รีวิวการใช้งานจริง Kawasaki KLR 650 2021

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]

ความรู้สึกเมื่อได้ลองขี่ KLR 650

ล่าสุดก่อนที่เจ้า KLR650 จะส่งมอบถึงมือให้กับลูกค้าทุกท่านให้ได้มาโลดแล่นกับบนท้องถนน ทาง infidel ได้มีโอกาสนำ KLR650 จากทางKawasaki ไทยแลนด์ มาโลดแล่นบนเส้นทางจริง ทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น ทางน้ำ เพื่อมาทดสอบสมรรถนะของรถกันแล้ว และได้มีการเขียนรีวิวหลังจากการทดสอบขับขี่กันเป็นที่เรียบร้อย มาดูกันว่าเรื่องเล่าของ KLR650 ผ่านตัวหนังสือของinfidel จะเป็นอย่างไรกันบ้าง เริ่มเลย

     จริง ๆ อยากจะให้วิดีโอรีวิว KLR 650 ออกก่อนแล้วค่อยเขียนความคิดเห็นให้เพื่อน ๆ ได้อ่านแต่ไอ้นักขับในวันนั้นก็ชิงออกมารีวิวความคิดเห็นออกมาหมดแล้ววิดีโอยังไม่ออกเลยไอ้… โอเค ไม่เป็นไร ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะ …พวกเราเป็นบุคคลธรรมดาชุดที่สองที่ได้รถมาลองก่อนการวางตลาดจริงเรามีเวลาอยู่กับรถเพียงวันเดียวกับการที่ต้องถ่ายทำด้วยแล้วจึงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะบอกได้ถึงทุกซอกมุมมองมุมกลับกัน การใช้เวลาอยู่กับมอเตอร์ไซค์เพียงเวลาชั่วครู่ชั่วยามแล้วพูดซะเหมือนรู้หมดมันคงไม่ Real จริงไหมครับ ? ดูพยายามจนเกินไปนิด

รีวิวการใช้งานจริง Kawasaki KLR 650 2021

ผมรับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทำ ตัดต่อในวันนั้นผมจึงได้ขี่น้อยกว่าคนอื่น แต่ผมเองก็มีมุมที่สงสัยไคร่รู้กับรถ KLR 650 นี้ส่วนตัวผมจึงจะมาพูดในส่วนการขับขี่ของผมให้ฟังครับ สถานที่ทั้งหมดที่เราเลือกใช้ในการถ่ายทำประกอบไปด้วยส่วนของการเดินทางไปที่ Location นั่นคือทางเรียบไป จ. นครนายกเส้นทางยาว ๆ จากองค์รักษ์ไป ผมให้ตั้มงูพิษเป็นคนเก็บฟิลลิ่ง ในส่วนนี้คอมเม้นท์ของตั้มก็ได้โพสไว้แล้วในนี้ครับ

ส่วนของวิดีโอจะมีภาพมุมแดชบอร์ดให้ได้เห็นว่าที่ย่านความเร็วเดินทางมีการชกมวยเกิดขึ้นหรือไม่ส่วนถัดมาเราเลือกใช้พื้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยปรือเป็นพื้นที่ถ่ายทำส่วนของการเดินทางในพื้นที่ลูกลัง มีหลุมบ่อ มีแอ่งน้ำที่เราเลือกเน้นถ่ายที่นี่เพราะเส้นทางยังคงเป็นเส้นทางที่คุณอาจจะได้เจอบ่อยแต่ก็ไม่ใช่ว่าขาดสกิลไปแล้วจะวิ่งกันได้นะครับ(เดี๋ยวรอไปดูในวิดีโอครับ)

พื้นที่ถัดมาเราเลือกใช้คลองมะเดื่อจริงๆ ถือว่าเป็นสนามหลังบ้านของพวกเรา พื้นที่ชุ่มชื้นไปด้วยน้ำมีลำธารให้วิ่งข้ามส่วนนี้เป็นพื้นที่ที่ผมวางกล้องแล้วลงไปจับรถครับถ้าใครเคยไปคลองมะเดื่อมาบ้างจะทราบว่าช่วง “คลองสอง” จะเป็นพื้นที่เดียวที่ไม่เคยมีการปรับพิ้น ไม่เคยมีการถมปูนหินที่อยู่บนพื้นในน้ำนั้นอิสระปกติแล้วเวลาผมไปเที่ยวที่นี่

รีวิวการใช้งานจริง Kawasaki KLR 650 2021-3

คลองที่สองผมจะขี่ในไลน์ที่ง่าย มันไม่มีอะไรที่ต้องพิสูจน์ตรงนี้ผมเก็บความสนุกไว้ลึกๆ ด้านในดีกว่าคลองที่สองนั้นเต็มไปด้วยหินลอยก้อนใหญ่กว่ากำปั้น ตรงกลางของมันถูกรถโฟร์วิลรถยนต์ต่างๆ วิ่งผ่านการถูกบด ถูกตระกรุยเอาไว้บริเวณนั้นหินจึงไม่แน่น ไม่นิ่ง มีการพลิกตัวได้ถามว่าขี่มอเตอร์ไซค์ลงไปได้ไหม ตอบเลยว่าก็ได้ครับมันไม่ได้ยากขนาดนั้น แต่ถ้าจังหวะไม่ดีก็ค้าง

