ก่อนจะมาเป็น Kawasaki H2 กับอดีต Kawaski H2 Mach IV

ถ้าจะให้พูดถึงรถ Supersport ที่มีความรวดเร็วที่สุดในขณะนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Kawasaki h2 ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ 998 ซีซีและเทคโนโลยีที่จัดเต็ม ถือเป็นเรือธงแห่งความภาคภูมิใจของ Kawasaki เคยโลดแล่นอยู่ในภาพยนตร์ top gun Maverick เมื่อปี 2020 ซึ่งเป็นหนึ่งในฉากที่ tom cruise ได้ควบเจ้า Kawasaki h2 ขี่เข้าไปในกองทัพอากาศ

แต่ก่อนจะมาเป็น Kawasaki h2 นั้น ผมจะพาคุณไปทำความรู้จักกับอีก 1 รุ่นที่ เป็นต้นกำเนิดของ Kawasaki h2 กันครับ 

ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ 1972 Kawasaki ได้ให้กำเนิดปีศาจตัวใหม่ Kawasaki H2 Mach IV ในตอนนั้นถือว่าเทคโนโลยีจัดเต็มอย่างมาก Kawasaki H2 Mach IV มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบ 2 จังหวะ ความเร็วสูงสุดที่ทำได้อยู่ที่ 201 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งในตอนนั้นถือว่าทำความเร็วได้สูงมากๆ แรงม้าที่ให้มาอยู่ที่ 74 แรงม้า ที่รอบ 6,800 รอบต่อนาที  สามารถสร้างกำลังได้ในรอบต่ำที่ 3,500 รอบต่อนาที

ระบบเบรกในตอนนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีด้วยดิสเบรกหน้าและยังสามารถอัพเกรดเป็นดิสเบรกคู่ได้อีกด้วย ระบบจ่ายน้ำมันเป็นแบบคาร์บูเรเตอร์แบบฉีดไอเจ็ดซึ่งล้ำหน้าเป็นอย่างมาก ด้วยการจุดระเบิดแบบเครื่องยนต์ 2 จังหวะทำให้มันได้ฉายาว่า widowmaker หรือนักซ่าแม่หม้าย เพราะถ้าสามีน้องนางคนใดได้ควบเจ้าเครื่องจักรสังหารรุ่นนี้ก็มีโอกาส 50/50 ที่จะได้สามีคืนแบบยังไม่มรณา บางคนถึงขนาดเรียกว่า รถกินผัว

มาถึงปัจจุบัน Kawasaki H2 ที่มีเทคโนโลยีการอัดอากาศด้วยระบบ super charger ที่สามารถทำความเร็ว ¼ ไมล์ได้ในเวลาเพียงแค่ 9 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุด 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนสะพานออสมาน กาซี ในตรุกี โดย Kenan Sofuoğlu

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วน่าจะมีความรู้สึกอยากได้ Kawasaki H2 กันบ้างแล้ว ณ ตอนนี้ทาง Kawasaki เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่มีความสนใจสามารถ Pre Order กันได้แล้ว โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล่างได้เลย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

inbox

LINE