Kawasaki Z900 กับงานคาร์บอนไฟเบอร์

ถ้าจะมองว่าทำไม Kawasaki Z900 รถเน็กเก็ตถึงได้รับความนิยมอยู่ตลอดรวมไปถึงรถสายพันธุ์ของ Kawasaki อย่างรถในตระกูล Z ที่ถือได้ว่าเป็นรถเน็กเก็ตที่ได้รับความนิยมและอยู่ในกระแสมาโดยตลอด จากกระแสความนิยมนี่แหละที่ทำให้ได้เห็นรถที่มีสไตล์การตกแต่งหรือว่าสร้างสรรค์กันออกมาอยู่เรื่อยๆ จากในกลุ่มเองบ้างหรือว่าอาจจะได้เห็นตามสื่อต่างๆ ที่นำเสนอรถแต่งมาให้ดูกันอยู่บ่อยๆ

ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นไหนหรือว่าสไตล์ไหนเรื่องของการตกแต่งงานนี้บอกได้เลยว่า ว่ากันไม่ได้จริงๆ เพราะว่าของแบบนี้อยู่ที่ความชอบส่วนตัวที่ไม่อาจจะว่ากันได้ แต่ว่าในอีกมุมหนึ่งของการตกแต่งรถก็คือเรื่องของอะไหล่ บางคนอาจจะกำลังมองหาอะไหล่ตัวนั้นอยู่ ตรงนี้ก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้เช่นกัน ฉะนั้นเรื่องของการแต่งรถก็คือสไตล์ของแต่ละคนที่ชอบไม่เหมือนกัน

Z900 กับการแต่งแบบจัดเต็ม

มาดูรถในสายของ คาวาซากิ แซด900 กันต่ออีกหน่อย เชื่อได้ว่าในรถรหัส Z นี่ยังมีอะไรที่น่าสนใจอยู่อีกไม่น้อย นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีและความแรงแล้ว การตกแต่งก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางของสไตล์รถเช่นกัน อย่างคันนี้พอดีได้เห็นในงานกิจกรรม Kawasaki ที่สยามเลยเก็บภาพมาให้ดูสไตล์การตกแต่งกันหน่อยดีกว่า

Z900 แต่งสวยๆ

จากสไตล์การตกแต่งแล้วถือว่าเป็นอีกกคันที่แต่งมาได้สุดทางจริงๆ สุดแบบไหนมาดูกัน เริ่มตั้งแต่ตัวสีของรถ ในคันนี้ถ้ามองดูจะเห็นตัวเฟรมและสีที่ตัวถังน้ำมันเป็นสีฟ้า แล้วก็มีการแซมสีฟ้าเข้าไปในส่วนต่างๆ ของตัวรถอีกเล็กน้อย เพื่อให้ชุดสีสามารถเบรกและรับกันได้นั้นเอง แต่ส่วนอื่นนั้นจัดมาเต็มไม่ว่าจะเป็นอะไหล่หรือว่าการจับเอางานคาร์บอนไฟเบอร์มาเป็นชิ้นงานแต่งเพื่อเพิ่มความดุให้กับตัวรถ

Z900 แต่งสวย1

โทนสีที่ตัดกันอย่างลงตัว

นอกจากความดุของหน้าตาของรถแล้วก็มีเรื่องโทนสีที่จัดมาได้เต็มทีเดียว ไล่มาตั้งแต่ชิวล์หน้าติดสติ๊กเกอร์ STAMP MOTO SHOP ด้านข้างเป็นงานคาร์บอนไฟเบอร์ตัวสีรับกันดี ด้านข้างเป็นไฟเลี้ยวดวงเล็กๆ ที่ตัวฐานยังใช้เป็นงานคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย รับด้วยโคมไฟหน้าถึงจะเป็นดวงเดิมแต่ด้านข้างยังแต่งเป็นชุดงานคาร์บอนไฟเบอร์และแฟริ่งที่ยังเป็นสีดำ ฟ้าและขาว

ชิวหน้า Kawasaki Z900
คาร์บอนไฟเบอร์ข้าง Kawasaki Z900

จัดคาร์บอนไฟเบอร์เกือบทั้งคัน

บังโคลนหน้าหล่อด้วยคาร์บอนไฟเบอร์แล้วเล่นด้วยลายของสติ๊กเกอร์ Stamp Carbon และ BigBike THONBURI แถบสีเข้ามารับกับชุดโคมไฟหน้า ในส่วนของตัวถังน้ำมันส่วนที่เป็นชิ้นงานเดิมที่เป็นพลาสติกได้มีการเปลี่ยนให้มาเป็นชุดงานคาร์บอนไฟเบอร์เข้ามาแทนที่ แต่ก็ไม่ได้ใช้เป็นชุดงานของคาร์บอนไฟเบอร์เพียงอย่างเดียว ในส่วนนี้ยังได้ติดแถบสีที่เป็นสีขาวและสีฟ้าเอาไว้ด้วยทำให้รับกับชุดบังโคลนหน้าที่ใช้เป็นสีนำมาก่อนอยู่แล้ว ด้านกันรอยที่ถังจะเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อีกลายหนึ่งที่เป็นการช่วยเติมลายและจุดเด่นให้กับตัวรถ

