Ana Carrasco แชมป์โลกหญิงคนแรกในรายการ WSBK

[vc_row][vc_column][vc_column_text]ถือเป็นโอกาสดีที่ ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports จะนำเสนอบทความเกี่ยวกับนักแข่งหญิงที่เป็นแชมป์คนแรกในรายการ WSBK คือ Ana Carrasco เรามาทำความรู้จักกับเขากันดีกว่าครับว่าเขาเป็นใคร แล้วทำไมถึงชอบการแข่งขันประเภทนี้[/vc_column_text][vc_column_text]ในการแข่งขัน KRRC สนาม 4 เป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล ได้ทำการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 19-20 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งทำการแข่งขันที่สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามสุดท้าย Kawasaki จัดได้พิเศษจริงๆ นอกจากจะได้ชมการแข่งขันแล้ว แฟนๆ Kawasaki ยังจะได้พบกับนักแข่งหญิงคนแรกของโลกกับ Ana Carrasco จากรายการแข่งขัน SuperBike World Champion ในรุ่น WorldSSP300[/vc_column_text][vc_single_image image=”8011″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]โดยตลอดฤดูกาลได้ใช้รถจักรยานยต์ Kawasaki Ninja400 ที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยนั้นใช้ลงทำการแข่งขันจนสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะแฟนๆ Kawasaki ที่จะได้พบกับนักแข่งหญิงคนแรกกันแบบใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็นการแจกรายเซ็นต์หรือว่ามอบของรางวัลกับมือของ Ana Carrasco[/vc_column_text][vc_single_image image=”8060″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]ก่อนที่จะร่วมกิจกรรม KRRC ครั้งนี้ นักบิดสาว Ana Carrasco ได้ไปเยี่ยมชมโรงงาน Kawasaki ที่ระยองมาด้วย จากนั้นก็มาร่วมกิจกรรมกับชาว Kawasaki ซึ่งเราจะได้มาฟังความรู้สึกและการเตรียมตัวกันว่านักแข่งหญิงคนนี้กับ Ana Carrasco นั้นมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง[/vc_column_text][vc_column_text]

แนะนำตัวกันก่อนว่าชื่ออะไร และเริ่มลงแข่งกันตั้งแต่อายุเท่าไหร่

สวัสดีค่ะชื่อ Ana Carrasco เป็นนักแข่งจาก Kawasaki พึ่งได้รับตำแหน่ง SuperBike World Champion ในรุ่น WorldSSP300 ในปี 2018 สำหรับเกมการแข่งขันที่ผ่านมา เริ่มแข่งตอน 4 ขวบ แข่งตัวมินิไบค์อย่างเดียว ส่วนโมโตครอสพึ่งเริ่มขี่ได้ 4 เดือนเอง[/vc_column_text][vc_single_image image=”8014″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

อะไรคือแรงบันดาลใจในการแข่งขัน?

จริงๆ ก็คือครอบครัว ตั้งแต่เด็กพ่อกับแม่ก็ยกรถมอเตอร์ไซค์ให้ตั้งแต่เด็ก

มีพี่น้องมั้ย? แล้วมีนักแข่งในดวงใจบ้างหรือไม่

มีพี่สาวกับน้องชาย ในครอบครัวก็ไม่มีใครขี่มอเตอร์ไซค์หรือแข่งรถเลย ถ้าในส่วนของนักแข่งที่ชื่นชอบก็จะเป็น โจนาธาน เรีย[/vc_column_text][vc_single_image image=”8018″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_single_image image=”7400″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” link=”https://realmotosports.com/promotions/”][vc_column_text]

อยากให้พูดถึงเกมการแข่งขันที่ผ่านมา ที่ต้องไปทำการแข่งขันกับผู้ชาย?

สำหรับการได้รับตำแหน่งแชมป์เปี้ยนโลกก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากจากนักแข่งขันทั้งหมด 40 คน แต่สามารถชนะการแข่งขันได้ก็ต้องขอบคุณ Kawasaki ด้วยแล้วก็แฟนๆที่คอยสนับสนุน นับว่าเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดเหมือนกัน เมื่อเราเป็นนักแข่งก็ต้องสู้ให้เต็มที่

 

อยากทราบถึงช่วงที่มีคะแนนห่างอยู่เพียงแต้มเดียว แต่สามารถกลับมาชนะได้สำเร็จ?

มีความสุขมากๆ กับการที่ว่าตัวเองจะได้แชมป์ ถึงแม้จะมีคะแนนห่างเพียงแต้มเดียวก็ทำให้เรารู้ว่าผ่านอะไรมาที่มันยากมากๆ ช่วงนั้นจำอารมณ์แทบไม่ได้เลยว่ามีความรู้สึกแบบไหน[/vc_column_text][vc_single_image image=”8022″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ทราบไหมว่ารถ Kawasaki Ninja400 ผลิตในประเทศไทยและความรู้สึกหลังจากได้ขี่ Ninja400 แล้วเป็นอย่างไร ?

ทราบเหมือนกันว่ารถรุ่นนี้ผลิตในประเทศไทย ก่อนหน้านี้เคยได้ขี่ Ninja300 มาก่อน แต่สำหรับรุ่นนี้เห็นได้ถึงการพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด ก็ยินดีมากที่จะได้ขี่ และสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ถือว่าเป็นรถที่ให้การขับขี่ที่ดี และรู้สึกว่ารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นรถที่สามารถใช้ทำลงการแข่งขันได้ด้วย[/vc_column_text][vc_single_image image=”8026″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ปีนี้มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างกับนักแข่งที่มีเยอะขึ้นถึง 50 คน รวมถึงการเตรียมรถ

เป็นปีที่ต้องทำการบ้านหนักกว่าเดิม เพราะนักแข่งก็มีมากขึ้น ในส่วนตัวเองก็ได้มีการฝึกซ้อมด้วยการฝึกการขับขี่รถโมโตครอสด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านทักษะและร่างกาย และดูว่าเรามีอะไรที่ขาดตรงไหน ในด้านของทีมงานเองก็มีการเตรียมความพร้อมของรถให้มากขึ้นด้วย เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งที่เราได้ชัยชนะมาก็คือตัวรถด้วย

 

เป็นนักแข่งหญิงเพียงคนเดียวจะมีการเตรียมอย่างไรบ้าง แม้ว่าเราอาจจะเสียเปรียบในเรื่องสรีระ?

จริงๆ ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเราต้องเตรียมตัวอะไรที่แตกต่างจากผู้ชาย แต่ว่านักแข่งแต่ละคนก็มีข้อจำกัดของร่างกายที่แตกต่างกันอยู่แล้ว เราก็แค่เตรียมตัวของเราให้ดีที่สุด[/vc_column_text][vc_column_text]

มาขี่ในสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

สนุกมากเพราะว่าไม่เคยมาขี่ที่นี่เลย และนี่เป็นครั้งแรก โดยตัวรถเองก็ค่อนข้างแรงก็เลยทำให้สนุก

 

อยากจะขยับขึ้นไปขี่รุ่นใหญ่ขึ้นมั้ย?

ในอนาคตก็อยากจะขยับขึ้นไปขี่รุ่นใหญ่มากกว่านี้ แต่ว่าตอนนี้สิ่งที่สำคัญก็คือเรายังมีอะไรหลายๆอย่างที่ต้องปรับปรุงในรุ่นนี้อยู่ เราก็ต้องทำงานกันต่อ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ขยับไปขี่รุ่นใหญ่ขึ้นเมื่อไหร่ ก็คงต้องค่อยๆพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆด้วยเช่นกัน[/vc_column_text][vc_single_image image=”8030″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

การเซ็ทรถมีความยากง่ายหรือมีอะไรเป็นพิเศษมั๊ย?

การเซ็ทรถก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างหรือมีอะไรที่เป็นพิเศษ

นอกจากการฟิตร่างกายในฟิตเนสแล้วมีเล่นกีฬาอย่างอื่นมั้ย?

ส่วนใหญ่ก็แค่เข้าฟิตเนสอย่างเดียว

ถ้าหากไม่แข่งรถแล้วจะทำอะไรบ้าง 

ก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะว่าอยู่ในวงการมาตั้งแต่เด็ก[/vc_column_text][vc_single_image image=”8033″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ได้เห็นนักแข่งไทยแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?

ได้ดูรุ่น 400 ขี่แล้วก็เห็นหลายคนขี่ได้ดี ก็อยากจะเห็นหลายคนได้เข้ามาขี่ใน World Champion เหมือนกัน

สุดท้ายนี้อยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยไหม

ก็ทราบเหมือนกันว่ามีแฟนๆ Kawasaki ชาวไทยที่ตามเชียร์อยู่ ทั้งทีมงานและตัวเองก็จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะรักษาแชมป์ไว้ให้แฟนๆ Kawasaki ทุกท่านได้[/vc_column_text][vc_single_image image=”8035″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_single_image image=”8045″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]ได้เห็นถึงความพร้อมและการเตรียมตัวที่จะป้องกันแชมป์ในปี 2019 กันอีกครั้ง เชื่อว่าชาว Kawasaki เมืองไทยจะได้ติดตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับนักแข่งหญิงที่ชื่อ Ana Carrasco กันอีกครั้ง รวมทั้งน่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงให้กับสาวๆ อีกหลายคนที่อยากจะเข้าสู่วงการแข่งรถจักรยานยนต์เมืองไทย ได้ก้าวไปสู่จุดหมายที่ตั้งเอาไว้  ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับนักแข่งสาว  Ana Carrasco ด้วยครับ[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”5589″ img_size=”medium” alignment=”center” css=”.vc_custom_1549873628825{margin-top: 30px !important;}”][vc_column_text]

บทความโดย สะบัดคันเร่ง

คลุกคลีเรื่องรถมอเตอร์ไซค์มาร่วม 20 ปี ขี่รถทุกรูปแบบทั้งในประเทศ ต่างประเทศและสนามแข่ง ขอให้เป็นสองล้อขี่ได้หมด และยังพร้อมเติมประสบการณ์กับคันเร่งต่อไป[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/4″ offset=”vc_hidden-xs”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″ offset=”vc_col-xs-6″][vc_single_image image=”6767″ img_size=”full” onclick=”custom_link” link=”https://line.me/R/ti/p/@realmotosports”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″ offset=”vc_col-xs-6″][vc_single_image image=”6766″ img_size=”full” onclick=”custom_link” link=”https://m.me/realmotosports”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″ offset=”vc_hidden-xs”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/3″][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_single_image image=”7400″ img_size=”full” onclick=”custom_link” link=”https://realmotosports.com/promotions/”][/vc_column][vc_column width=”1/3″][/vc_column][/vc_row]

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​