แน่นอนครับเส้นทางการเริ่มต้น ที่จะหารถบิ๊กไบค์ มาขี่สักคันในความคิดแรกก็คือ การได้ไปเดินดูรถใน Showroom ก่อนทำการตัดสินใจใดๆ เพราะฉะนั้นจุดเริ่มต้นแรก ก็คือการค้นหาศูนย์จัดจำหน่ายที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ และถ้าหากได้มีการรับรองจาก บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยแล้วยิ่งทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

ผมจึงขอแนะนำ ศูนย์บริการคาวาซากิ เรียล โมโตสปอร์ต จำกัด ว่าแต่ เอ๊ะ!!! ทำไมต้อง “ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports” เพราะเป็นศูนย์ Kawasaki รายแรกในกรุงเทพฯ ที่มีประสบการณ์ ในการจัดจำหน่ายและการให้บริการมานานเกือบ 10 ปี อีกทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐาน การเป็นตัวแทนในการจัดจำหน่าย ในระดับ Class A ปัจจุบันมีศูนย์บริการทั้งหมด ถึง 3 แห่ง

ศูนย์คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต สาขาแจ้งวัฒนะ

สาขาแรกรามคำแหง, สาขาที่สองแจ้งวัฒนะ ที่เปิดให้บริการลูกค้า ที่สนใจในรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ของ Kawasaki สามารถเข้ามาเดินชมรถที่ท่านสนใจ และ ลูกค้ายังสามารถขอทดลองขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ท่านกำลังตัดสินใจเลือกได้อีกด้วย ซึ่งถ้าศูนย์ก็มีรถ Demo Test ให้ท่านได้ทดลอง และยังมีพนักงานคอยแนะนำทั้งในเรื่องของข้อมูลรถ ราคา และ โปรโมชั่นต่างๆ

เรากลับมาเข้าเรื่องกัน ดีกว่าครับ โดยจาก ศูนย์บริการทั้ง 3 สาขา ที่กล่าวมานั้น ผมจะขอหยิบยกมาให้ติดตามกันเพียงหนึ่งสาขา นั่นก็คือที่ สาขาแจ้งวัฒนะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ เส้นเลี่ยงเมือง-สามัคคี แถวๆ ปากเกร็ด ไม่ใกล้ไม่ไกลจากถนนใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์บริการที่ผมได้เข้ามาใช้บริการบ่อยที่สุด โดยในพื้นที่ของศูนย์นั้นค่อนข้างกว้างขวางพอสมควร โดยลานที่ท่านเห็นข้างหน้าศูนย์นั้น จะเป็นลานกว้างสำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ ของศูนย์บริการ รวมถึงเป็นที่จอด ของรถ Demo test  ด้านหน้า ซึ่งผมเองเวลานำรถมาเข้ารับบริการ ก็จะฆ่าเวลาโดยการขี่รถ Demo-test วนเล่นบริเวณลานด้านหน้า ขับขี่จนเพลินกันไปเลยล่ะครับ

ศูนย์บริการ Kawasai แจ้งวัฒนะ
ศูนย์คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต สาขาแจ้งวัฒนะ
โชว์รูมคาวาซากิ แจ้งวัฒนะ
ศูนย์บริการ คาวาซากิ Real MotoSports สาขา แจ้งวัฒนะ

ผมจะพาทุกท่านเข้ามาชมด้านในที่เป็น โชว์รูมกันบ้างครับ โดยที่ ภายในโชว์รูมจะแบ่งพื้นที่เป็น
ส่วนที่1 คือส่วนที่จัดโชว์รถรุ่นต่างๆ ของ Kawasaki ที่วางจำหน่ายอยู่ในขณะนั้น ให้ลูกค้าสามารถเดินชม ได้สัมผัส และ ลองคร่อมรถจริง มากกว่า 20 รุ่น ที่มีจอดโชว์ อยู่ภายใน Showroom แห่งนี้ และเคาน์เตอร์ให้บริการต่างๆ

ศูนย์คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ตสาขาแจ้งวัฒนะ
ศูนย์บริการคาวาซากิ Real MotoSports

ส่วนที่ 2 จะเป็นมุมสำหรับรับรองลูกค้า ที่นำรถเข้ามาใช้บริการ เช็คระยะ เปลี่ยนอะไหล่ต่างๆ ก็จะมีมุมเล็กๆ ให้ลูกค้าที่เข้ามาบริการสามารถนั่งพัก ผ่อนคลายได้ตามอัธยาศัย โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ,Wi-Fi ,แมกาซีน ,ปลั๊กไฟ ,เครื่องชงกาแฟ และ น้ำดื่ม จัดเตรียมไว้ให้บริการลูกค้าเพื่ออำนวยความสะดวกระหว่างนั่งรถภายในโชว์รูม

โชว์รูมคาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ตแจ้งวัฒนะ
โชว์รูมคาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต สาขาแจ้งวัฒนะ

ส่วนที่ 3 เป็นส่วนของ สินค้า Accessories & Apparel ชุดเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ดูแลรถต่างๆ รวมไปถึง After Market Part เช่น ท่อแต่ง การ์ดหม้อน้ำ กันล้ม และอื่นๆอีกมากมาย ที่จัดวางโชว์ในส่วนนี้ ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ อุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆ ก่อนการเดินทางด้วยรถสองล้อคู่ใจของท่าน

หมวกกันน็อค ที่ศูนย์บริการ เรียลโมโตสปอร์ตแจ้งวัฒนะ
หมวกกันน็อค ที่ศูนย์บริการ เรียลโมโตสปอร์ตแจ้งวัฒนะ
หมวกกันน็อค ที่ศูนย์บริการ เรียลโมโตสปอร์ตแจ้งวัฒนะ
หมวกกันน็อค ที่ศูนย์บริการ เรียลโมโตสปอร์ตแจ้งวัฒนะ

ต่อมา คือบริเวณด้านหลังของโชว์รูมจะเป็น ส่วนของศูนย์บริการซ่อมบำรุง และ งานฝ่ายอะไหล่ ซึ่งแผนกบริการ/ซ่อมบำรุงนั้นจะตั้งอยู่บริเวณ ด้านหลังของโชว์รูม จะมีจุดจอดแยกสำหรับผู้ที่นำรถเข้ามาใช้บริการเมื่อจอดเสร็จก็สามารถเดินเข้าไปติดต่อ SA หรือ เจ้าหน้าที่ประเมินซ่อมบำรุง ที่อยู่ด้านใน เดินมาสอบถามเรื่องการเข้ารับบริการ ก็ให้แจ้งรายละเอียด หรือ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวรถให้ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบเบื้องต้น ก่อนส่งมอบให้ช่างรับหน้าที่ในส่วนต่อไป คือฝ่ายซ่อมบำรุง

ศูนย์บริการ คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต แจ้งวัฒนะ
โชว์รูมคาวาซากิ แจ้งวัฒนะ

บริเวณสุดท้ายเป็นส่วนที่บุคคลภายนอกห้ามเข้าเลยนั่นก็คือ ส่วนของ ฝ่ายซ่อมบำรุง คือจุดที่ รถของท่านที่นำเข้ามารับบริการ จะถูกนำมาขึ้นเขียงและผ่าตัด เช็กสภาพชิ้นส่วนต่างๆ หรือ วินิจฉัยหาสาเหตุของปัญหาต่างๆ ของรถเพื่อทำการแก้ไขปัญหา โดยจากการ สอบถามน้องนัท SA ประจำสาขาแจ้งวัฒนะ นั้นได้ทราบว่าใน 1 วัน ศูนย์บริการแห่งนี้มีความสามารถ ในการให้บริการ เช็กระยะเล็ก(เปลี่ยนนมค.) และ ซ่อมบำรุงต่างๆ  ได้มากกว่า 10 เคส/วัน และในกรณีเช็กระยะใหญ่ (ที่มีการตั้งวาล์ว) สามารถรับได้ที่ 4 เคส/วัน

ซ่อมรถที่ศูนย์คาวาซากิเรียลโมโตสปอร์ต สาขาแจ้งวัฒนะ
ศูนย์ซ่อมรถ คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต สาขาแจ้งวัฒนะ

โดยสังเกตเห็นได้ว่า ศูนย์บริการแห่งนี้เป็นเหมือน One-stop Service แบบครบวงจรเลยสำหรับไบค์เกอร์มือใหม่ และอีกหลายๆ ท่าน ตั้งแต่การจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์  มีศูนย์บริการหลังการขาย  จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถ และ ชุดแต่งกายอุปกรณ์เซฟตี้ รวมถึงพนักงานที่นี่มอบการบริการด้วยความยิ้มแย้ม แจ่มใส ทั้งในเรื่องของการให้คำปรึกษาในการดูแลรักษารถของลูกค้าด้วยมาตรฐานของศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกขั้นตอนในการทำงานได้มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ ปลอดภัยแน่นอน

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมเป็นอีกหนึ่งคนที่เลือกใช้บริการศูนย์นี้เป็นอันดับต้นๆ เพราะมีการบริการที่ดีและเป็นกันเอง ทุกครั้งที่ได้เข้ามาใช้บริการ ทำให้มั่นใจและไม่ผิดหวัง จึงอยากจะแนะนำให้ทุกท่านลองเข้าไปใช้บริการที่ ศูนย์คาวาซากิ Real Motosports ทั้ง 3 สาขา  ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-เสาร์ เวลา 9.00- 18.00 น. วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.

เครดิตขักเขียนคุณทอม

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทาง

ปุ่มกดไลน์แอด
สนใจโปรโมชั่นคาวาซากิ