ผู้หญิงตัวเล็ก อยากขี่บิ๊กไบค์ เลือกคันไหนดี ?

[vc_row][vc_column][vc_single_image image=”8427″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Kawasaki Z900 special edition

[/vc_column_text][vc_column_text]

ผู้หญิงก็ขี่บิ๊กไบค์ได้ แล้วผู้หญิงตัวเล็กล่ะควรขี่บิ๊กไบค์คันไหนดี ยังคงเป็นปัญหาสำหรับสาวๆ ร่างเล็กไซต์มินิ แต่ชอบความเร็วแบบไร้ขีดจำกัด ที่กำลังลังเลว่ารถรุ่นไหนแบบไหนที่จะเหมะกับตัวเรามากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจในการขับขี่บนท้องถนน จึงจำเป็นที่จะต้องศึกษา หาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจ ซึ่งในปัจจุบันมีสาวๆที่นิยมขับขี่รถบิ๊กไบค์จำนวนมาก และมีความกังวลในการเลือกรถอยู่ไม่น้อย ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports มีคำแนะนำให้สาวๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

[/vc_column_text][vc_column_text]ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการเลือกรถบิ๊กไบค์สักคันสำหรับสาวร่างเล็กนั้น จะมีข้อคำนึงอยู่หลายประเด็น เราจะยกประเด็นหลักๆที่ควรคำนึงก่อนการตัดสินใจซื้อ ดังนี้[/vc_column_text][vc_column_text]

  1. ความสูงและน้ำหนักของผู้ขับขี่

สำหรับความสูงและน้ำหนักนั้นเป็นประเด็นหลักๆที่มักมีคำถามเข้ามาๆว่า สูงเท่านี้น้ำหนักเท่านี้ ขี่บิ๊กไบค์ได้มั้ย ซึ่งในทีนี้จะขอพูดถึงสาวๆที่มีส่วนสูง 150 จนถึง160 เซนติเมตร เนื่องจากเป็นกลุ่มสาวๆรูปร่างเล็ก ที่มักมีคำถามค้างคาใจ ในการเลือกบิ๊กไบค์สักคัน

ขับขี่แบบมีครัทช์ : สาวๆ ควรผ่านการขับขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบมีครัชท์มาก่อน หากยังขับขี่ไม่เป็น แนะนำให้เข้าไปเรียนขับขี่ทักษะเบื้องต้นกับครูฝึกที่มีความเชี่ยวชาญก่อนเพื่อเป็นการฝึกทักษะในการขับขี่ที่ถูกวิธี ปลอดภัยและเพื่อความมั่นใจในการขับขี่บนท้องถนนมากยิ่งขึ้นด้วย[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_single_image image=”8430″ img_size=”full” alignment=”right”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_single_image image=”8441″ img_size=”full”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_column_text css=”.vc_custom_1551421915367{margin-top: 30px !important;}”]เริ่มจากรถคลาสเล็ก : เมื่อความสูงกับความต้องการขัดแย้งกัน แต่ก็จะไม่เป็นปัญหาหากสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่เรารัก และในที่นี้การเริ่มต้นจากการขับขี่รถในคลาสเล็กๆ อาทิ รถในคลาส 150 ซีซี หรือ 250 ซีซี จากนั้นจึงค่อยๆขยับไปซีซีที่สูงขึ้น เพื่อให้มีทักษะพื้นฐานในการขับขี่และสามารถปรับตัวได้เมื่ออยู่บนท้องถนน ทั้งในการขับขี่ในเมืองขณะรถติด การหลบหลีกสิ่งกีดขวาง การเข้าโค้ง และการจอดรถที่ถูกวิธี สิ่งเหล่านี้จะเป็นทักษะที่จะสามารถพัฒนาไปสู่กับขับขี่รถในคลาสใหญ่ขึ้นต่อไปได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าหากไม่มีทักษะแต่เลือกรถที่มีกำลังเครื่องยนต์และน้ำหนักมากเกินไป อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและไม่สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้[/vc_column_text][vc_single_image image=”8442″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]ทดลองขับขี่ : สาวๆที่มีแพลนจะออกรถ แต่ยังไม่มั่นใจว่ารถคันนั้นรุ่นนั้น จะเหมาะสมกับตัวเรารึเปล่า แนะนำให้ไปทดลองขึ้นคร่อมหลายๆรุ่นดูก่อน ว่าเมื่อเราอยู่บนตัวรถแล้วสามารถรับน้ำหนักรถได้อย่างมั่นใจ และขาสามารถแตะพื้นได้อย่างเต็มที่แค่ไหน เพราะบางคนอาจจะคิดว่าไม่ใช่ปัญหา แต่ลองคำนึงไปถึงการขับขี่ในเมืองขณะรถติด ช่วงการจราจรที่เร่งรีบการซิกแซกจะสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน  การถอยเข้าออกสามารถทำได้อย่างคล่องตัวหรือเปล่า เพราะหากเราไม่มีกำลังมากพอในการทรงตัว แน่นอนว่าถ้าหากขับขี่เป็นระยะเวลานานร่างกายของเราสามารถเกิดอาการเมื่อยล้าได้ จังหวะนั้นอาจทำให้ผู้ขับขี่มีพละกำลังไม่มากพอ อาจทำให้รถล้มเกิดอันตรายทั้งผู้ขับขี่และผู้ใช้ถนนอีกด้วย

 

[/vc_column_text][vc_single_image image=”8452″ img_size=”full” alignment=”center” css=”.vc_custom_1550830099889{margin-top: 30px !important;}”][vc_column_text]2. น้ำหนักตัวรถ : โดยส่วนมากน้ำหนักตัวรถกับผู้ขับขี่นั้นควรจะมีความบาลานซ์กัน เนื่องจากความสามารถในการรับน้ำเมื่อขับขี่เป็นสิ่งสำคัญมาก หากน้ำหนักรถมากเกินที่ผู้ขับขี่จะรับไหวถือว่ามีความเสี่ยงมากที่จะเกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย หากมีทักษะในการขับขี่ไม่มากพอ ทั้งนี้ลักษณะของรถแต่ละรุ่นก็แตกต่างกันด้วย ตั้งแต่ท่านั่ง ความสูงจากพื้น กำลังเครื่องยนต์ โครงสร้างของรถ สิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบของน้ำหนักรถในแต่ละรุ่นที่สามารถทำให้ผู้ขับขี่ชั่งใจว่าจะเลือกรถแบบไหนที่เหมาะกับเรา หากเป็นผู้หญิงร่างเล็ก ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports แนะนำรถในคลาสของ Kawasaki Z400 และ Ninja400[/vc_column_text][vc_column_text css=”.vc_custom_1550832192290{margin-bottom: 40px !important;}”]

เราลองมาดูว่าความแตกต่างของรถแต่ละรุ่นกันก่อนดีกว่าว่า รถที่เหมาะกับเราควรจะเป็นคันไหนดี ?

