Kawasaki Ninja ZX-10R SE กับการรีวิวจากผู้ใช้จริง อดิศักดิ์ สืบเทพ

Kawasaki Ninja ZX-10R บิ๊กไบค์สายสปอร์ตที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักแข่ง สำหรับคนที่หลงรักในความเร็วแล้วต้องรู้จักอย่างแน่นอน เมื่อต้นปี 2018 Kawasaki ได้เปิดตัว Kawasaki Ninja ZX-10R SE

 ZX-10R SE มาพร้อมกับช่วงล่างปรับไฟฟ้า โช้คหน้าคู่แบบ upside Down  Showa พร้อมซับแทงค์ ช่วงหน้าและหลังทำงานคู่กับ KECS ( Kawasaki Electronic Control Suspension ) เพื่อความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ล้อแม็กที่ให้มาเป็น MARCHESINI แบบ 7 ก้านน้ำหนักเบา และแข็งแกร่งทนทาน โครงถังรถเป็นแบบ Aluminium Twin-Spar Frame ระบบเบรกหน้าและหลังเป็นแบบ ABS ปั้มเบรกที่ให้มาเป็นแบบ Brembo ทำให้ทุกการเบรกมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ระบบเกียร์แบบ 6 Speed ระบบควิกชิพเตอร์

Kawasaki ninja ZX-10R SE มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 4 จังหวะ DOHC 4 วาล์วต่อลูกสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดเครื่องยนต์ที่ให้มา 998 ซีซี กำลังเครื่องยนต์ที่ทำได้อยู่ที่ 200 แรงม้า ที่รอบ 13,000 รอบ/นาที แรงบิด 113 นิวตันเมตร ที่ 11,500 รอบ/นาที ฝาสูบไทเทเนียม ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด

หลังจากถูกใจ และจับจองเป็นเจ้าของ Ninja ZX-10R SE จาก เรียล โมโตสปอร์ต คุณอดิศักดิ์ สืบเทพ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในฉายา “สายแบนในตำนาน” นักแข่งจากทีม MSP racing teamได้ทดสอบการใช้งานบนสนามจริง เพื่อทดสอบ สมรรถนะและประสิทธิภาพของรถคู่หูคันใหม่

ทดสอบรถ คาวาซากิ

แต่เดิมแล้วคุณอดิศักดิ์ ขับขี่ Z800 ซึ่งเป็นรถสไตล์ Naked Bigbike หลังจากได้ทดสอบกันแล้วมาดูกันเลยค่ะว่า ประสิทธิภาพของ Kawasaki ZX-10R SE จะน่าทึ่งแค่ไหน และมี feeling แตกต่างกันอย่างไรกับ Naked Bigbike ที่เคยขี่มา

สนใจโปรโมชั่นคาวาซากิ

Review Kawasaki ZX-10R SE จากสายแบนในตำนาน:

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าปกติผมขี่บิ๊กไบค์แบบ Naked Bike มาก่อนคือ Z800 ปกติผมเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นโค้งเวลาจะเข้าโค้งต้องเอนตัวมากกว่าปกติเนื่องจากแฮนด์เป็นบาร์ทำให้เวลาเข้าโค้งต้องเทมาก เมื่อเทียบกับตัว ZX-10R SE แล้วต่างกันสิ้นเชิง แทบไม่ต้องใช้น้ำหนักตัวในการเข้าโค้ง แถมเข้าโค้งง่ายมากๆ ทำให้การเข้าโค้งสนุกมากยิ่งขึ้น

เรื่องการนั่งซึ่งการนั่งมีความแตกต่างจาการนั่งของ Z800 อย่างมาก เพราะ ZX-10R SE จะมีท่านั่งที่โค้งเพื่อทำ aerodynamic พอได้มาลองของจริงไม่มีความรู้สึกเมื่อยเกิดขึ้นมาเลย ปกติถ้าขี่รถสายสปอร์ตนานๆ จะมีอาการปวดเมื่อยข้างหลัง แต่ในการนั่ง ZX-10R SE นั้นมีท่านั่งที่สบายไม่มีอาการปวดเมื่อยมาให้เห็นเลย “

และนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการรีวิวการขับขี่ จากคุณ อดิศักดิ์ สืบเทพ (ศักดิ์) หรือที่รู้จักในนาม ‘สายแบนในตำนาน’ สามารถติดตามเรื่องราวดีๆ จาก Real MotoSports ได้ในครั้งต่อไป

 

ขอบคุณสถานที่ถ่ายทำ สนาม มอเตอร์สปอร์ตพาร์ค สุวรรณภูมิ

ปุ่มกดไลน์แอด
สนใจโปรโมชั่นคาวาซากิ