมผัสความเป็นสปอร์ตได้มากขึ้น ช่วยให้การต่อเกียร์หรือลดเกียร์ทำได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด[/vc_column_text][vc_single_image image=”16906″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]นอกจากนี้ ZX-25R มีการออกแบบให้อากาศผ่านไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ตามหลัก Aerodynamic การออกแบบให้รถมีรูปทรงเป็นสปอร์ตสามารถขับขี่ได้ทั้งบนท้องถนนทั่วไปและในสนามแข่ง ท่อไอเสียมีการออกแบบให้หลบอยู่ใต้ตัวรถ ขนาดสเตอร์หลังอยู่ที่ 50 ฟัน ลวดลายที่อยู่บนตัวรถเป็นลวดลาย KRT ปี 2020 ยังไม่หมดเท่านี้ครับ ตัวที่เข้ามาในประเทศไทยเป็น SE แน่นอนต้องมีของแต่งมาให้ด้วย โดยของแต่งติดรถมาจะมีชิลล์หน้าสีควัน กันล้มข้างซ้ายและขวา ตูดมด แต่สิ่งหนึ่งที่ Kawasaki เป็นผู้เริ่มต้นใช้คือ แอสสิสท์ &สลิปเปอร์คลัทช์ ช่วยให้การขับขี่มีความนิ่มนวลมากยิ่งขึ้น พร้อมอัตราทดที่เหมาะสมกับการขับขี่ในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะการเรียกอัตราเร่งในจังหวะออกจากโค้งและการลดเกียร์ ลดแรงกระชากทำให้ขับขี่ได้อย่างสบาย เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบทความ”5 ข้อดีของ Kawasaki Ninja ZX25R ที่ทำให้โดดเด่นกว่าใครๆ” อ่านแล้วอยากได้เลยใช่ไหมล่ะครับ ทั้งหมดที่อ่านมาอยู่ในรถราคาเพียง 269,000 บาทเท่านั้น สำหรับท่านใดอยากทดลองขับขี่ก่อนใครสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้วที่………… หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ผ่านเพจ facebook.com/realmotosports[/vc_column_text][vc_column_text]

ติดต่อสอบถามหรือขอรับบัตรเข้างาน

inbox

LINE[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​