[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_single_image image=”6733″ img_size=”full”][vc_column_text]Kawasaki Z400 candy cardinal red[/vc_column_text][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_single_image image=”6751″ img_size=”full” alignment=”right”][vc_column_text]Kawasaki Ninja400 high grade edition[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”8388″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” img_link_target=”_blank” link=”https://realmotosports.com/testride/” css=”.vc_custom_1551349991120{margin-bottom: 20px !important;}”][vc_column_text css=”.vc_custom_1550830933942{margin-top: 30px !important;}”]Kawasaki Z400 : เป็นรถสไตล์ “Naked Bike” ที่มีน้ำหนัก 167 กิโลกรัม ถือว่ามีน้ำหนักที่เบา ท่านั่งมีความสบาย ตำแหน่งของแฮนด์แบบแฮนด์บาร์ไม่สูง ตัวเบาะที่มีส่วนเว้าของต้นขาที่พอดี และตำแหน่งพักเท้าที่อยู่ในจุดที่สามารถนั่งได้สบาย สามารถควบคุมรถได้ง่าย เหมาะสำหรับสาวๆรูปร่างเล็กสามารถคร่อมได้สบาย แถมรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ตั้งแต่แฟริ่งที่ออกแบบใหม่ทำให้น้ำหนักรถเบา การขับขี่มีความคล่องตัวเหมาะทั้งขับขี่ในเมืองและออกทริป ที่สำคัญ Kawasaki Z400 ยังให้ระบบเบรก ABS ที่เพิ่มความปลอดภัยมั่นใจมากยิ่งขึ้น[/vc_column_text][vc_single_image image=”8460″ img_size=”full”][vc_column_text]Kawasaki Ninja400 : นินจา400 ถูกพัฒนามาจากนินจา300 และมีน้ำหนัก 169 kg เบากว่ารถรุ่นก่อนอย่างชัดเจน ตำแหน่งท่านั่งแบบสปอร์ต ขับขี่ง่าย รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว แฟริ่งถูกออกแบบให้มีลวดลายดุดัน ที่สำคัญโช้คอัพหน้าถูกเซ็ทปรับปรุงใหม่ เสริมความมั่นคงในการยึดเกาะถนน ทั้งการเข้าโค้งช่วยให้การหักเลี้ยวเปลี่ยนทิศทางเป็นเรื่องง่าย และยังมั่นใจได้ยิ่งขึ้นกับระบบเบรก ABS ทั้งในล้อหน้าและล้อหลัง เหมาะทั้งการขับขี่ในเมืองและนอกเมือง[/vc_column_text][vc_single_image image=”8473″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]3. งบในกระเป๋า นอกจากความเป็นสาวรูปร่างเล็กแล้ว แน่นอนว่างบในกระเป๋าก็เป็นเรื่องที่สาวๆคำนึงกันอยู่ไม่น้อยกับความคุ้มค่าที่ได้มา ต้องบอกก่อนเลยว่า สาวๆควรคำนึงถึงราคากับการใช้งานด้วย เพราะถ้าหากเลือกรถในราคาแสนแพงแต่มีการใช้งานน้อยก็อาจจะไม่คุ้มกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากสาวๆชอบการเดินทางออกทริปแล้วละก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับเงินที่เสียไป ทั้งนี้ควรตั้งงบประมาณเผื่ออุปกรณ์ในการขับขี่ด้วย ซึ่งอุปกรณ์สำหรับการขับขี่ก็จะมีตั้งแต่ หมวกกันน็อค ถุงมือ เสื้อการ์ด รองเท้า และอื่นๆอีกมากมาย เพราะความปลอดภัยกับความคุ้มค่าเป็นเรื่องที่ควรคำนึงไปพร้อมๆกัน[/vc_column_text][vc_single_image image=”8484″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/4″][vc_single_image image=”8486″ img_size=”full”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″][vc_single_image image=”8487″ img_size=”full”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″][vc_single_image image=”8494″ img_size=”full”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″][vc_single_image image=”8493″ img_size=”full”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_column_text css=”.vc_custom_1552460895233{margin-top: 30px !important;}”]

อย่างไรก็แล้วแต่ การเลือกรถสักคันสำหรับผู้หญิงตัวเล็กแล้วนั้น ขึ้นอยู่ที่ความชอบและสไตล์ของแต่ละคน เพียงแต่อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยและควรมีการเซฟตี้ให้ดีที่สุด นอกจากนี้ควรมีการศึกษาข้อมูลรถในแต่ละรุ่นอย่างละเอียด การเริ่มต้นในการขับขี่รถบิ๊กไบค์นั้นควรมีการเรียนขับขี่พื้นฐานซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ขับขี่ มีทักษะที่ดีก่อนเริ่มออกไปซิ่งแบบเท่ๆ

หากจะให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น แนะนำให้สาวๆเข้าไปสัมผัสทดลองขับขี่กับรถตัวจริงในหลายๆรุ่น เอาแบบจุใจกันไปเลยแล้วค่อยตัดสินใจซื้อ ทั้งนี้สามารถเข้าไปทดลองขับขี่รถทุกสไตล์ของคุณได้แล้วที่ ศูนย์คาวาซากิ Real MotoSports ทุกสาขา เพราะการเลือกรถที่เหมาะกับเราก็เหมือนกับการเลือกเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษาและอยู่เคียงข้างกัน ทุกเส้นทางจะปลอดภัยและสนุกมากยิ่งขึ้นหากเรามีเพื่อนที่ดีไปด้วยกันตลอดเส้นทาง

[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/4″ offset=”vc_hidden-xs”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″ offset=”vc_col-xs-6″][vc_single_image image=”6767″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” img_link_target=”_blank” link=”https://line.me/R/ti/p/@realmotosports”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″ offset=”vc_col-xs-6″][vc_single_image image=”6766″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” img_link_target=”_blank” link=”https://m.me/realmotosports”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/4″ offset=”vc_hidden-xs”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”7400″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” img_link_target=”_blank” link=”https://realmotosports.com/promotions/” css=”.vc_custom_1551349997281{margin-top: 30px !important;}”][/vc_column][/vc_row]

Share this post :

คุยกับเราผ่านทาง SOCIAL MEDIA

Follow Us​