ถังน้ำมัน Kawasaki Z900

ตูดมดคาร์บอนไฟเบอร์ 

ขยับมาในส่วนของแฟริ่งชุดกลางยังใช้พื้นที่ของคาร์บอนไฟเบอร์อีกเหมือนกันและรับด้วยแถบสีของสีขาวและสีฟ้า ก่อนที่จะส่งต่อไปที่แฟริ่งท้ายรถกับชุดลายคาร์บอนและฝาครอบท้ายจัดให้เป็นคาร์บอนไฟเบอร์อีกลายขึ้นมาเพื่อสร้างจุดเด่นของตัวคาร์บอนไฟเบอร์

ท้ายสั้น Kawasaki Z900
CTA ดูโปรโมชั่น

อกล่างกับงานคาร์บอนไฟเบอร์

ที่ตัวอกล่างจัดมาด้วยชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์อีกหนี่งชุดแบบหล่อๆ ส่งต่อมาที่บังโซ่ยังเซ็ทให้เป็นพื้นที่ของคาร์บอนไฟเบอร์อีกเช่นกัน นี่เป็นเพียงแค่เรื่องของชุดคาร์บอนไฟเบอร์ที่นำมาใช้แทนที่งานของเดิมแบบทั้งคัน แต่ว่าได้เพิ่มเติมสีสันด้วยแถบสีขาวและสีฟ้าเข้าไฟ ทำให้สีของตัวรถดูไม่มืดจนเกินไป

อกล้าง Kawasaki Z900

จัดเต็มกับปั้มเบรค Brembo

นอกจากเรื่องการใช้โทนสีของตัวคาร์บอนไฟเบอร์ไปแล้วการเลือกใช้อะไหล่กับคันนี้ถือว่าจัดมาเต็มทั้งคัน เริ่มตั้งแต่ที่ตัวด้านหน้าสุดของรถกับชุดปั้มเบรก brembo

ปั้มเบรค brembo Kawasaki Z900

ดุมล้อหน้ายังได้ใส่กันล้ม REVOLUTION เอาไว้ข้างละตัว ตัวสายถักน้ำมันเบรกใส่เป็นงานของ EARL’S ที่ปั้มเบรกหลังได้มีการย้ายจุดใหม่ โดยสร้างขายึดปั้มเบรคใหม่ให้มาอยู่ด้านล่างทำให้สามารถโชว์ปั้มได้เบรคได้เด่นมากขึ้น

สายปั้มเบรคหลัง Kawasaki Z900
ปั้มเบรค brembo Kawasaki Z900

สายถักน้ำมันเบรกยังใช้เป็นของ EARL’S เหมือนเดิม จะต่างจากด้านหน้าตรงที่สายถักด้านหลังเป็นสายถักแบบปลดเร็วนั้นเอง กลับมาที่ด้านบนสุดในส่วนของตำแหน่งแฮนด์ได้ใส่กันสะบัดของ OHLINS ตัวฝาถังน้ำมันเป็นงานของ AR ที่ตัวแคร้งก์เครื่องยนต์ใส่กันรอยด้วยงานของ GBRacing พร้อมกับได้ใส่กันล้มเอาไว้ด้วยข้างละหนึ่งตัว

ฝาถังน้ำมัน AR Kawasaki Z900
กันสะบัด OHLINS Kawasaki Z900
กันล้ม GBRacing Kawasaki Z900

พักเท้าและเกียร์โยงเป็นงานของ AR ตามด้วยโช๊คอัพหลังใส่เป็นงานของ OHLINS มาถึงวงล้อจัดชุดใหญ่มาเลยกับวงล้อ marchesini สีทองทั้งหน้าและหลัง ก่อนที่จะส่งท้ายความสวยด้วยชุดท่อของ AR AustinRACING แบบจัดมาทั้งใบได้ทั้งกำลังได้ทั้งเสียง

พักเท้าหลัง Ar Kawasaki Z900
เกียร์โยง ar Kawasaki Z900
ท่อ AR AustinRACING Kawasaki Z900

ได้เห็นกันไปแล้วกับ Kawasaki Z900 คันนี้ ก็ต้องขอบคุณเจ้าของรถด้วยที่อนุญาตให้เอารถมาโชว์ให้ชาวไบค์เกอร์ได้ชมกัน ของแต่ละอย่างจัดเต็มมาทั้งนั้น ใครที่เล่นของอยู่ก็น่าจะพอเดาได้ว่างานแต่ละชิ้นราคาอยู่ที่เท่าไหร่ ก็ดูเอาเป็นแนวทางหรือเพื่อความบันเทิงกันครับกับสไตล์การแต่งรถคันนี้ ทั้งสไตล์และสีสันจัดมาได้โดนจริงๆ เรื่องความสวยไม่มีอะไรที่จบไม่แน่ว่าถ้าได้เห็นคันนี้อีกครั้งก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนชิ้นงานไปบ้าง แต่อย่างน้อยก็ได้เห็นแนวทางของคันนี้ว่าไปในทางไหน ที่เหลือคือเรื่องของอนาคตที่เอาไว้ต้องไปดูกันว่าจะมีอะไรเพิ่มเติมมาอีกหรือเปล่าเท่านั้นเอง เรื่องของรถแต่งไม่มีอะไรที่จบลงง่ายๆ เมื่อไหร่ที่ไปเจอรถสวยๆก็จะเก็บมาฝากให้ดูกันอีกเช่นเคย ติดตามกันต่อครับว่าคราวหน้าจะเป็นรถคันไหนหรือว่ารุ่นไหนที่จะมาโชว์ตัวให้ชาวไบค์เกอร์ได้ชมกัน…ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

CTA ดูโปรโมชั่น

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE