5 เทคนิคขี่ Bigbike ยังไงให้มันส์ถึงใจ

[vc_row][vc_column][vc_single_image image=”5830″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

ใกล้สิ้นปีเข้ามาทุกที กับฤดูกาลท่องเที่ยวสุดฟินต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง แน่นอนว่าเหล่านักบิดทุกท่านคงกำลังมองหาทริปสุดพิเศษออกไปท่องเที่ยวกับคนรู้ใจ หรือกับกลุ่มเพื่อนๆ เชื่อว่าคงมีแพลนที่หลากหลายและแตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของสถานที่ การเดินทาง และความสวยงามที่จะเกิดขึ้นระหว่างทาง ศูนย์ Kawasaki Real MotoSports จึงอยากแนะนำ 5 เทคนิค ขี่ Bigbike ยังไงให้มันส์ถึงใจ ไปดูกันเลย

[/vc_column_text][vc_single_image image=”5799″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]1. ขับขี่ปลอดภัยใส่หมวกกันน็อค ในการเดินทางไปยังจุดหมายต่าง ๆ ความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงมากที่สุด การใส่หมวกกันน็อคทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนนั้นจึงสำคัญและไม่ควรละเลยเป็นอันขาด เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้น หมวกกันน็อคจะสามารถป้องกันศีรษะผู้ขับขี่ได้ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงและความรุนแรงของการบาดเจ็บศีรษะได้ถึง 72% ทั้งนี้การเลือกหมวกกันน็อคที่ดีควรเป็นขนาดที่พอเหมาะกับผู้สวมใส่ เหมาะกับการใช้งานของรถแต่ละประเภท มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทกและมีน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป ซึ่งหมวกกันน็อคจะมีอายุการใช้งานไม่เกิน 3 ปี เนื่องจากการเสื่อมสภาพของพลาสติกและโฟม หากใช้งานครบ 3 ปีควรเปลี่ยนใหม่และควรเลือกหมวกกันน็อคที่ผ่านมาตรฐานการผลิตเพื่อความปลอดภัยของคุณ

นอกจากหมวกกันน็อคแล้วสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดนั่นคือถุงมือสำหรับขับขี่ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าถุงมือจะพอดีกับเรา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ เลือกถุงมือยังไงให้พอดีกับมือเวลาขับขี่มอเตอร์ไซค์

[/vc_column_text][vc_single_image image=”12296″ img_size=”full”][vc_column_text]2. เซฟตี้เซฟชีวิต ต่อเนื่องจากที่พูดถึงเรื่องหมวกกันน็อคกันแล้ว การเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ชนิดต่าง ๆ ในการขับขี่นั้น ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากเช่นกัน เพราะในขณะที่เราขับขี่ก็จะพบอุปสรรคมากมาย ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เช่น สภาพถนนที่ขรุขระ ทางลาดชันที่ยากต่อการบังคับตัวรถ สภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ฝนตกลมแรง จึงจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งอุปกรณ์ในการเซฟตี้ของเหล่าไบค์เกอร์ก็จะมีตั้งแต่ ถุงมือ รองเท้า เสื้อการ์ด ชุดการ์ดป้องกัน เป็นต้น รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและความสนุกในการขับขี่มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเกิดในขณะที่เรากำลังขี่อยู่นั้นแล้วเกิดสายคลัทช์ขาดเราควรมีเทคนิคเพิ่มเติมในการเอาตัวรอดให้ได้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ จะทำอย่างไรเมื่อสายคลัทช์ขาดขณะกำลังขี่[/vc_column_text][vc_single_image image=”12365″ img_size=”full”][vc_column_text]3. ขี่ยกแก๊ง การชวนเพื่อนๆไปออกทริปเป็นความสนุกสนานที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะได้ทั้งอรรถรสในการขับขี่ ได้มิตรภาพ หลายๆกลุ่มสนิทกันจนกระทั่งนับถือกันเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว เพราะการเจอกันมักจะมีการนัดหมายพูดคุย ถามไถ่ มีการทำกิจกรรมร่วมกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ได้จากการขับขี่ จนกระทั่งมีทริปต่อไปเกิดขึ้นอีกเรื่อย ๆ ซึ่งนี่ก็เป็นความสุขหนึ่งของเหล่าไบค์เกอร์ และที่พิเศษไปกว่านั้น การขี่รวมกันเป็นกลุ่มมักเป็นความทรงจำสุดประทับใจที่จะเกิดขึ้นหลังจากล้อความเร็วได้หมุนเผชิญกับท้องถนน

แต่บางท่านอาจจะกำลังคิดในใจว่าระหว่างขี่คนเดียวกับขี่เป็นกลุ่มอย่างไหนดีกว่ากัน เรามีคำตอบให้กับคุณในบทความ ขี่เที่ยวคันเดียว ขี่เป็นกลุ่ม อย่างไรดีกว่ากัน[/vc_column_text][vc_single_image image=”12366″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]4. บิดให้ไกล ไปให้ถึงจุดหมาย รถที่สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูง ให้สมรรถนะอันทรงพลังคงจะเป็นความสนุกและเป็นความชอบที่หลายคนคงอดไม่ได้ที่จะต้องนำมาครอบครอง และถ้าหากรถคู่ใจคันนี้ได้มีโอกาสออกเดินทางไปต่างจังหวัด หรือนำไปขับขี่ในระยะทางไกล ใช้เวลาในการเดินทางหลายชั่วโมงแล้ว ความเมื่อยล้าก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับผู้ขับขี่ ดังนั้นควรมีการหยุดพักรถเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและเติมพลังแถมยังทำให้รถของคุณได้พักด้วย ก่อนที่จะเริ่มสตาร์ทไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการต่อไป[/vc_column_text][vc_single_image image=”5821″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]5.ขยายความสนุกบุกเมืองรอง แน่นอนว่าเมื่อความสนุกกับนักเดินทางมาเจอกัน การออกไปท่องเที่ยวยังเมืองรองจึงเป็นโจทย์ที่น่าสนใจ ซึ่งเมืองรองเป็นเมืองที่อาจจะไม่มีผู้คนรู้จักมากนักแต่มักมีสิ่งดี ๆ ซ่อนอยู่มากมาย ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศใหม่ ๆ ที่แสนอบอุ่น วิถีชีวิตของคนในชุมชนที่รอให้เราออกไปสัมผัส เราจึงอยากชวนคุณ ขยายความสนุกในการขับขี่ไปยังเมืองรองในประเทศไทย ซึ่งน่าจะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการขับขี่ ทั้งนี้การท่องเที่ยวเมืองรองยังตอบรับกับนโยบายด้านการท่องเที่ยวของภาครัฐที่ต้องการผลักดันให้เกิดการท่องเที่ยวเมืองรอง เพื่อขยายโอกาสและกระจายรายได้ออกสู่เมืองเล็ก ๆ อีกด้วย[/vc_column_text][vc_column_text]

สำหรับการท่องเที่ยวกับทริปสุดพิเศษส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ศูนย์ Kawasaki Real MotoSport จึงขอเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่ช่วยให้คุณสนุกสนานในการเดินทางเพิ่มมากยิ่งขึ้น การมีรถคู่ใจร่วมเดินทางไปกับเราทุกที่จะสามารถตอบโจทย์ทุกการเดินทางสุดประทับใจแบบไร้ขีดจำกัด อย่างว่าถ้าจะให้ครบทุกความสนุก ควรคำนึงถึงความปลอดภัยในทุกระยะการขับขี่ และอย่าลืมให้เรา ศูนย์ Kawasaki Real MotoSport เป็นส่วนหนึ่งที่พร้อมดูแลและให้บริการในทุกเส้นทางของคุณ ติดตามข้อมูลข่าวสารแบบใกล้ชิดได้ทาง Facebook : ศูนย์คาวาซากิ เรียลโมโตสปอร์ต Kawasaki Real MotoSport แล้วคุณจะไม่พลาดทุกกิจกรรมดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text css=”.vc_custom_1561531695298{margin-top: 30px !important;border-top-width: 30px !important;}”]

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

inbox

LINE

LINE[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​