5 ข้อดีของ kawasaki W175 ที่ไม่ควรมองข้าม

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

5 ข้อดีของ Kawasaki W175

[/vc_column_text][vc_column_text]วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 ข้อดีของ Kawasaki W175 หลายๆ คนอาจจะกำลังลังเลว่าจะซื้อ Kawasaki w175 ดีไหม เพราะเป็นเครื่องเก่าไม่ทันสมัย แถมยังเป็นแบบคลาสิคอีกแล้วแบบนี้จะเหมาะกับเราเหรอ? ในข้อนี้ต้องบอกกันตามตรงว่าแล้วแต่คนชื่นชอบ บางคนมีความชอบรถแนวคลาสิค ชอบระบบจ่ายน้ำมันแบบคาร์บูเรเตอร์ สำหรับคนที่กำลังลังเลอย่าเพิ่งเปลี่ยนใจหนีไปไหนลองมาอ่านข้อดีของ Kawasaki W175 กันก่อน ไม่แน่ว่าหลังจากอ่านจบแล้วอาจจะเปลี่ยนใจรักรถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสิคเลยก็ได้นะ ซึ่ง w175 ได้มีการถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง w800  โดยราคาปัจจุบันอยู่ที่ 86,000 บาท สำหรับรุ่น SE  ถ้าเป็น Standard ราคาจะอยู่ที่ 83,000 บาท เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปอ่านข้อดีของ w175 กันเลย[/vc_column_text][vc_single_image image=”10635″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text][toc][/vc_column_text][vc_column_text]

  1. เครื่องยนต์เดิมๆ ก็เพียงพอแล้ว

คาวาซากิ ดับบลิว 175 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 177 ซีซี 4 จังวะ 1สูบ ขนาดของกระบอกสูบ 65.5×52.4 มม 2วาล์วต่อ 1 ลูกสูบ ให้อัตรากำลังอัดมาที่ 9:1:1 ระบายความร้อนด้วยอากาศ ซึ่งข้อดีคือการดูแลรักษาที่ง่าย ไม่ยุ่งยากเหมือนรถปัจจุบัน บางท่านอาจจะมีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ก็สามารถนำไปต่อยอดในการออกแบบเพื่ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้[/vc_column_text][vc_single_image image=”10592″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

2. Kawasaki W175 ดีไซน์ที่ไม่สิ้นสุด

อาจจะดูงงๆ กับหัวข้อนี้ แน่นอนครับรถคลาสิคแบบนี้คงหนีไม่พ้นกับการ Custom ให้เข้ากับสไตล์ของผู้ขี่ ซึ่งมันสามารถต่อยอดได้ไม่สิ้นสุดอยากเปลี่ยนตรงนั้น เพิ่มตรงนี้ เอาส่วนนี้ออก โดยหลักๆ จะมีแนวทางการแต่งแบบ Tracker ,cafe’, bobber, scrambler ซึ่งยังมีอีกหลากหลายแนวให้ผู้อ่านได้ค้นหา เราจะมาพูดถึงแนวทางการแต่งของแต่ละสไตล์แบบเบื้องต้นกันครับ

สไตล์แรก Tracker จะสังเกตได้จากรูปทรงจะมีความสูงจากเดิม แฮนด์จะมีการเปลี่ยนเป็นแฮนด์บาร์ทรงอ้วน อาจจะต้องเปลี่ยนตุ๊กตาแฮนด์ด้วย เรือนไมล์จะมีขนาดเล็กลงจากของเดิม ดูคล้ายๆ ข้างหน้าจะโล่ง ไฟหน้าจะมีระยะที่สั้นลงโดยใช้หูยึดไฟหน้าที่มีขนาดสั้นกว่าของเดิม ลงมาที่บังโคลนบางท่านอาจจะมีการตัดให้สั้นลง หรือบางท่านอาจจะถอดออกเลยก็ได้ (แต่ขอแนะนำให้ใส่ไว้ดีกว่าครับ) ลงมาอีกจะเป็นล้อที่มีการเปลี่ยนเป็นแบบกึ่งวิบาก ซึ่งสามารถหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จะเป็นแบบลายหลังเต่า ลายโซ่ หรือ จะเป็นมัดแบบกึ่งวิบากก็ได้ครับ มาถึงด้านหลังกันบ้างครับ หลายๆ คนชอบทำท้ายสั้นซึ่งเดี๋ยวนี้มีเป็นแบบยกชุดขายแล้วโดยประกอบไปด้วย ท้ายตัว U ไฟท้ายแบบ LED ที่สามารถงอได้ เบาะสั้น เปลี่ยนโช้คหลังให้สูงขึ้นส่วนใหญ่จะชอบใช้ที่สามารถปรับค่าความแข็ง-อ่อนได้

kawasaki W175 Tracker

ภาพจากกลุ่ม Kawasaki W175 Thailand Club

สไตล์ Cafe’จะมีดีไซน์บางส่วนคล้ายๆ กับ Tracker ซึ่งจะขอพูดในส่วนที่แตกต่างออกไป ล้อหน้าและหลังจะมีขนาดใหญ่ขึ้นโดยมักจะเลือกใช้ลายฟันเลื่อยขนาดใหญ่กว่าล้อ 1 นิ้ว แฮนด์หน้าจะเปลี่ยนจากแฮนด์บาร์มาเป็นแบบแฮนด์จับโช้ค ซึ่งท่านั่งจะหมอบมากยิ่งขึ้น ไฟหน้าจะย่นให้เข้ามาใกล้เพื่อให้ตัวรถดูแน่นมากยิ่งขึ้น ท้ายก็ยังนิยมท้ายสั้นอยู่ ส่วนบังโคลนหลังบางคนนำทะเบียนมางอเป็นบังโคลน หรือบางท่านก็ไม่ใส่เลย เบาะหลังบางท่านทำเป็นทรงตูดมด กระจกปลายแฮนด์

Kawasaki W175 Cafe Racer – ZEUS

ภาพจาก ZEUS CUSTOM

[/vc_column_text][vc_column_text]

3. ระบบจ่ายน้ำมันถึงจะธรรมดาแต่ Custom ได้ไม่มีวันหมด

ถ้าพูดถึงระบบจ่ายน้ำมันสมัยนี้ก็น่าจะเป็นหัวฉีดเกือบหมดแล้วเพราะเป็นระบบที่มีความประหยัดน้ำมันและทันสมัย แต่ก็ยังมีอีกส่วนนึงที่ยังคงชื่นชอบควมเก่าแบบคาร์บูเรเตอร์อยู่เพราะยังคงมีความคลาสิคที่หลายๆ คนอาจจะเข้าไม่ถึง กลุ่มนี้จะชื่นชอบระบบ manual control อยู่เช่น การปรับจูนนมหนูอากาศ น้ำมันเครื่อง หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนคาร์บูลูกใหม่เลยเพื่อให้รถวิ่งได้ดียิ่งขึ้นโดยที่นิยมใช้จะเป็น N Pro , Kเหลี่ยม , แดช ฯลฯ ซึ่งสามรุ่นนี้จะเป็นนิยมตามท้องตลาดสายคลาสิคอย่างมาก ถ้าจะให้ดีใส่กรองเปลือยเข้าไปด้วยหรือจะแปลงปากกรองเปลือยให้เข้ากับกรองเดิมของรถก็ได้ ซึ่งข้อเสียของกรองเปลือยคือ โดนน้ำไม่ได้ ฝุ่นเข้าง่ายกว่า ข้อดี อากาศเข้าได้ดีดว่า สวยกว่า มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ในตลาดบ้านเรา[/vc_column_text][vc_column_text]

4. เน้นขี่ชิวๆ ไม่เน้นรีบ

Kawasaki W175 เป็นรถขนาดเล็กที่เหมาะกับการขี่ในตัวเมืองค่อนข้างดี ด้วยดีไซน์ที่เป็นแนวคลาสิคเลยทำให้เป็นรถที่เน้นขี่หล่อๆ ไม่เน้นใช้ความเร็ว สำหรับคนที่ต้องการความเร็วอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก เป็นที่รู้กันเพราะความหล่อมักมีพลังมากกว่าความเร็วของคนสายคลาสสิค[/vc_column_text][vc_column_text]

5. ดูแลรักษาง่ายกว่า

ด้วยความที่รถไม่มีระบบซับซ้อนเลยทำให้การดูแลรักษาง่ายกว่ารุ่นอื่นๆ หรือถ้าใครมีความรู้เรื่องมอเตอร์ไซค์ก็สามารถซ่อมบำรุง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเองได้เลย จะเข้าร้านนอกก็ได้ แต่ถ้าเข้าร้านนอกการรับประกันในส่วนของเครื่องยนต์จากโรงงานจะขาด เมื่อเครื่องยนต์พังอาจจะต้องจ่ายในราคาที่สูงกว่า เราจึงอยากแนะนำให้ยังคงรักษาประกันคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิตใว้ ไม่ปรับแต่งเครื่องยนต์ และยังเข้าเช็คระยะตามมาตราฐานผู้ผลิตกำหนด เน้นไปทางสายแต่งหล่อก่อนอดใจใว้อีกนิด แล้วค่อยจัดหนักจัดเต็ม แต่แน่นอนด้วยความง่ายของการดูแลเจ้า Kawasaki W175 นี้ทำให้อนาคตสามารถดูแลรถเองแบบง่ายๆและมีอะไหล่มากมายในตลาดตอบโจทย์การใช้งาน และ Life Style ของคุณอย่างแน่นอน[/vc_column_text][vc_row_inner css=”.vc_custom_1556518908710{margin-bottom: 30px !important;}”][vc_column_inner][vc_column_text]

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/3″][vc_single_image image=”10556″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” link=”https://realmotosports.com/auto-loan-calculator/”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/3″][vc_single_image image=”10557″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” link=”https://realmotosports.com/testride/”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/3″][vc_single_image image=”10558″ img_size=”medium” alignment=”center” onclick=”custom_link” link=”https://realmotosports.com/promotions/”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row]

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​