Kawasaki ZX-10R BY GUG “ไม่ซิ่งกูทิ้ง”

มาส่องความสวยบนตัวความแรงอย่าง Kawasaki ZX-10R กันอีกสักหน่อย คันนี้เป็นอีกหนึ่งคันที่เติมความหล่อได้อย่างลงตัว ต้องบอกว่าเป็นรหัสตัวแรงที่จัดว่ายังติดอยู่ในกระแสมาตลอด ด้วยความเป็นเอกลักษณ์เรื่องของรูปทรงแบบสปอร์ตเต็มตัว Kawasaki ZX-10R KRT ในราคาเพียง 709,000 บาท และที่สำคัญยังเป็นตัวแข่งของแชมป์โลกในรายการ World Superbike ซึ่ง Kawasaki ZX-10R กลายเป็นตัวแทนของรหัสพันธุ์แรง และเป็นรถที่มีสมรรถนะในเรื่องของเครื่องยนต์ที่มีโหมดให้เลือกขี่ตามความเหมาะสม โหมดการขับขี่ยังช่วยให้การขับขี่สนุก และขับขี่ได้ง่ายขึ้น ช่วงล่างที่ตอบสนองการขับขี่ได้ในทุกสภาวะของถนนและสนามแข่ง

Gug And nam ถ่ายคู่กับ zx-10r 2019

คุณกั๊ก เจ้าของ Kawasaki ZX-10R 2019

ก่อนที่จะไปดูเรื่องตัวรถก็มาทำความรู้จักกับเจ้าของรถคันนี้กันก่อน ซึ่งอยู่ในการดูแลของ “คุณภิเศรษฐ์ ลิ้มอยู่สุข”  หรือชื่อที่เพื่อนๆ เรียกกันว่า GUG (คุณกั๊ก) เป็นอีกคนหนึ่งที่หลงใหลในความเป็นรถสปอร์ตอย่าง Kawasaki ZX-10R  ซึ่งคันนี้เป็นรถปี 2019 ที่ได้จับจองเอามาไว้เป็นที่เรียบร้อย พอได้มาครอบครองสมใจอยากแล้ว จะขี่เดิมๆ ก็ยังไงอยู่ คันนี้เลยถูกแปลงโฉมขึ้นใหม่ พร้อมกับได้ใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ดในจุดต่างๆ หรือว่าตัวกันล้ม รวมไปถึงการใส่เคฟล่าเข้าไปช่วยเติมความหล่อ เป็นการแต่งในแบบสไตล์ของตัวเอง

Kawasaki Zx10r by Gug

งานเคฟล่าใครๆ ก็ชอบ Kawasaki ZX-10R 2019

พอได้รู้จักกับเจ้าของรถกันไปแบบคร่าวๆ แล้วว่ารถคันนี้เป็นรถของใคร คราวนี้มาดูที่เรื่องของการตกแต่งกันดีกว่า กับสไตล์การตกแต่งของรถคันนี้ เริ่มตั้งแต่ภายนอกที่ชุดแฟริ่ง ยังคงใช้ของเดิมที่มีความเป็นสปอร์ตอยู่แล้ว แต่ว่าคันนี้ยังได้เติมเรื่องของสีสันเข้าไป ทำให้รถดูสดใสมากขึ้น โดยเฉพาะที่ตัวลายเส้นสีส้ม ที่เดินไปทั่วทั้งคัน พร้อมกับสติ๊กเกอร์ Ninja สีขาว ที่คาดอยู่กลางลำตัวรถยาวทั้งคัน ส่วนชุดสีแฟริ่งด้านหน้า ยังเป็นสีเขียวเหมือนเดิม ซึ่งเป็นสีประจำของ Kawasaki อยู่แล้ว การเติมในเรื่องของเส้นสายทำให้ตัวรถมีความโดดเด่นในเรื่องของโทนสีและเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เรียกว่าขี่ไปที่ไหนก็ต้องมีคนมองตามแน่นอน

เคฟล่า zx-10r
บังโซ่เคฟล่าของ zx-10r

โปรโมชั่นแนวสปอร์ต

นอกจากนี้ยังมีการเสริมในเรื่องของเคฟล่าเข้าไปด้วย ชุดเคฟล่าก็มีทั้งที่เป็นแบบครอบและเป็นชิ้นงาน ขึ้นอยู่กับว่าตำแหน่งไหนควรจะใส่งานเคฟล่าแบบไหน คันนี้จัดเคฟล่าไว้หลายจุด เริ่มตั้งแต่ที่ตัวถังน้ำมัน ช่วยป้องกันรอยแล้วยังมีความลงตัวกับตัวรถด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีการเติมเคฟล่าในส่วนของตัวเฟรมเข้าไปอีก ชิ้นงานจะเป็นเคฟล่าหุ้มเฟรมรถ ทำให้จากชุดเฟรมสีดำสีด้าน กลายเป็นชุดเคฟล่าไปเรียบร้อย เดี๋ยวนี้กลุ่มคลาสบิ๊กไบค์ก็หันมาเล่นงานหุ้มเฟรมแบบนี้กันมากขึ้น อีกจุดที่เป็นการเติมในเรื่องของเคฟล่าเข้ามา ก็จะเป็นที่ตัวบังโซ่ที่ใช้เป็นงานเคฟล่าด้วยเหมือนกัน

ชิวหน้า zx-10r
ท่อ akarpovic zx-10r

เพิ่มความโดดเด่นของ Kawasaki ZX-10R 2019

นอกจากเรื่องของสีสันแล้ว คันนี้ยังมีสติ๊กเกอร์กลุ่มติดอยู่ในหลายๆมุมของตัวรถ เป็นการเพิ่มเติมให้เกิดจุดเด่น นอกจากเรื่องของตัวโทนสีแล้ว ชุดแต่งที่ไล่มาตั้งแต่ด้านหน้าสุดก็จะเป็นเรื่องของตัวชิวล์หน้า ในชุดบังโคลนหน้ายังได้มีการเปลี่ยนไปเป็นเคฟล่าแบบหล่อๆไว้อีกหนึ่งจุด ที่พักเท้าเกียร์โยงยังได้ใส่การ์ดที่เป็นชิ้นงานเคฟล่าไว้ ด้านหน้าจะเห็นว่าไม่ได้ติดกระจกแล้ว แต่ได้ใส่ตัวปิด ด้วยตัวฝาปิดกระจกเอาไว้แทน เป็นงานของ Lightech มาต่อเนื่องกันที่ตัวการ์ดหม้อน้ำได้ใส่ของ EVOTECH นอกจากจะช่วยป้องกันรังผึ้งแล้วก็ยังช่วยให้เกิดความแตกต่างของรถไปด้วย ด้านหน้าของตัวรถมีตัวกันสะบัดของ Ohlins ช่วยให้แฮนด์รถมีความนิ่งมากขึ้นเมื่อต้องใช้ความเร็วสูง มือเบรกเปลี่ยนมางานใช้ของ Brembo พร้อมกับใส่การ์ดแฮนด์ไว้อีกหนึ่งตัว มาถึงชุดแคร้งเครื่องยนต์จะมีตัวกันล้มไว้ข้างละหนึ่งตัว ตัวปั้มเบรกล่างเป็นงาน Brembo ในคลาสของ 1000 ซีซี เดี๋ยวนี้จะเห็นได้บ่อยว่ารถในคลาสนี้จะใช้ปั้มของ Brembo และที่ขาดไม่ได้เลยกับชุดท่อของ AKAPOVIC จัดมาแบบเต็มสูบกันเลยทีเดียว

การ์ดหม้อน้ำ EVOTECH zx-10r
กันสะบัด Ohlins zx-10r

ถือเป็น Kawasaki ZX-10R ที่มีความเป็นสปอร์ตแบบเต็มคัน บวกกับเรื่องของสีสันเข้าไปแบบทั้งคันทำให้รถมีสีสันสดใส ต่างจากที่เคยเห็นมา ส่วนมากจะเป็นรูปแบบของความดุมากกว่า แต่ยังไงคันนี้ยังคงความเป็นรถสปอร์ตไว้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1000 ซีซี และช่วงล่างที่ยังใช้เป็นงานเดิมอยู่ ซึ่งของเดิมก็ต้องบอกว่าเจ๋งอยู่แล้วสามารถรองรับการขับขี่ได้ทุกสภาพถนน สำหรับเรื่องของการตกแต่งก็เป็นเรื่องความชอบเฉพาะตัวจริงๆ แต่ว่าใครที่ขี่รถรุ่นนี้อยู่ก็สามารถเอาไปเป็นแนวทางได้ อะไหล่หลายชิ้นเดี๋ยวนี้หาไม่ยากแล้ว เป็นงานที่มีจำหน่ายในบ้านเราหลายชิ้น ทำให้เดี๋ยวนี้อะไหล่แต่งหากันได้ง่ายขึ้น และชิ้นงานก็มีความหลากหลาย สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณ คุณภิเศรษฐ์ ลิ้มอยู่สุข  ที่เอารถสวยมาให้ได้ชมกัน ครั้งหน้าจะมีรถแต่งสไตล์แบบไหนมาให้ชมกันอีกติดตามบทความดีๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ realmotosports.com เอาไว้ให้ดี สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

สรุปภาพรวม

ความสวยงาม
การตัดสีแบบลงตัว
ราคาของ Kawasaki Zx-10R 2019
งานเคฟล่าที่เพิ่มเข้ามา

โปรโมชั่นแนวสปอร์ต

เครดิตขักเขียน คุณเป้า

บทความโดย สะบัดคันเร่ง

คลุกคลีเรื่องรถมอเตอร์ไซค์มาร่วม 20 ปี ขี่รถทุกรูปแบบทั้งในประเทศ ต่างประเทศและสนามแข่ง ขอให้เป็นสองล้อขี่ได้หมดและยังพร้อมเติมประสบการณ์กับคันเร่งต่อไป