รีวิวการใช้งานจริง Kawasaki KLR 650 2021-6

ผมเลือกใช้ KLR 650 วิ่งลงไปตรงนั้นเพื่อใช้มาตรวัดของตัวเองดูว่ารถจะผ่านบริเวณนั้นได้ยากง่ายเพียงใดเพียงเดินคันเร่งตามจังหวะตนเองผมก็ผ่านไปได้อย่างง่ายดาย สังเกตุจากรูปภาพจะเห็นว่าน้ำไม่กระเซ็นสูงจนท่วมรถ เพราะนิสัยส่วนตัวผมมักจะไม่ส่งความเร็วมาเพื่อหวังผ่านอุปสรรคผมจะสนุกกับการค่อยๆ ตอดเติมคันเร่งแก้อาการ

ล้อหน้าขนาด 21 นิ้วนั้นมีเหตุมีผลของมันซึ่งผ่านความคิดคำนึงมาพอสมควรทำไมล้อขนาดนี้มันจึงอยู่บนรถวิบากรถ Enduro? กำลังจากเครื่องสูบเดียวที่ขยับคันเร่งก็มาตามมือเพียงแต่ว่าในรถที่ออกจากโรงงานมาภายใต้เงื่อนไขของค่าไอเสียสากล อาจจะทำให้หงุดหงิด ไอ้เรื่องแบบนี้คงต้องถามคนแต่งรถจริๆ ว่าเขาเปลี่ยนท่อทำไม ? คำตอบที่ผมได้มาคือไม่มีคำตอบแบบว่ากลัวเสียงไม่ดังแล้วคนใช้งานร่วมถนนไม่ได้ยินเลยครับอันนั้นข้ออ้างเด็กขนเพรชเพิ่งขึ้นส่วนคนทำรถไว้ใช้งานเลือกจะไม่พูด

รีวิวการใช้งานจริง Kawasaki KLR 650 2021-5

ผมขี่วนซ้ำไปมาตรงนั้นหลายรอบเพื่อจับอาการและเพื่อการถ่ายทำเมื่อถ่ายทำเสร็จจึงยกมือไหว้ขอโทษผู้คนที่นั่นต้องกราบขอโทษจริง ๆ ครับ
ข้อเสียในใจมีจริงๆ ไว้รอชมในวิดีโอครับก็ประเดี๋ยวจะไม่มีคนดู ตรูก็ตัดเก้อเลย

ผมเป็นเพียงคนปกติที่ได้มีโอกาสขี่รถหลากคันไม่ว่าจะเป็น 1250 cc ไล่เรียงไป 850cc 800cc 500cc ไม่มีคันไหนที่จะตอบโจทย์ในใจมนุษย์ได้หมดครับ ก็ถ้าเราๆ ท่านๆ มีฐานะดีเชื่อว่าทุกบ้านคงมีรถในฝันครบในใจแต่เมื่อเรายังคงเป็นผู้ใช้แรงงานแรงสมองแลกเงินแล้วต้องเอาเงินไปแลกกับความฝันสองล้อท่านจึงควรไตร่ตรองว่าสิ่งใดสมกับท่านมันไม่มีจริงในกลไกการตลาดที่ท่านจะจ่ายเงินเพียงเท่านั้นเท่านี้แต่ได้ครบกับความต้องการ

มันมีเพียงอะไรที่เหมาะสมกับการใช้งานมีเงินเพียงหยิบมือแต่อยากได้รถแจ๋วแบบแพง ๆ ก็สู้ทำงานหนักไปก่อน เราทุกคนไปถึงได้ไม่ได้ดีโอเวอร์ครับ แต่ใช้งานได้ครอบคลุมดีสำหรับผมแล้ว มันทำงานได้สมเหตุสมผลตอบรับกับการใช้งานในอุดมคติของผมแน่นอนอุดมคติของคุณละครับ
เป็นเช่นไร ?…….

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบทความความรู้สึกแรกที่ได้ลองขี่ KLR 650 เพื่อนๆ หลายท่านอ่านแล้วรู้สึกอยากรับรถเลยทันที ผมเองอ่านแล้วก็อยากจัดสักคัน เอาเป็นว่าบทความนี้เป็นการเรียกน้ำย่อยกระตุ้นความอยากกันก่อน สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดถ้าได้รับรถแล้วก็ลองมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆ ท่านอื่นได้อ่านกันสักหน่อย และผมเองก็รออ่านของเพื่อนๆ อยู่เหมือนกันนะครับ

รูปภาพจาก ตั้มงูพิษ

เขียนโดย : infidelstore

พูดคุยกับเราหรือปรึกษาก่อนซื้อ

inbox

LINE

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​