AW ภาพบกในเว็บ ติดเครดิตบูโร ขอสินเชื่อรถได (1)

ติดเครดิตบูโรก็ออกรถได้ ! ไม่เชื่อมาดู

 

การเป็นหนี้ใช่ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีเสมอไป ถ้าการเป็นหนี้กันก่อให้เกิดรายได้หรือสามารถทำให้เกิดประโยชน์อื่นๆ ได้โดยไม่สูญเปล่า นั่นก็ถือว่าเป็นหนี้ที่ดี แต่เพื่อนๆ มักจะเคยได้ยินอยู่บ่อยครั้งว่า “ติดบูโรก็สามารถออกรถได้” แน่นอนครับว่าหลายๆ คนน่าจะเกิดความสนใจและตั้งข้อสงสัยว่ามันจะได้จริงๆ หรือไม่ งั้นเราไปอ่านบทความพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

ติดแบล็กลิสกับติดบูโร ต่างกันอย่างไร

เราต้องทำความเข้าใจกับทั้ง 2 อย่างก่อนครับว่าจริงๆ แล้วไม่เหมือนกัน แต่หลายคนคิดว่ามันคืออย่างเดียวกัน คราวนี้เราลองมาทำความเข้าใจกับทั้ง 2 อย่างนี้กันก่อนครับ

ติดแบล็กลิส คือ 

การที่เราผิดนัดชำระหนี้ในระบบของสถาบันการเงินต่างๆ ล่าช้ามากเกินไป หรือไม่เป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ เพียงแค่งวดเดียวก็สามารถสร้างประวัติเสียได้ ซึ่งข้อมูลนี้จะไปปรากฏอยู่ในฐานข้อมูลเครดิตบูโร หรือแม้แต่การพักชำระหนี้ก็จะถูกระบุไว้เช่นกัน หรือถ้าให้เข้าใจแบบง่ายที่สุดก็คือเราผิดนัดชำระหนี้กับธนาคารที่เราได้ทำสินเชื่อเอาไว้นั่นเองครับ

เครดิตบูโร คือ

บริษัทที่รวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินต่างๆ ที่เป็นสมาชิก เมื่อเราทำการสมัครเพื่อขอสินเชื่อหรือบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ทางสถาบันการเงินก็จะขอเรียกดูรายงานซึ่งจะมีการเปิดเผยข้อมูลภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนด

อย่างไรก็ตาม สถานะผิดชำระหนี้จะหายไปเมื่อเจ้าของบัญชีชำระหนี้ครบหมดแล้ว จากนั้นต้องรอให้ครบ 3 ปี ประวัติทางการเงินทั้งหมดจึงจะถูกลบและกลับมาอยู่ในสถานะปกติ อีกครั้ง

ในทางกลับกันถ้าหากเราไม่ชำระหนี้กับทางสถาบันการเงินจะถูกส่งข้อมูลการผิดนัดชำระทุกเดือนต่อเนื่องกันประมาณ 5 ปี ทำให้มีประวัติติดบูโรนานขึ้น

ติดเครดิตบูโรสามารถออกรถได้หรือไม่

โดยปกติแล้วการขอสินเชื่อเพื่อออกรถ นอกจากสถาบันการเงินจะขอเอกสารทางการเงินเพื่อตรวจสอบความสามารถในการผ่อนชำระของเรา ทุกที่มักจะตรวจสอบประวัติเครดิตบูโรของผู้ขอสินเชื่อรถด้วย เพื่อนำมาใช้ในการประกอบการพิจารณาอนุมัติหรือไม่ หากมีประวัติการผ่อนล่าช้าหรือค้างชำระก็อาจจะมีสิทธิ์ที่จะผ่านได้ยากขึ้น

แต่ก็ใช่ว่าจะออกรถไม่ได้เลย สำหรับคนที่ติดเครดิตบูโรสามารถขอสินเชื่อรถได้ แต่ผู้ขอสินเชื่อต้องเป็นผู้ที่ปิดบัญชีหนี้มาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน และใช้เงินดาวน์อย่างน้อย 30-40 เปอร์เซ็นต์ ต้องมีรายได้และอาชีพที่มั่นคง

นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องหาบุคคลอื่นๆ มาเป็นผู้ค้ำประกัน เพื่อเป็นหลักประกันว่าผู้ขอสินเชื่อหรือผู้ค้ำประกันจะชำระหนี้ทั้งหมดคืนให้กับสถาบันการเงินได้

 

แต่ถ้าอยากง่ายสะดวกพร้อมได้รับคำแนะนำทุกขั้นตอนต้องมาที่ Kawasaki Real MotoSports เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำพร้อมดันทุกเคสให้ทุกเรื่องในการออกรถเป็นเรื่องง่ายที Kawasaki Real MotoSports