KLX 250 แต่งเต็มพร้อมลุย

KLX250 แข่งได้ก็ต้องแต่งได้

ใครที่เป็นสายลุยฝุ่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแข่งขัน หรือว่าลุยป่าเป็นหลัก แน่นอนว่ารถ Kawasaki ในตระกูลของ KLX มีให้เลือกเล่นได้หลายตัวเลือก ไม่ว่าจะเป็นไซส์เล็กอย่าง KLX 110 ไปจนถึง KLX250 ไม่ว่าจะพิกัดไหน ถ้าเลือกได้เหมาะกับตัวเองก็สนุกได้ทุกเส้นทาง และในวันนี้ ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports จะพาไปดูการแต่งเจ้า KLX250 สุดเท่ห์ ให้คุณสามารถพร้อมลุยกับทุกเส้นทางที่คุณต้องการได้ตลอดเวลา  โดยส่วนมากแล้ว ไม่ว่าจะสายแข่งหรือว่าสายลุย การแต่งรถจะไม่ได้เน้นที่เรื่องความสวยงาม  แต่ว่าจะเน้นไปที่เรื่องของการใช้งานและการป้องกันตัวรถมากกว่า เพราะว่าทั้งสายแข่งและลุยตัวรถมีโอกาสจะเกิดความเสียหายได้ตลอด

KLX250 ล่าทุกสนามแข่งขัน

ครั้งนี้เจ้า Kawasaki KLX250 คันนี้ เจ้าของรถได้ไปจับสองจุดเด่นของตัวรถ มาตกแต่งประกอบรวมกัน ผลที่ออกมาบอกได้เลยว่ากลายเป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสามารถใช้ลงแข่งขันและขี่แบบหล่อๆ ได้สบายๆ เลยกลายเป็นเอ็นดูโร่แบบครบเครื่อง แข่ง แต่ง ลุย…!!! ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

ที่มาของ klx 250 กับคุณ กันตภณ รัศมี

ประวัติของเจ้า Kawasaki KLX250 คันนี้ มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา เพราะว่าเจ้าของคือ คุณ กันตภณ รัศมี เอารถคันนี้ไปล่าแชมป์ Enduro อยู่ในรายการของ Kawasaki Enduro 3 Hrs ที่จัดขึ้นเป็นประจำอยู่ทุกปี รูปแบบการแข่งขันที่ต้องอึด ทั้งคนและรถ  คันนี้ “คุณกัน” เอาไปลุยมาแล้วทั่วเมืองไทย ถึงแม้จะเอาไปลุยศึกหนักมา แต่ว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องดูแลรถคันนี้ก็จะได้รับการดูแลไปพร้อมกับการแต่งรถไปด้วยในตัว ทำให้เจ้า คาวาซากิ klx250 ดูดีอยู่ตลอดเวลา ยิ่งสีสันที่ถูกเติมเข้าไปในแต่ละจุดด้วยแล้ว ต้องบอกว่ากลายเป็นรถที่ไปไหนมาไหนใครก็จำได้ โดยเฉพาะสีสันที่ดึงดูดสายตาเหลือเกิน

KLX แต่งครบทุกอารมณ์
KLX250 แต่งสีสวย
สนใจโปรโมชั่นคาวาซากา-คลิก

ชุดสีเอกลักษณ์เฉพาะของคาวา

มาเริ่มดูที่ชุดสีและลายกันก่อน “คุณกัน” ยังคงใช้สีเขียวประจำค่ายอยู่เหมือนเดิม เพียงแค่เป็นเขียวแบบลายพราง แต่ที่เพิ่มเติมแบบไม่เหมือนใครก็คือ ที่ตัวฟอนต์ของ KLX ด้านข้างกลับเลือกเล่นฟอนต์ย้อนยุคเมื่อ 20 ปีก่อน ฟอนต์ KLX ตัวนี้ Kawasaki ไม่ได้ใช้มานานแล้ว แต่เมื่อถูกนำกลับมาใช้ใหม่ก็ทำให้รถดูกลมกลืนได้เหมือนกัน ตัวเบาะเลือกใช้ผ้าแบบเดียวกับตัวแข่ง จะช่วยป้องกันการลื่นได้เป็นงานมาจากอเมริกา ตัวแฮนด์เปลี่ยนมาใส่ของ Renthal ที่ชุดแฮนด์จะมีการ์ดแฮนด์ของ ZETA เป็นอลูมิเนียมน้ำหนักเบา และแข็งแรง ในการขี่รถ Enduro ค่อนข้างมีความจำเป็นทีเดียว ไฟหน้าในการ์ดเช่นกันตัวนี้เราไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก

รีวิว KLX ครบทุกอารมณ์แข่งแต่งลุย

ช่วงล่างกับโช้ค Ohlins

ต่อมาในส่วนของช่วงล่าง ด้วยเหตุผลที่รถคันนี้ จะต้องทำหน้าที่หลายอย่าง ทั้งบทบาทในสนามแข่งหรือจะเป็นการขี่เล่นเพื่อความสนุก ช่วงล่างจึงถูกติดตั้งเป็นตัวโช้ค OHLINS ถ้าเป็นโช้คหลังก็ยกของมาใส่ได้เลย แต่ว่าโช้คหน้านั้นเปลี่ยนเฉพาะใส่ในทั้งสปริงและน้ำมันได้อัดขึ้นใหม่ที่เป็นของ OHLINS แล้วปรับเซตให้พอดีสำหรับเจ้าของรถ โดยเฉพาะ ไม่ใช่แค่นั้น โช้คหน้ายังติดด้วยสติ๊กเกอร์สีเขียวลายพรางและยางหุ้มโช้คสีชมพู

โช้ค OHLINS แต่งในKLX250

หุ้มซี่ลวดด้วยสีเขียวบวกกับดุมสีทองบาดใจของ klx 250

ประโยชน์ของยางหุ้มตัวนี้ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ยังช่วยป้องกันฝุ่นและโคลนเวลาที่ต้องลุยป่า และที่ไม่เหมือนใครอีกแล้วกับซี่ลวดวงล้อคันนี้ ที่เห็นเป็นสีเขียวก็ใช้หลอดกาแฟนี่แหละ เข้ามาสร้างความโดดเด่นให้กับรถได้อีก

ต่อเนื่องที่ตัวดุมล้อใส่ลูกเล่นด้วยสีทอง ค่อนข้างจะตัดกับตัววงล้อและยางวิบากได้พอดี วงล้อและยางเป็น SPEC เดิม ที่จานดิสก์เบรกหน้ายังถูกเติมความหล่อ ด้วยการ์ดจานดิสก์เบรกยาวคลุมไปถึงตัวปั๊มเบรกด้วย ปั๊มเบรกหลังก็เช่นเดียวกัน นำการ์ดมาติดเอาไว้และสายถักน้ำมันใช้ของ HEL สวิงอาร์มเล่นลายสติ๊กเกอร์ที่เป็นชุดเดียวกับแฟริ่งรถด้วยสีเขียวลายพราง มาดูที่ตัวสเตอร์หน้าขนาด 14 ฟัน หลัง 52 ฟัน เป็นงานจากจีนเช่นกัน

KLX250 รถแต่ง
จานดิสก์เบรกแต่ง KLX250

สเตอร์เหล็กและอลูมิเนียม

ความพิเศษของสเตอร์klx250 ตัวนี้ก็คือ  เป็นสเตอร์ที่ผสมระหว่างเหล็กและอลูมิเนียม คือด้านในที่เป็นสีเขียวจะเป็นอลูมิเนียม แล้วเชื่อมต่อด้วยหมุดที่จะเป็นตัวสเตอร์สีดำที่รองรับกับการทำงานของเครื่องยนต์ ทำให้สเตอร์ตัวนี้ ค่อนข้างจะมีความยืดหยุ่น ทั้งแข็งแรงและน้ำหนักเบาพร้อมกับได้ติดตัวรองโซ่เอาไว้ทั้งบนและล่าง ลดปัญหาการแกว่งของโซ่ ด้านนอกมาจบที่ตัวท่อของ FMF ช่วงคอท่อพันผ้ากันความร้อนและการ์ดป้องกันการกระแทกภายนอกเรียกว่าจัดหนักเอาไว้ทุกส่วน

นอกจากภายนอกเครื่องยนต์ภายใน klx250 ก็จัดเต็ม

แต่ไม่ใช่แค่นั้นเพราะว่า ที่เครื่องยนต์ก็จัดหนักเอาไว้ไม่เบาเหมือนกัน ขนาดสีสันภายนอกยังสดใสขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวท่อทางเดินน้ำเพื่อระบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์ที่เป็นสีเหลืองเป็นงานของ GPI เป็นงานมาจากจีน ใช้มานานแล้วสีไม่ตกท่อไม่แตก ด้านล่างติดการ์ดแคร้งป้องกันการกระแทก มีความหนาประมาณ 3 มม. แถมยังเปลี่ยนปะเก็นที่แคร้งเครื่องมาเป็นงานของ ZETA แบบยกชุด เข้ามาดูที่ภายในของเครื่องยนต์กับการหมกความแรงของ Kawasaki KLX250 คันนี้ได้มีการเปลี่ยนลูกสูบให้เป็นลูกสูบ Forged ตามมาด้วยการเซตข้อเหวี่ยงด้วยการถ่วงใหม่ และถอดลิ้นไฟฟ้าให้เหลือเพียงตัวเดียว แล้วจูนด้วยกล่องไฟ API เข้าไปอีกหนึ่งตัว อนาคตจะมีการเสริมในเรื่องของแคมชาร์ฟและลิ้นเร่งเพิ่มเติมเข้ามาอีก

KLX แต่งรอบตัวรถ

Kawasaki KLX250 คันนี้จัดมาเต็มสูบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยหรือว่าความแรงที่เอามาผสมกันจนได้ เรามักไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก เพราะปกติแค่เรื่องการดูแลรถให้มีความสมบูรณ์ในทุกสนาม ก็เป็นเรื่องที่เหนื่อยกันพอตัวแล้ว แต่ว่านี่ยังต้องแต่งเพิ่มเติมด้วย  ทำให้เห็นถึงการดูแลเอาใจใส่เจ้า KLX250 คันนี้จาก “คุณกัน” พอสมควรทีเดียว ในด้านของผลงานการแข่งขันที่ผ่านมานั้น สามารถทำผลงานเอาไว้ได้ดีเหลือเกินและในปีต่อๆ ไปเจ้า Kawasaki KLX250 คันนี้ ก็ยังจะทำการลงสนามล่าแชมป์อีกเช่นเคย

หากคุณคือนักเดินทาง และชื่นชอบในการขับขี่ ศูนย์ Kawasaki Real MotoSports เราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่ง ในการให้คำแนะนำและหาข้อมูลข่าวสาร สาระดีๆ มาให้คุณ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ทุกการเดินทางของคุณจะราบรื่นและสนุกสนานอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารและสาระดีๆ ได้ทาง เว็บไซต์ Kawasaki Real MotoSports

หรือ Facebook : Kawasaki Real MotoSports Bangkok ศูนย์ คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต 

เครดิตขักเขียน คุณเป้า

บทความโดย สะบัดคันเร่ง

คลุกคลีเรื่องรถมอเตอร์ไซค์มาร่วม 20 ปี ขี่รถทุกรูปแบบทั้งในประเทศ ต่างประเทศและสนามแข่ง ขอให้เป็นสองล้อขี่ได้หมด และยังพร้อมเติมประสบการณ์กับคันเร่งต่อไป

สนใจรถ Kawasaki แนว Adventure คลิกเลย

สนใจโปรโมชั่นคาวาซากา-คลิก

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE